Sau một chuyến xe buýt dài, tôi đến Lệ Giang vào đêm đầu tiên trong tuần. Anh mặc một chiếc áo khoác bó sát, ấm áp có chút mệt mỏi. Thời tiết tháng 10 vẫn còn bị mưa làm cho lạnh hơn. Chiếc vali nằm trên sàn lát gạch nhấp vào. Hành trình từ trạm xe buýt đến khách sạn rất dài vì giao thông bị cấm ở thành phố cổ. Vào khoảng 2 giờ sáng nay, không thể tìm thấy một chiếc xe kéo để tải hành lý, vì vậy chỉ có tiếng bánh xe xào xạc trên đường phố. Lúc nãy, giữa đêm, không có bóng người ra vào trên phố. Một mái ngói sâu tuôn ra từ con lạch. Khi tiếng nước chảy lại vang lên, nó rơi xuống ghềnh của mỗi con phố. Dòng sông chảy qua thị trấn này kéo dài theo nhiều hướng, tạo thành một thị trấn sông kỳ dị và tạo ra vô số cây cầu. Âm thanh của nước chảy liên tục, hòa quyện với âm thanh của những giọt nước, tạo thành một bài hát du dương.

Lijiang, tất cả các đèn màu nhường chỗ cho một Lijiang khác, bình tĩnh và không màu. Chiếc đèn lồng lặng lẽ trôi đi trên hiên nhà, cánh cửa đóng lại, rồi đóng lại. Không gian thật yên tĩnh, bạn có thể nghe thấy tiếng lá liễu bay trong gió, tiếng mèo nhà khẽ rít trên mái nhà, tiếng người già ho và hắt hơi, và tiếng cá bò trong rừng. Cửa hàng liễu xanh … bánh xe của vali bỗng trở nên ồn ào.

Tôi vẫn yêu thành phố này, không phải vào ban ngày khi cửa hàng mở cửa, nơi bán nhiều mặt hàng rực rỡ khác nhau và các sản phẩm lưu niệm được đông đảo khách du lịch, khi đường phố được thắp sáng, các cô gái thiểu số trong cửa hàng cũng vòng qua sông Âm nhạc lớn. Khi tôi bị lóa mắt và bối rối bởi những chiếc đèn lồng đỏ treo trên nhà, chiếu sáng dòng sông xanh rêu phủ bên dưới, tôi thà rẽ vào con đường mềm mại, nơi chỉ có tiếng đàn guitar acoustic nổi. , Trong ánh sáng mờ ảo, chỉ có thể nghe thấy tiếng suối và cây cầu yên tĩnh. Buổi sáng với Lệ Giang, ngồi trong cháo, uống sữa đậu nành trên cây liễu già.

Mỗi đêm, vào ban đêm, cánh cửa của nhà nghỉ nằm ở cuối con hẻm. Tôi đưa tay ra, mở cánh cửa gỗ đơn giản, băng qua khoảng sân nhỏ và bước vào nhà. Cây lê đầy lê đã bị ngâm trong bóng tối, và chú chó con lông xù vẫy trên người khách với cái đuôi tàn nhẫn. Phòng ngủ nhỏ thoải mái trên lầu. Chủ sở hữu sắp xếp một chiếc chăn ấm cho tôi để tránh trời mưa và thời tiết sẽ lạnh. Tiếng bánh xe ầm ầm, tiếng nước chảy và tiếng gió thổi từ lá cây khiến tôi ngủ thiếp đi mọi lúc.

— Sống ở Lệ Giang cả ngày. Bắt tay, đi trên con đường phủ đầy rêu, nghe tiếng nước chảy, nghe tiếng xào xạc của những cây lê trong vườn, nghe những tiếng gọi lười biếng và sương mù đêm mềm mại trên mái nhà, hát những bài hát của Madida. – Lin Lin