Câu chuyện kỳ ​​lạ này đã xảy ra trong Khu bảo tồn Động vật hoang dã Tula Tula ở trung tâm Zululand, tỉnh KwaZulu Natal. Đây là Lawrence Anthony (Lawrence Anthony) chiếm 4.500 mẫu đất. Ông dành toàn bộ tài sản và cuộc sống của mình để chiến đấu và bảo vệ quyền tự do của động vật.

– Vào ngày 2 tháng 3 năm 2012, Lawrence đã qua đời vào giữa đêm. Trong một chuyến công tác tới Johannesburg, vụ tấn công xảy ra ở tuổi 61. Vợ của anh, Françoir Malby Anthony (Françoir Malby Anthony) đầy đau buồn và nhốt mình trong phòng ngủ suốt cả ngày. Sáng hôm sau, khi kiểm lâm biết rằng một nhóm 21 con voi đang đi đến ngôi nhà gỗ nơi Lawrence sống, cô đã bị sốc. Họ đứng, đẩy đứa bé về phía trước, tạo ra những âm thanh giống như họ đã làm với cô, và ở đó trong hai ngày. Kể từ đó, vào ngày kỷ niệm hàng năm của anh, mọi người thường thấy chúng ở gần những ngôi nhà gỗ. Ảnh: CBC .

Câu chuyện kỳ ​​lạ này diễn ra trong Khu bảo tồn Động vật hoang dã Tula Tula ở trung tâm Zululand của tỉnh KwaZulu Natal. Đây là Lawrence Anthony (Lawrence Anthony) chiếm 4.500 mẫu đất. Ông dành toàn bộ tài sản và cuộc sống của mình để chiến đấu và bảo vệ quyền tự do của động vật.

– Vào ngày 2 tháng 3 năm 2012, Lawrence đã qua đời vào giữa đêm. Trong một chuyến công tác tới Johannesburg, vụ tấn công xảy ra ở tuổi 61. Vợ của anh, Françoir Malby Anthony (Françoir Malby Anthony) đầy đau buồn và nhốt mình trong phòng ngủ suốt cả ngày. Sáng hôm sau, khi kiểm lâm biết rằng một nhóm 21 con voi đang đi đến ngôi nhà gỗ nơi Lawrence sống, cô đã bị sốc. Họ đứng, đẩy đứa bé về phía trước, tạo ra những âm thanh giống như họ đã làm với cô, và ở đó trong hai ngày. Kể từ đó, vào ngày kỷ niệm hàng năm của anh, mọi người thường thấy chúng ở gần những ngôi nhà gỗ. Nhiếp ảnh: CBC .

Không ai có thể giải thích tại sao con voi biết rằng vị cứu tinh cứu mạng anh ta đã qua đời và nhớ lại ngày mất. Dường như có một mối ràng buộc đặc biệt giữa Lawrence và họ. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con voi rất đau lòng và đau buồn trước cái chết của những người bạn đồng hành của chúng trong môi trường sống tự nhiên hoặc trong những động vật được nuôi nhốt. Các khu vực được bảo vệ và các nhóm voi nhanh chóng xuất hiện trên báo và truyền hình, và được dựng thành phim ngắn. Bà Francoir nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2012 rằng bà và con trai đã chuyển đến ngôi nhà gỗ để tiếp quản khu vực được bảo vệ trong một năm rưỡi. Từ lúc đó, họ không thấy những con voi xuất hiện gần khu vực. Họ sống ở rất xa và nó có thể đã kéo dài 12 giờ trước khi họ đến đây. Nhiếp ảnh: Thula Thula .

Không ai có thể giải thích tại sao con voi biết vị cứu tinh đã chết và nhớ lại ngày anh ta chết. Dường như có một mối ràng buộc đặc biệt giữa Lawrence và họ. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con voi rất đau lòng và đau buồn trước cái chết của những người bạn đồng hành của chúng trong môi trường sống tự nhiên hoặc trong những động vật được nuôi nhốt. Các khu vực được bảo vệ và các nhóm voi nhanh chóng xuất hiện trên báo và truyền hình, và được dựng thành phim ngắn. Bà Francoir nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2012 rằng bà và con trai đã chuyển đến ngôi nhà gỗ để tiếp quản khu vực được bảo vệ trong một năm rưỡi. Từ lúc đó, họ không thấy những con voi xuất hiện gần khu vực. Họ sống ở rất xa và nó có thể đã kéo dài 12 giờ trước khi họ đến đây. Ảnh: Thula Thula .

Lawrence Anthony, sinh ra và lớn lên tại Johannesburg, Nam Phi. Từ khi còn rất nhỏ, anh đặc biệt thích động vật và phiêu lưu. Sau một số thành công trong ngành bất động sản và bảo hiểm, anh quyết định trở thành một nhà sinh thái học và tham gia vào một loạt các hoạt động giải cứu động vật từ sở thú và săn bắn.

