Ở trong một khu nghỉ mát Địa Trung Hải hoặc một căn hộ áp mái ở London là niềm vui của giới thượng lưu Nga. Tuy nhiên, trong một loạt các lệnh phong tỏa, đóng cửa biên giới và hạ cánh các tuyến bay, du lịch nước ngoài đã trở thành một giấc mơ không thể thực hiện được … vì Covid-19. Thực tế, người lạ này không ở bên ngoài. Phạm vi chuyến thăm của những người siêu giàu có hộ chiếu thứ hai hoặc giấy phép cư trú có thể đi máy bay riêng để đi du lịch đầy đủ đến London (Anh), Síp, Monaco hoặc Nice (Pháp).

Từ giữa tháng 4 đến tháng 6, số chuyến bay riêng Cổng thông tin RBK đã công bố một báo cáo vào cuối tháng 6 rằng lưu lượng hành khách tại sân bay Moscow đã tăng gấp đôi, trích dẫn hai sân bay ở thủ đô đất nước. Số lượng chuyến bay hàng tháng của Bạch Dương dao động từ 400 đến 850, và hầu hết các điểm đến đều ở nước ngoài. Ngoại lệ đối với lệnh hạn chế đi lại là dành cho những người có thể chứng minh rằng họ cần đi du lịch vì lý do công việc hoặc sức khỏe.

Chuyến bay riêng là lựa chọn đầu tiên của người giàu để bảo vệ sự riêng tư và an toàn. Ảnh: Quỹ George Lopez .

Đối với những người Nga không may mắn không may mắn sở hữu máy bay riêng, nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy bay và hoàn tất các thủ tục cho các chuyến bay nước ngoài thông qua United Airlines . -Trong văn phòng của Công ty hàng đầu, một công ty cho thuê máy bay, giám đốc Lev Shalayev, mặc quần áo từ đầu đến chân dưới thương hiệu Gucci, vui mừng nhận được “hơn 50 đơn đăng ký”. Đặt hàng mỗi ngày.

“Nhiều tờ rơi kinh doanh giờ đã trở thành khách hàng của chúng tôi,” Sareyev nói. Ông cho biết các điểm đến phổ biến bao gồm các địa điểm sang trọng ở Nice ở miền Nam nước Pháp. Malaga, Alicante và Barcelona ở Tây Ban Nha. Nhiều người cũng đổ về đảo Síp, điểm đến yêu thích của các doanh nhân và khách du lịch Nga.

“Hầu hết khách hàng của chúng tôi đang đi du lịch”, Shalayev tiết lộ. Máy bay có 13 chỗ ngồi và giá vé bắt đầu từ US $ 4,575.

Biên giới đã đóng cửa. Ngoài máy bay phản lực tư nhân, một cách khác để bay ra khỏi Nga là mua vé từ Aeroflot. Hồi hương công dân Nga bị mắc kẹt ở nước ngoài.

“Từ tháng 6, người Nga có thể bay vì lý do y tế … vì vậy nhu cầu du lịch y tế cũng rất cao. Ví dụ, bạn có thể đặt một khóa điều dưỡng tại một trung tâm y tế ở Tây Ban Nha và bay bằng máy bay tới Nga Chuyên gia hàng không Anastasia Dagayeva nói.

Shalayev tin rằng ngay cả khi Nga mở lại biên giới, các dịch vụ máy bay riêng vẫn có thể tăng: Nhiều người Nói rằng họ sẽ thường xem xét các dịch vụ của chúng tôi trong tương lai để tránh tiếp xúc với máy bay. Với nhiều người. Và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Nỗi sợ hãi về bệnh tật đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường cho thuê máy bay trực thăng ngắn của Nga. HeliTech nằm cách Moscow khoảng 20 km về phía bắc và chào đón khách hàng trong một quán bar thoải mái gần nhà chứa máy bay trực thăng. – Giám đốc Viktor Martinov nói. Kể từ đầu năm nay, doanh số đã tăng 30%. “Khách hàng tin rằng máy bay trực thăng chắc chắn là một lựa chọn an toàn. Ông nói rằng điều này sẽ tránh mọi nguy hiểm của Covid-19.

Thương nhân có xu hướng sử dụng máy bay trực thăng để tránh nhập cảnh vào giờ cao điểm, nhưng khách hàng mới cũng đang tìm kiếm một cách an toàn và môi trường thoải mái để đi lại trong đại dịch. Martinov nói. Giá dịch vụ của công ty dao động từ 50.000 đến 1,2 triệu đô la.

Bảo Ngọc (theo báo cáo của AFP)

đọc thêm