Câu chuyện kỳ ​​lạ này đã xảy ra trong Khu bảo tồn Động vật hoang dã Tula Tula ở trung tâm Zululand, tỉnh KwaZulu Natal. Đây là Lawrence Anthony (Lawrence Anthony) có diện tích 4.500 mẫu Anh, anh dành toàn bộ tài sản và tính mạng của mình cho tự do chiến đấu và bảo vệ động vật.

– Vào ngày 2 tháng 3 năm 2012, Lawrence chết vào giữa đêm. Trong một chuyến công tác tới Johannesburg, vụ tấn công xảy ra ở tuổi 61. Vợ của anh, Françoir Malby Anthony (Françoir Malby Anthony) đầy đau buồn và nhốt mình trong phòng ngủ suốt cả ngày. Sáng hôm sau, khi kiểm lâm biết rằng một nhóm 21 con voi đang đi về phía ngôi nhà gỗ nơi Lawrence từng sống, cô đã bị sốc. Họ đứng, đẩy đứa bé về phía trước, tạo ra âm thanh giống như họ đã từng nói chuyện với cô và cúp máy và ở đó trong hai ngày. Kể từ đó, vào ngày kỷ niệm của anh, mọi người thường thấy chúng ở gần ngôi nhà gỗ. Ảnh: CBC .

Câu chuyện kỳ ​​lạ này diễn ra trong Khu bảo tồn Động vật hoang dã Tula Tula ở trung tâm Zululand của tỉnh KwaZulu Natal. Đây là Lawrence Anthony (Lawrence Anthony) có diện tích 4.500 mẫu Anh, anh dành toàn bộ tài sản và tính mạng của mình cho tự do chiến đấu và bảo vệ động vật.

– Vào ngày 2 tháng 3 năm 2012, Lawrence chết vào giữa đêm. Trong một chuyến công tác tới Johannesburg, vụ tấn công xảy ra ở tuổi 61. Vợ của anh, Françoir Malby Anthony (Françoir Malby Anthony) đầy đau buồn và nhốt mình trong phòng ngủ suốt cả ngày. Sáng hôm sau, khi kiểm lâm biết rằng một nhóm 21 con voi đang đi về phía ngôi nhà gỗ nơi Lawrence từng sống, cô đã bị sốc. Họ đứng, đẩy đứa bé về phía trước, tạo ra âm thanh giống như họ đã từng nói chuyện với cô và cúp máy và ở đó trong hai ngày. Kể từ đó, vào ngày kỷ niệm của anh, mọi người thường thấy chúng ở gần ngôi nhà gỗ. Nhiếp ảnh: CBC .

Không ai có thể giải thích tại sao con voi biết rằng người hiến tặng đã cứu mạng anh ta và nhớ lại ngày anh ta chết. Dường như có một mối liên hệ đặc biệt giữa Lawrence và họ. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng những con voi trong môi trường sống tự nhiên hoặc bị giam cầm có thể mang lại sự đau buồn và đau buồn cho cái chết của những người bạn đồng hành của chúng. Các nhóm bảo vệ và voi sớm xuất hiện trên báo và truyền hình, và được dựng thành phim ngắn. Bà Françoir nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2012 rằng bà và con trai đã chuyển đến một ngôi nhà gỗ và tiếp quản khu bảo tồn trong một năm rưỡi. Từ lúc đó, họ không thấy những con voi trong khu vực. Họ sống ở rất xa và mất khoảng 12 giờ để đến đây. Nhiếp ảnh: Thula Thula .

Không ai có thể giải thích tại sao con voi biết vị cứu tinh chết, và nhớ ngày anh ta chết. Dường như có một mối liên hệ đặc biệt giữa Lawrence và họ. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng những con voi trong môi trường sống tự nhiên hoặc bị giam cầm có thể mang lại sự đau buồn và đau buồn cho cái chết của những người bạn đồng hành của chúng. Các nhóm bảo vệ và voi sớm xuất hiện trên báo và truyền hình, và được dựng thành phim ngắn. Bà Françoir nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2012 rằng bà và con trai đã chuyển đến một ngôi nhà gỗ và tiếp quản khu bảo tồn trong một năm rưỡi. Từ lúc đó, họ không thấy những con voi trong khu vực. Họ sống ở rất xa và mất khoảng 12 giờ để đến đây. Ảnh: Thula Thula .

Lawrence Anthony, sinh ra và lớn lên tại Johannesburg, Nam Phi. Từ khi còn rất nhỏ, anh đặc biệt thích động vật và phiêu lưu. Sau một số thành công trong ngành bất động sản và bảo hiểm, anh quyết định trở thành một nhà bảo vệ môi trường và tham gia vào một loạt các hoạt động giải cứu động vật trong vườn thú và hoạt động săn bắn.