Năm 1998, vợ chồng ông đã sử dụng hết tài sản của mình, mua những vùng đất rộng lớn và chính thức thành lập Khu bảo tồn Tula Tula. Ông cũng thuyết phục các bộ lạc xung quanh tham gia bảo vệ và phát triển động vật. Khu vực này là nhà của tê giác, hà mã, báo, hươu cao cổ và chim … Ảnh: Thula Thula.

Lawrence Anthony, sinh ra và lớn lên tại Johannesburg, Nam Phi. Từ khi còn rất nhỏ, anh đặc biệt thích động vật và phiêu lưu. Sau một số thành công trong ngành bất động sản và bảo hiểm, anh quyết định trở thành một nhà sinh thái học và tham gia vào một loạt các hoạt động giải cứu động vật từ sở thú và săn bắn.

Năm 1998, vợ chồng ông đã sử dụng hết tài sản của mình, mua những vùng đất rộng lớn và chính thức thành lập Khu bảo tồn Tula Tula. Ông cũng thuyết phục các bộ lạc xung quanh tham gia bảo vệ và phát triển động vật. Khu vực làTê giác, hà mã, báo, hươu cao cổ, chim … Ảnh: Thula Thula .

Khoảng một năm sau, anh nhận được một cuộc gọi từ một tổ chức bảo vệ động vật. Ở đầu bên kia, do bản chất hung bạo, nạn phá rừng và gây hại cho con người gần Vườn quốc gia Kruger, 7 con voi đang trên bờ vực bị giết. Mặc dù anh ta không biết nhiều về voi, nhưng anh ta ngay lập tức đồng ý đưa chúng trở lại Tula Tula.

Nhiều người nghĩ rằng Lawrence và cặp đôi quá nguy hiểm để giữ họ, nhưng anh hiểu sự phấn khích và sợ hãi của họ. . Bị tấn công bởi những kẻ săn trộm.

Vào giữa đêm, khi trời đổ mưa, con voi được chuyển lên xe tải. Họ mất người phụ nữ đầu tiên, chỉ còn lại 2 trẻ em, 2 thanh thiếu niên và 3 trẻ em dưới 10 tuổi. Tuy nhiên, họ rất thân thiết và tạo thành một gia đình. Ảnh: Thula Thula.

Khoảng một năm sau, anh nhận được cuộc gọi từ tổ chức bảo vệ động vật. Ở đầu bên kia, do bản chất hung bạo, nạn phá rừng và gây hại cho con người gần Vườn quốc gia Kruger, 7 con voi đang trên bờ vực bị giết. Mặc dù anh ta không biết nhiều về voi, nhưng anh ta ngay lập tức đồng ý đưa chúng trở lại Tula Tula.

Nhiều người nghĩ rằng Lawrence và cặp đôi quá nguy hiểm để giữ họ, nhưng anh hiểu sự phấn khích và sợ hãi của họ. . Bị tấn công bởi những kẻ săn trộm.

Vào giữa đêm, khi trời đổ mưa, con voi được chuyển lên xe tải. Họ mất người phụ nữ đầu tiên, chỉ còn lại 2 trẻ em, 2 thanh thiếu niên và 3 trẻ em dưới 10 tuổi. Tuy nhiên, họ rất thân thiết và tạo thành một gia đình. Ảnh: Thula Thula .

Vào thời điểm đó, những con voi vẫn đang cố gắng trốn thoát khỏi khu bảo tồn và đi về phía ngôi nhà cũ. Họ cố gắng đẩy một cái cây cao 30 feet vào hàng rào điện để phá hủy nó và trốn thoát. -Lawrence rất lo lắng vì ngoài khu bảo tồn, mọi người sẽ giết chúng. Mười ngày sau, khi phát hiện ra đàn, anh quyết định sử dụng bản năng đặc biệt của mình để củng cố niềm tin vào đàn. Ảnh: Thula Thula .

Vào thời điểm đó, những con voi vẫn đang cố gắng trốn thoát khỏi khu bảo tồn và đi về phía ngôi nhà cũ. Họ cố gắng đẩy một cái cây cao 30 feet vào hàng rào điện để phá hủy nó và trốn thoát. -Lawrence rất lo lắng vì ngoài khu bảo tồn, mọi người sẽ giết chúng. Mười ngày sau, khi phát hiện ra đàn, anh quyết định sử dụng bản năng đặc biệt của mình để củng cố niềm tin vào đàn. Ảnh: Thula Thula .

Anh ấy ở bên họ cả ngày lẫn đêm, đi bộ qua hàng rào, cho chúng ăn, nói chuyện với chúng và hát cho chúng nghe. Anh đặc biệt chú ý đến con voi chính, Nana và xác định thành công hay thất bại của mình trong tình bạn với cừu.

