Các cửa hàng cháo cá lóc là giống nhau trên khắp các nước phương Tây, vì vậy ăn một bát cháo là dễ dàng. Nhưng sau khi ăn một bát cháo ngon trên đất cần tây của tôi (Mỹ Thơ), lần sau tôi phải đi bộ xung quanh và xay lại. Nó rất phổ biến trong mọi người, vì vậy nó rất đông đúc. Tôi bò một chút và tìm thấy một nơi xung quanh góc. Trên kệ của nhà hàng hấp dẫn này, có hàng chục con cá lóc (hoặc cá) được chia thành đầu với rau, thì là và rau đắng trên thân chính. Người chủ không biết gọi nó là gì, và mang đến một món cá đầu nóng với nhiều loại rau ngon khác nhau. Tôi muốn một tấm như bảng dưới đây.

Cháo cá lóc đắng từ các nước Tây Nam.

Lấy đầu cá ra hấp với rau thì là, rau đắng và hai bát cháo. Nó thực sự hấp dẫn. Nguyên liệu chính là cá lóc đồng. Chọn một con cá lớn hơn, làm sạch, ướp, hấp, lọc xương, lột da và tách cá ra đĩa riêng. Rau đắng mọc tự nhiên trong vườn. Cháo được nấu với gạo mọc, rắc ngũ cốc nguyên hạt, và làm tốt.

— Bát cháo bao gồm cá lóc, nấm, nước tương, đậu phộng, giá đỗ, rắc hạt tiêu, hành tây, rau thơm xắt nhỏ, gừng tươi, hạt tiêu, chanh. Một bát cháo thịt bê đi kèm với một đĩa rau đắng, vì vậy bất cứ ai muốn ăn nhiều hơn có thể sử dụng nó. Bạn có thể thêm nước mắm, một ít hạt tiêu và ớt vào cháo cá để đánh dấu cá, giúp tăng độ ngọt của cá đầu rắn. Một bát cháo nóng thơm ngon cũng có khả năng làm lạnh tốt. Tôi gần như xoa một muỗng cháo, đầu tiên ăn và thưởng thức món cá đầu rắn ngon tuyệt. -Two bát có cháo gạo bọc và đầu cá hấp 65.000 đồng. -Xi Restaurant sẽ được bán từ khoảng 3 giờ chiều. Nhiều người đến mua nó vào buổi tối. Những người thích uống với đầu cá hấp và một chai rượu lá chuối là đủ để uống vào ban đêm. Cháo cá đầu rắn làm ấm khách du lịch vào ban đêm.

Bài viết và hình ảnh: Lin Lin