Năm 1998, vợ chồng anh tiêu hết tiền. Tài sản, mua một diện tích đất lớn và chính thức thành lập Khu bảo tồn Thula Thula. Ông cũng thuyết phục các bộ lạc xung quanh tham gia bảo vệ và phát triển động vật. Khu vực này là nhà của tê giác, hà mã, báo, hươu cao cổ và chim … Ảnh: Thula Thula .

Lawrence Anthony, sinh ra và lớn lên ở Johannesburg, Nam Phi. Từ khi còn rất nhỏ, anh đặc biệt thích động vật và phiêu lưu. Sau một số thành công trong ngành bất động sản và bảo hiểm, anh quyết định trở thành một nhà bảo vệ môi trường và tham gia vào một loạt các hoạt động giải cứu động vật trong vườn thú và hoạt động săn bắn.

Năm 1998, vợ chồng anh tiêu hết tiền. Tài sản, mua một diện tích đất lớn và chính thức thành lập Khu bảo tồn Thula Thula. Ông cũng thuyết phục các bộ lạc xung quanh tham gia bảo vệ và phát triển động vật. Khu vực làTê giác, hà mã, báo, hươu cao cổ, chim … Ảnh: Thula Thula .

Khoảng một năm sau, anh nhận được một cuộc gọi từ một tổ chức bảo vệ động vật. Ở đầu kia, có 7 con voi do bản tính hung bạo của chúng, nạn phá rừng gần Vườn quốc gia Kruger và loài người đang trên bờ vực tuyệt chủng. Mặc dù anh ta không biết nhiều về voi, anh ta ngay lập tức đồng ý đưa chúng trở lại Turatula.

Nhiều người nghĩ rằng Lawrence và cặp đôi quá nguy hiểm để giữ họ, nhưng anh hiểu sự phấn khích và sợ hãi của họ. . Bị tấn công bởi những kẻ săn trộm.

Vào giữa đêm, khi trời đổ mưa, con voi được chuyển lên xe tải. Họ mất người phụ nữ đầu tiên, chỉ còn lại 2 đứa con, 2 thanh thiếu niên và 3 đứa con dưới 10 tuổi. Tuy nhiên, họ rất thân thiết và tạo thành một gia đình. Ảnh: Thula Thula .

Khoảng một năm sau, anh nhận được cuộc gọi từ một tổ chức bảo vệ động vật. Ở đầu kia, có 7 con voi do bản tính hung bạo của chúng, nạn phá rừng gần Vườn quốc gia Kruger và loài người đang trên bờ vực tuyệt chủng. Mặc dù anh ta không biết nhiều về voi, anh ta ngay lập tức đồng ý đưa chúng trở lại Turatula.

Nhiều người nghĩ rằng Lawrence và cặp đôi quá nguy hiểm để giữ họ, nhưng anh hiểu sự phấn khích và sợ hãi của họ. . Bị tấn công bởi những kẻ săn trộm.

Vào giữa đêm, khi trời đổ mưa, con voi được chuyển lên xe tải. Họ mất người phụ nữ đầu tiên, chỉ còn lại 2 đứa con, 2 thanh thiếu niên và 3 đứa con dưới 10 tuổi. Tuy nhiên, họ rất thân thiết và tạo thành một gia đình. Ảnh: Thula Thula .

Vào thời điểm đó, những con voi vẫn đang cố gắng trốn thoát khỏi khu bảo tồn và đi về phía ngôi nhà cũ. Họ cố gắng đẩy một cái cây cao 30 feet vào hàng rào điện để phá hủy nó và trốn thoát. -Lawrence rất lo lắng vì ngoài khu bảo tồn, mọi người sẽ giết chúng. 10 ngày sau, khi tìm thấy gia súc, anh quyết định sử dụng bản năng đặc biệt của mình để giành được niềm tin vào gia súc. Ảnh: Thula Thula .

Vào thời điểm đó, những con voi vẫn đang cố gắng trốn thoát khỏi khu bảo tồn và đi về phía ngôi nhà cũ. Họ cố gắng đẩy một cái cây cao 30 feet vào hàng rào điện để phá hủy nó và trốn thoát. -Lawrence rất lo lắng vì ngoài khu bảo tồn, mọi người sẽ giết chúng. 10 ngày sau, khi tìm thấy gia súc, anh quyết định sử dụng bản năng đặc biệt của mình để giành được niềm tin vào gia súc. Ảnh: Thula Thula .

Anh ấy ở bên họ cả ngày lẫn đêm, đi bộ qua hàng rào, cho chúng ăn, nói chuyện với chúng và hát cho chúng nghe. Anh đặc biệt chú ý đến con voi đầu đàn, Nana và xác định thành công hay thất bại của tình bạn với đàn gia súc.

— Kiên nhẫn và yêu, anh nhận được tín hiệu. Hài lòng với Nana. Một ngày nọ, khi Lawrence đến thăm đàn, con voi vươn ra chạm vào đường ống phía trên hàng rào, như thể anh muốn chạm vào nó. Ngày hôm sau, anh quyết định thả cừu ra khỏi nơi ẩn náu và cầu nguyện rằng chúng sẽ không bị chà đạp đến chết. Ảnh: Tom Clynes.