— Anh kiên nhẫn và yêu thương, và nhận được tín hiệu. Ngân hạnh phúc. Một ngày nọ, khi Lawrence đến thăm đàn, con voi đã đến được đường ống phía trên hàng rào, như thể anh muốn chạm vào nó. Ngày hôm sau, anh quyết định thả cừu trong khu bảo tồn và cầu nguyện rằng anh sẽ không bị giẫm đạp đến chết. Ảnh: Tom Clynes.

Anh ấy đã ở bên họ cả ngày lẫn đêm, băng qua hàng rào, cho họ ăn, nói chuyện với họ và hát. Anh đặc biệt chú ý đến con voi chính, Nana và xác định thành công hay thất bại của mình trong tình bạn với cừu.

— Anh kiên nhẫn và yêu thương, và nhận được tín hiệu. Ngân hạnh phúc. Một ngày nọ, khi Lawrence đến thăm đàn, con voi đã đến được đường ống phía trên hàng rào, như thể anh muốn chạm vào nó. Ngày hôm sau, anh quyết định thả cừu trong khu bảo tồn và cầu nguyện rằng anh sẽ không bị giẫm đạp đến chết. Ảnh: Tom Clynes .

Nhưng những con voi đã trở nên gần gũi với anh ta hơn, đặc biệt là Nana. Khi anh lái chiếc xe rất gần với nơi họ sống, người phụ nữ nhanh chóng tìm thấy và tiến về phía trước, bày tỏ niềm vui bằng cách vung cành cây hướng lên. Sau đó, Lawrence đã xuất bản cuốn sách bán chạy nhất trong sự nghiệp của mình, “Con voi thì thầm”. Cuốn sách của ông kể về hai cuộc giải cứu voi châu Phi. Nhiều câu chuyện hài hước nhắc nhở mọi người về những ngày anh và voi rất thân mật, họ thậm chí còn nghĩ rằng ngôi nhà gỗ là nơi ở của họ và cố gắng chiếm phòng khách.

Sau 13 năm, số lượng voi trong đàn lên tới 21 con. Lawrence đã xoay sở để thiết lập mối quan hệ thân thiết với họ. Voi nghĩ mình là thành viên. Vào cái chết của Nana, cô dẫn đàn đến túp lều sớm, với những sọc ướt giữa mắt và tai. Đây là những biểu hiện của voi dưới áp lực. Cô Francois nói rằng cô thực sự cảm động vào thời điểm đó và không thể tin vào những gì cô nhìn thấy. Ảnh: Christopher Laurenz .

Nhưng con voi đã ở gần anh ta, đặc biệt là Nana. Khi anh lái chiếc xe rất gần với nơi họ sống, người phụ nữ nhanh chóng tìm thấy và tiến về phía trước, bày tỏ niềm vui bằng cách vung cành cây hướng lên. Sau đó, Lawrence đã xuất bản cuốn sách bán chạy nhất trong sự nghiệp của mình, “Con voi thì thầm”. Cuốn sách của ông kể về hai cuộc giải cứu voi châu Phi. Nhiều câu chuyện hài hước nhắc nhở mọi người về những ngày anh và voi rất thân mật, họ thậm chí còn nghĩ rằng ngôi nhà gỗ là nơi ở của họ và cố gắng chiếm phòng khách.

Sau 13 năm, số lượng voi trong đàn lên tới 21 con. Lawrence đã xoay sở để thiết lập mối quan hệ thân thiết với họ. Voi nghĩ mình là thành viên. Vào cái chết của Nana, cô dẫn đàn đến túp lều sớm, với những sọc ướt giữa mắt và tai. Đây là những biểu hiện của voi dưới áp lực. Cô Francois nói rằng cô thực sự cảm động vào thời điểm đó và không thể tin vào những gì cô nhìn thấy. Nhiếp ảnh: Christopher Laurenz.

Lawrence còn được biết đến là người sáng lập Tổ chức Trái đất. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ động vật quốc tế. Trong thời gian làm việc, anh đã đăng ký tên của mình để giải cứu động vật tại Sở thú Baghdad hoặc đàm phán với phiến quân Nam Sudan để nâng cao nhận thức về việc bảo vệ tê giác trắng phương Bắc. Khi chết, ông đang quảng cáo cho cuốn sách “Tê giác cuối cùng” để bảo vệ động vật khỏi sự tuyệt chủng. Ảnh: Thula Thula.

Lawrence còn được biết đến là người sáng lập Tổ chức Trái đất. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ động vật quốc tế. Trong thời gian làm việc, anh đã đăng ký tên của mình để giải cứu động vật tại Sở thú Baghdad hoặc đàm phán với phiến quân Nam Sudan để nâng cao nhận thức về việc bảo vệ tê giác trắng phương Bắc. Khi chết, ông đang quảng cáo cho cuốn sách “Tê giác cuối cùng” để bảo vệ động vật khỏi sự tuyệt chủng. Nhiếp ảnh: Thula Thula .

Lan Hương (Theo tạp chí National People Geographic “People”)