Nếu Phan Don ở Lào có nghĩa là 4.000 hòn đảo, thì bất kỳ khách du lịch nào ở đất nước Triệu Vôi đều muốn đến một điểm du lịch. Sông Mê Kông có lưu lượng lớn nhất trong phần này, khoảng 14 km, và có khoảng 4.000 hòn đảo được gọi là Con. Từ Pakse đến Si Pan Don, phải mất 2 giờ đi ô tô để đến bến sông. Thời gian di chuyển cho hành khách là 7 đến 17 giờ, và giá vé là 20.000 xe jeep để đến đảo.

Hai hòn đảo Done Dhet và Done Khone được kết nối bởi một cây cầu cũ được xây dựng trong thời kỳ thuộc địa Pháp. đi xe đạp. Người Pháp đã đến hai hòn đảo xinh đẹp này và đầu tư một thời gian dài vào xây dựng.

Đối với một người Việt Nam biết đến dòng sông này, khung cảnh hấp dẫn của làn nước trong xanh, cánh nổi khắp nơi và hoàng hôn của những con cò không còn xa lạ với Đường Công. Tuy nhiên, buổi chiều đẹp vẫn mang đến cho mọi người sự bình yên và những bất ngờ nhẹ nhàng. Không khí tràn ngập hương thơm của hoa và hoa, con trâu ở trên đảo, tiếng đập xung quanh góc đập, và những đứa trẻ đang chơi đùa trong làn nước mát lạnh. Con đường đất từ ​​đầu này đến đầu kia. Ở góc vườn, có một vài ngôi nhà sàn khiêm nhường với những chiếc võng treo trên cao, và một chiếc xích đu cũ. Có rất ít nước trong khách sạn và điện bị cắt lúc 11 giờ tối Muỗi và côn trùng rỉ sét. Một số ngôi nhà rộng rãi hơn, nhưng chúng cũng có chung một đặc điểm: nhà sàn, mái tranh và tường tre. Giá mỗi phòng khoảng 200.000 đồng.

Chiều yên bình.

Điều thú vị nhất là thuê một chiếc xe đạp để chạy trên đảo, bị thu hút bởi làn gió bất tận, lang thang trong vô số cánh đồng xanh, ngửi mùi bùn và gạo để lấp đầy toàn bộ không gian, những chiếc bánh xe quay vui vẻ Bàn chân không ngừng nghỉ, và ngôi mộ cổ tráng lệ ở cuối con đường bị mất trong rừng. Đôi khi, mọi người băng qua cần câu chu đáo và ngắm dòng nước đang chảy. Trên chiếc võng đầy những giấc mơ đẹp, những trang giấy trong tay họ vẫn mở. Ở khu vực hẻo lánh giữa đảo và sông, bạn sẽ lạc vào một nhà hàng thanh lịch của Pháp, trong một nhà hàng Ý đơn sơ bên bờ sông hoặc đôi khi chỉ là một quán mì kiểu Lào. Tất cả trên các đảo nhỏ với giá cả hợp lý.

Vào sáng sớm, sương mù không tan, ánh sáng mặt trời không xuyên qua những cây dừa và mọi người có thể thấy một hình ảnh quen thuộc của vùng đất. Đất nước Phật giáo. Tốc độ bố thí của dòng cam được trang trí với sự ngọt ngào trước đó. Một số khách du lịch sẽ tham gia bàn tay của những người tạo ra hạnh phúc mà không do dự. Một vài gói mì ăn liền hoặc gạo nếp. Đi chân trần trên một con đường, miệng của người đàn ông di chuyển, và sau đó quần áo nhẹ đi dưới ánh mặt trời vào buổi sáng và trở lại ngôi đền, nơi có một mái nhà cong gần rừng. Trong dòng sông hiền hòa.

Xe đạp giữa hai hòn đảo.

Thư giãn trên một chiếc thuyền nhỏ uốn lượn qua những hòn đảo lớn nhỏ, và chiếc thuyền nhỏ đưa chúng ta đến thác Khone xinh đẹp. Thác nước này có nhiều thác ghềnh và sườn dốc và là thác nước lớn nhất ở Đông Nam Á, khiến khu vực này của dòng sông gần như không thể đi qua. Chính thác nước này ngăn cản dòng cá heo nước ngọt chảy ngược dòng. Ngoài ra còn có một bãi cát rộng dọc theo sông Mê Kông, nơi sinh sống của những chú cá heo thông minh. Mọi người gọi “ba lô” là bãi cát và bãi biển cá heo.

Nếu Panton đặc biệt hấp dẫn du khách ba lô trên hành tinh, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của “thiên đường nghỉ mát thiên đường” trên sông Mê Kông.