Cảnh sát đã kiểm tra người đàn ông 43 tuổi lúc 11:00 tối. Vào ngày 13 tháng 7, giờ địa phương, khi một loạt khách được gọi để báo cáo rằng anh ta đang đi giữa các bàn, anh ta ho và nói rằng anh ta bị nhiễm Covid. 19. Khi quản lý nhà hàng được yêu cầu rời khỏi người mà không đeo mặt nạ, mặt anh ta ho.

Có hay không phản ứng tích cực với nCoV, du khách người Anh có thể bị buộc tội gây thiệt hại. Đối với những người khác, vi phạm luật y tế công cộng hoặc phản đối thực thi pháp luật.

Từ ngày 13 tháng 7, người dân và khách du lịch phải đeo mặt nạ ở những nơi công cộng trên đảo Mallorca, nếu không sẽ bị phạt 90 euro. Ảnh: EPA .

Cảnh sát địa phương nói rằng nam du khách đã ở một mình khi anh ta bị bắt và trước đó đã uống rượu. Cảnh sát cho biết: “Hành vi của anh ta có thể đã bị ảnh hưởng bởi rượu.” Mặc dù Tây Ban Nha là một trong những quốc gia nghiêm trọng nhất của căn bệnh này, đặc biệt là người Balearic. Đó là Mallorca, không có hồ sơ vụ án lớn. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã ban hành các quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang ở tất cả các nơi công cộng từ ngày 13 tháng 7 để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này cho khách du lịch.

Tây Ban Nha từng là trung tâm của dịch bệnh toàn cầu và đã ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm và ít nhất 28.413 ca tử vong do nhiễm trùng .

Hàng năm (theo tàu điện ngầm)