Gió bất chợt cuốn Hội An, khiến thị trấn co lại. Cơn mưa chiều làm ướt những con hẻm nhỏ hình ống hẹp uốn khúc giữa các con phố cho đến khi dòng sông Tubon phía sau anh. Mái nhà rêu cũ, ánh sáng dịu nhẹ làm cho chiếc đèn lồng đung đưa nhẹ nhàng trong gió, tiếng lá xào xạc, kệ mùa hè cũng rất tối. Trên hiên nhà, đôi vợ chồng trẻ mơn trớn và chờ cơn mưa tạnh, tổ chức tuần trăng mật ngọt ngào với tiếng mưa nhẹ.

Hội An, với những góc nhỏ quyến rũ. -Hôi An vào buổi tối và Hội An dưới mưa làm cho khung cảnh tuyệt đẹp của phố cổ dịu dàng hơn. Các nếp gấp của ngôi nhà cổ sâu và kín đáo nằm cạnh nhau, và ánh sáng chiếu thẳng vào hiên nhà. Những bức tường của lá và hoa nổi lên và tỏa sáng, phản chiếu ánh sáng qua cơn mưa trong suốt. Con hẻm nhỏ kéo dài giữa hai tòa nhà và dốc đến các đường phố khác dọc theo đường phố. Ở góc vườn, phơi khô lá để bọc vài chiếc bánh, và cẩn thận cất những chiếc bánh bò trên hiên nhà. Trẻ em học âm thanh chính tả, và âm thanh của máy may hiếm khi được nghe trong cửa hàng Audrey. Từ đầu đến cuối con đường hoang vắng, mùi hoa vào buổi tối.

— Khi đến lối đi ở đây, nhịp sống và thời gian dường như dừng lại. Thời gian đã được khắc trên mái nhà, cột và bức phù điêu của câu chuyện lịch sử. Bên trong gỗ gụ bị sập, với mùi thơm của trà, thư giãn trên bàn cờ, hai ông già đang ở giữa trò chơi. Bây giờ, ở góc nhà, cô con gái đã sẵn sàng chuẩn bị nhiều hàng váy phù hợp cho khách. Mỗi bộ quần áo được nhận trong vòng 3 ngày, vì vậy bạn phải làm việc vào ban đêm để giao hàng. Nhà hàng xóm lưu trữ những chiếc đèn lồng đầy màu sắc trong một ngôi nhà đầy giấy màu và tre. Vợ ngọt sắp ăn cơm nóng, tiếng gọi của nhau, tiếng đũa, tiếng nhịp ngọt ngào của cuộc đời trôi.

Đường phố yên tĩnh.

Phòng tắm của Quốc hội Quảng Đông hiện đang đóng cửa, và hai hàng cửa sắt im lặng. Hội trường lắp ráp ở Phúc Kiến luôn được thắp sáng rực rỡ, trong khi tòa tháp luôn được thắp sáng rực rỡ. Sau những ngôi nhà sôi động, ở cuối con đường, sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau càng rõ ràng hơn. Dòng sông Hoy dường như chảy qua cộng đồng mềm mại này, nó trôi qua chậm chạp, và khi những người du lịch đi dọc theo những con đường thoai thoải, bước chân của họ cũng dịu lại. Đường phố yên tĩnh. Sáng rực rỡ. lặng lẽ. Vì khu vực này được dành riêng để đi bộ, không có tiếng ồn động cơ sẽ làm xáo trộn không gian. Chỉ có tiếng bước chân và âm thanh.

Hoàng hôn trên sông.

Hui’an chậm lại. Nhỏ nhưng đầy những điều thú vị. Hội An là một khu nghỉ mát và nó tốn tiền. Mua quần áo đẹp hoặc các mặt hàng và ăn uống dễ dàng. Đây là nơi dành cho các cặp vợ chồng và một nhóm bạn chơi. Do đó, bạn sẽ cảm thấy cô đơn hơn khi đến Hội An.

Nhiếp ảnh Bai He: Lin Lin