Để thực hiện ước mơ được đến nơi sinh của Đức Phật và ngưỡng mộ sự ra đời của ngọn núi và tinh thần của trái đất, người đàn ông vĩ đại này đã truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, chúng tôi quyết định tổ chức một chuyến đi riêng cho hai người. Đi kèm với một hướng dẫn địa phương, chương trình không ràng buộc, được phát hiện một cách tùy tiện và không thể ứng biến trải nghiệm thực tế. Rời khỏi tất cả sự hỗn loạn của cuộc sống hàng ngày, chúng tôi đã đến Nepal.

Nepal là một đất nước không có đường thủy, ít đường và ít giao thương quốc tế. Có các chuyến bay trực tiếp từ các quốc gia khác. Sau một đêm ở Bangkok, sau gần hai ngày đau khổ, kiệt sức giữa sân bay và khách sạn, chúng tôi đã đến thủ đô Kathmandu.

Cảm giác đầu tiên khi đến sân bay thật khó diễn tả: những không gian khác nhau, những khuôn mặt hoàn toàn khác nhau và mong muốn khám phá vùng đất vô định khiến chúng ta quên đi tất cả. Thành phố Kathmandu cũng rất đông đúc … Trái ngược với những gì tôi tưởng tượng trước khi tôi đến, thủ đô Kathmandu quá đông đúc với hơn 3 triệu người, và những con đường phủ đầy sương mù và xe máy cũ chật cứng. Trên những con đường hẹp và bất ngờ, những bụi cây trắng, những ngôi nhà bê tông bán hiện đại, những ngôi nhà bán truyền thống nằm rải rác giữa những túp lều ổ chuột, khắp nơi đều có mùi cà ri, ẩm mốc, rất khác với nhiều chủng tộc nhàm chán, mọi người đều Trở nên bình tĩnh vì kẹt xe, mỉm cười mỉa mai khi gặp người lạ, nhưng phải nói xin chào …- ngột ngạt, bối rối, lộn xộn, khó thở, bắt mắt … Kathmandu giống như một người say mê, Mặc quần áo màu nâu sần sùi, cầm điện thoại di động và tóc nhuộm màu xanh, anh ta vừa rời khỏi đất nước để đến thị trấn. Bạn đang đi đâu và đang làm gì?

Hướng dẫn viên dường như hiểu được suy nghĩ của chúng tôi và nói: “15 năm trước, Kathmandu chỉ có 1 triệu người, và nó rất gọn gàng. Gần đây, tình hình chính trị hỗn loạn và các bộ lạc trên đồi đổ về thủ đô để chạy trốn, vì vậy trong 10 năm, dân số đã tăng lên. Nhân đôi, nhân ba và số người thất nghiệp rất ổn định.

Tôi muốn biết, không dám thừa nhận hướng dẫn của mình: “Một đất nước bí ẩn? Nói tóm lại, cuộc hành trình vẫn dài và chậm, và vẫn còn nhiều nơi đáng để khám phá.

Trời lạnh và sương mù vào ban đêm, tạo ấn tượng về một buổi mát xa!

Manhe