Ngoài hướng dẫn viên du lịch, lễ tân khách sạn và nhân viên pha chế, nhân viên pha chế cũng là những nghề nghiệp mà nhiều người bỏ qua.

Công việc được trả lương thấp

Quan Thái nói rằng anh ta phải thương hại khi tham dự cuộc họp bạn học Cao Bồng Bùi. Các sinh viên cũ trong quá khứ nói với một nụ cười: “Người đàn ông hạnh phúc nhất, một nhân viên pha chế nhẹ, được trả lương cao Giáo viên, uống rượu mỗi ngày, sẽ nhận được tiền vào cuối tháng. “

– Trên thực tế, thu nhập trung bình cho người mới bắt đầu là khoảng 5-6 triệu, tùy thuộc vào nơi có tiền tip hoặc doanh số cao nhất. Cộng lại, lương hàng năm khoảng 7-8 triệu đồng.

Duy Hùng, 28 tuổi, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh lai.

Duy Hùng, nhân viên quán bar tại một khách sạn năm sao ở Hạ Long, cho biết: “Người phục vụ phải chuẩn bị đồ đạc, bát đĩa bẩn và các bộ phận khác cần được chăm sóc. Nhân viên pha chế pha rượu với rượu để phục vụ khách hàng. Những chiếc cốc cần được rửa sạch để đổ mồ hôi, và các bên khác giờ có thể trở về nhà, nhưng người pha chế vẫn phải ở lại để hoàn thành công việc, như dọn dẹp quán bar, viết báo cáo … “.

Bar Barista ở quận 1 thành phố Hồ Chí Minh Đoàn Tử Anh biết cô phải làm việc 8 giờ theo ca và cô phải ở lại ít nhất 7 giờ để phục vụ khách. “Nếu bạn ở cùng một nơi trong 7 giờ liên tục, bạn sẽ không bao giờ vui hay hạnh phúc. Quán luôn đông khách và đôi khi dịch vụ sẽ không bị chỉ trích.” Tu An nói:

Miễn phí uống cả ngày

Nói về vấn đề này, Tú An nói với nụ cười cay đắng: “Uống 100 cốc mỗi ngày và thử 100 muỗng cũng rất mệt mỏi”. Tu Anh cho biết, một hôm cô phải nếm rượu mạnh, sau đó đến Long Island (bao gồm 5 loại rượu pha trộn), thử một ly rượu brandy khác, rồi thử một ly trứng sống khác. Cô nói: “Bất cứ ai nói với chúng tôi rằng chúng tôi rất vui khi được uống cả ngày, vui lòng mời họ dùng thử và xem nó có thực sự thú vị không.” Không đề cập đến việc người pha chế vô tình pha một ly rượu, họ chắc chắn nên … uống Bởi vì họ không thể bán cho khách hàng.

“Bởi vì họ thường phải thử uống rượu, bảo ai đó uống với người pha chế. Rất ít người dám đánh nhau. Họ biết rằng chúng tôi uống rất tốt. Nhưng điều thú vị là khi chúng tôi không làm việc,” Chúng tôi gần như không bao giờ uống rượu, “một nhân viên pha chế 24 tuổi nói.

Môi trường làm việc của tạp chí rất phức tạp

Ngọc Thành ở trường cấp ba không học đại học mà kiếm sống cho gia đình. Ở tuổi 20, một chàng trai trẻ đến từ Thái Bình rất thích pha chế, vì vậy anh ta đã quyết định làm nghề pha chế. Sau đó, anh đi làm trong một khách sạn bốn sao ở Đà Nẵng.

Tu Anh cho biết, có hàng trăm công thức pha chế đồ uống, và nhiều khách hàng vẫn bỏ qua nhân viên quầy bar phải nhớ tất cả các công thức nấu ăn. Đây.

Lễ hội mùa xuân 2019, khi tôi về nhà và biết rằng con trai tôi là nhân viên pha chế trong quán bar, mẹ Thanh Hóa đã khóc. Thanh nói: “Mẹ tôi nói với tôi rằng làm việc trong quán bar rất dễ mắc bệnh. Tôi giải thích rằng bà không ngoan ngoãn.”

Vào cuối kỳ nghỉ, bố mẹ Thanh khăng khăng cho con làm việc. Không có gì khác, Thanh phải mua vé và đưa bố mẹ đến khách sạn nơi anh làm việc ở Đà Nẵng vài ngày. Cha mẹ của Thanh thấy công việc của con trai mình ở đây, vì vậy nó có bảo hiểm. Thanh nói: “Sau bốn ngày ở lại, giải trí, nghiên cứu và nhu cầu chuyên sâu, bố mẹ tôi giờ rất tin tưởng tôi. Họ thậm chí còn cho người hàng xóm xem và giải thích với mọi người rằng họ có thể hiểu rõ hơn về công việc của tôi.”

Đối với Tú Anh, nhược điểm của công việc là đi làm vào ban đêm và bị trễ. Cô ấy hoàn thành công việc của mình sau 24 giờ, nhưng thường phải mất 1 giờ để nghỉ làm vì cô ấy phải ở nhà để dọn dẹp và xuất hiện. Nửa đêm, đường phố vắng tanh và chỉ có một cô gái. Tu An cho biết cô rất sợ hãi.

Nghệ sĩ xiếc

Nhân viên pha chế trẻ tuổi của Đồng Nai có một trí nhớ tồi, nên anh đã khóc. Con trai. Khi trở về nhà sau kỳ nghỉ, ông Hồng nghe một người em út 10 tuổi khoe với hàng xóm: “Anh tôi là nhân viên pha chế, anh ấy có thể chơi 5 đến 6 ly rượu cùng một lúc. Xiếc”. Điều này làm cho anh ta vừa khó chịu vừa thú vị.

Không chỉ anh trai và gia đình Hồng, nhiều người cũng nghĩ rằng nhân viên pha chế có khả năng nâng ly hoặc ném kính như một rạp xiếc. Hồng nói: “Chúng tôi chỉ có thể rửa kính bằng mồ hôi, tôi không thể chơi với nó.” Tương tự như Hồng, đó là Gia Thanh, và người pha chế đến từ Tang He. Nhiều người biết rằng nghề làm bartender mặc định của anh phải biết ném rượu như xiếc. Nhiều hiểu lầm, đôi khi Thanh Thành không muốn giải thích thêm.

Hong Cheng Khánh, Tu Andu nói rằng pha trộn không phải là “hạnh phúc” mà mọi người nghĩ, và thu nhập không quá cao. Tuy nhiên, do sự nhiệt tình của họ, họ vẫn trung thành với công việc. “Nếu bạn nói đầu bếp là một người sành ăn và nhân viên pha chế là một nhà đồ uống. Nghề thủ công cũng đòi hỏi sự sáng tạo, chuyên nghiệp và tình yêu với công việc. Chúng tôi chỉ muốn mọi người hiểu điều này, tôi là họTuấn nói: “Mọi người làm việc chăm chỉ và làm việc lành mạnh. – Câu chuyện về khách du lịch Việt Nam là một chuỗi các sự kiện và kỷ niệm vui của khách du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng là diễn đàn dành cho nhân viên ngành dịch vụ, khách sạn, nhà hàng và hướng dẫn viên du lịch để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn. Và câu chuyện.