Anh ấy đã ở bên họ cả ngày lẫn đêm, băng qua hàng rào, cho họ ăn, nói chuyện với họ và hát. Anh đặc biệt chú ý đến con voi đầu đàn, Nana và xác định thành công hay thất bại của tình bạn với đàn gia súc.

— Kiên nhẫn và yêu, anh nhận được tín hiệu. Hài lòng với Nana. Một ngày nọ, khi Lawrence đến thăm đàn, con voi vươn ra chạm vào đường ống phía trên hàng rào, như thể anh muốn chạm vào nó. Ngày hôm sau, anh quyết định thả cừu ra khỏi nơi ẩn náu và cầu nguyện rằng chúng sẽ không bị chà đạp đến chết. Ảnh: Tom Clynes .

Nhưng những con voi đã ở gần anh ta, đặc biệt là Nana. Khi anh lái chiếc xe gần nơi họ sống, con voi cái nhanh chóng phát hiện và bước về phía trước, thể hiện niềm vui của cô bằng cách vung cành cây cao. Sau đó, Lawrence đã xuất bản cuốn sách bán chạy nhất trong sự nghiệp của mình, “Con voi thì thầm”. Cuốn sách của ông kể về hai cuộc giải cứu voi châu Phi. Nhiều câu chuyện hài hước kể lại rằng khoảng cách giữa anh ta và con voi rất gần đến nỗi họ thậm chí nghĩ rằng ngôi nhà gỗ là nơi ở của họ và cố gắng chiếm phòng khách.

13 năm sau, những con voi trong đàn dần phát triển thành 21 con. Lawrence đã xoay sở để thiết lập mối quan hệ thân thiết với họ. Con voi nghĩ rằng anh ta là một thành viên. Vào cái chết của Nana, cô đã dẫn gia súc đến ngôi nhà gỗ từ sớm, với những sọc ướt giữa mắt và tai. Đây là những biểu hiện của con voi khi chịu áp lực. Cô Francois nói rằng cô thực sự cảm động vào thời điểm này và không thể tin vào những gì cô nhìn thấy. Ảnh: Christopher Laurenz .

Nhưng con voi đã gần gũi với anh ta, đặc biệt là Nana. Khi anh lái chiếc xe gần nơi họ sống, con voi cái nhanh chóng phát hiện và bước về phía trước, thể hiện niềm vui của cô bằng cách vung cành cây cao. Sau đó, Lawrence đã xuất bản cuốn sách bán chạy nhất trong sự nghiệp của mình, “Con voi thì thầm”. Cuốn sách của ông kể về hai cuộc giải cứu voi châu Phi. Nhiều câu chuyện hài hước kể lại rằng khoảng cách giữa anh ta và con voi rất gần đến nỗi họ thậm chí nghĩ rằng ngôi nhà gỗ là nơi ở của họ và cố gắng chiếm phòng khách.

13 năm sau, những con voi trong đàn dần phát triển thành 21 con. Lawrence đã xoay sở để thiết lập mối quan hệ thân thiết với họ. Con voi nghĩ rằng anh ta là một thành viên. Vào cái chết của Nana, cô đã dẫn gia súc đến ngôi nhà gỗ từ sớm, với những sọc ướt giữa mắt và tai. Đây là những biểu hiện của con voi khi chịu áp lực. Cô Francois nói rằng cô thực sự cảm động vào thời điểm này và không thể tin vào những gì cô nhìn thấy. Nhiếp ảnh: Christopher Laurenz.

Lawrence còn được biết đến là người sáng lập Tổ chức Trái đất. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ động vật quốc tế. Trong thời gian làm việc, anh đã đăng ký tên của mình bằng cách giải cứu động vật tại vườn thú Baghdada hoặc trong các cuộc đàm phán với quân nổi dậy ở Nam Sudan để nâng cao nhận thức về việc bảo vệ tê giác trắng phương bắc. Khi chết, ông đang quảng cáo cho cuốn sách “Tê giác cuối cùng” để bảo vệ động vật khỏi sự tuyệt chủng. Ảnh: Thula Thula.

Lawrence còn được biết đến là người sáng lập Tổ chức Trái đất. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ động vật quốc tế. Trong thời gian làm việc, anh đã đăng ký tên của mình bằng cách giải cứu động vật tại vườn thú Baghdada hoặc trong các cuộc đàm phán với quân nổi dậy ở Nam Sudan để nâng cao nhận thức về việc bảo vệ tê giác trắng phương bắc. Khi chết, ông đang quảng cáo cho cuốn sách “Tê giác cuối cùng” để bảo vệ động vật khỏi sự tuyệt chủng. Nhiếp ảnh: Thula Thula .

Lan Hương (theo tạp chí National Geographic “People”)