Ngày càng có nhiều khách du lịch đến thăm Hàn Quốc. Bình Nhưỡng là thành phố nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất. Nhưng Đặc khu kinh tế Larsen không được biết đến, vì vậy số lượng khách du lịch rất ít. Đối với Tommy Walker (người Anh, hiện đang làm việc tại Hồng Kông), Larsen đã trải qua cú sốc văn hóa lớn nhất mà anh đã trải qua trong nhiều năm. Sau chuyến tàu kéo dài 25 giờ từ Bắc Kinh đến Yan’an ở phía đông tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc, Tommy đã đến Larsen, Bắc Triều Tiên. Giống như tất cả các du khách khác, Tommy đến đây và kèm theo một hướng dẫn viên địa phương, anh phải mua một nhóm du lịch.

Sau khi vào, đội của Tommy được đưa lên xe buýt và đi qua khu vực mở cách xa nhà máy. Điện thoại báo mất tín hiệu khi nhận ra rằng nó đang ở một khu vực không xác định.

— Mọi người tập trung tại chỗ của Rason để nghe tin tức về hội nghị thượng đỉnh Mỹ. – Thủy triều xảy ra ở Việt Nam vào cuối tháng Hai. Ảnh: Tin tức .

Khách du lịch nam thích vào một thế giới khác khi lần đầu tiên đến thị trấn. Bất chấp ánh nắng mặt trời, không khí trong lành và mát mẻ. Có vài chiếc xe trên đường, và hầu hết mọi người đi bộ hoặc đi xe đạp. Những tòa nhà này không có biểu ngữ quảng cáo, chỉ có biểu ngữ. Những ngôi nhà nhỏ xung quanh .

Đường phố vắng tanh đến 10 giờ tối. Và có rất ít đèn điện. Larsen giống như một thành phố với giờ giới nghiêm. Khi quán bar mở cửa muộn, hầu như không có âm thanh, thậm chí không có tiếng chó sủa. Theo Tommy, người dân Larsen cởi mở hơn hầu hết các nơi ở Bắc Triều Tiên.

Anh ấy ở đây đang cố gắng cắt tóc của Đầu bếp Kim Jong-un với giá 4 đô la và sau đó đến thẻ ghi nợ ngân hàng. Quá trình làm thẻ rất nhanh chóng và dễ dàng, và quá trình này được hoàn thành trong vài phút. Tuy nhiên, thẻ này không thể được sử dụng vì nó không cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế.

Trải nghiệm tiếp theo cho khách du lịch Anh là đến thăm khách sạn Emperor và Sòng bạc được xây dựng bởi các nhà đầu tư Hồng Kông. An ninh là nghiêm ngặt. Khi khách du lịch đi quanh bàn, các nhân viên vẫn đang xem. Tommy nói: “Rõ ràng, chúng tôi không được chào đón.” Anh nhìn quanh phòng, nơi có một chiếc điện thoại, một máy tính để bàn có hình vẽ từ những năm 1990. Doanh nhân là phụ nữ. , Mặc quần áo màu xám. Hút thuốc được cho phép, và khi khách thắng trò chơi, nhân viên sẽ ghi phần thưởng vào giấy.

Trong khách sạn và sòng bạc của hoàng đế. Ảnh: Tin tức .

Khi lần đầu tiên nói chuyện với các cư dân của Trường Ngôn ngữ Larkin, anh đã hỏi các sinh viên về tương lai. Một học sinh 14 tuổi cho biết cô muốn trở thành một giáo viên như cha mình. Những người khác thích tham gia quân đội để bảo vệ đất nước.

Chợ Larkin là chợ duy nhất khi khách du lịch nước ngoài đến Bắc Triều Tiên. Giá của quần áo truyền thống là 20 đô la, và giá thuốc lá vượt quá 2 đô la. Trong khi ăn tối với Talpi, wasabi, nước tương và shochu, Tommy đã nói chuyện với mọi người về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn tại Việt Nam, mặc dù họ không biết nhiều. Một nhóm du khách rời đi sau bữa tối. Vào thời điểm đó, màn hình được lắp đặt phía trên khách sạn Namsan ở quảng trường trung tâm bật lên – chùm sáng duy nhất ở gần đó. Mọi người tập trung vào màn hình và nghe tin tức. Đài truyền hình quốc gia đưa tin về hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng 2, nhưng ngay sau đó đã nói về các chi tiết liên quan đến tổng thống, người chủ yếu tập trung vào chuyến thăm chính thức của Kim Jong-un tới Việt Nam. – Hướng dẫn viên địa phương cũng trả lời câu hỏi của Tommy về khách. Không có hình ảnh được cho phép. Lý do là không ai muốn thế giới nhìn thấy những khó khăn của đất nước họ. Tommy nói: “Nếu nhiều người thấy Triều Tiên rất thú vị, họ sẽ đến thăm nhiều hơn. Nếu Triều Tiên đón nhiều khách du lịch hơn, nó sẽ có tác động tốt hơn đến nền kinh tế.” Tuy nhiên, hướng dẫn viên du lịch địa phương dường như không hài lòng với khách du lịch nam ý kiến.

Cuộc trò chuyện ngắn khiến khách du lịch nam biết rõ rằng cách suy nghĩ giữa khách du lịch nam và người dân địa phương là khác nhau. Tách rời. Khi họ bị ảnh hưởng bởi vị khách, anh thấy sự do dự của họ. Tuy nhiên, Tommy vẫn tin rằng Larsen có thể trở thành điểm khởi đầu mới cho Triều Tiên trong tương lai, nhưng điều này vẫn cần chờ phản hồi.

Hiện nay, có một số công ty du lịch tổ chức các nhóm du lịch tại Việt Nam. Triều Tiên đi du lịch trong 5 ngày 4 đêm, với giá khởi điểm từ 34 triệu đồng. Khách du lịch thường đến Bắc Kinh, Trung Quốc và sau đó tới Bình Nhưỡng.-Những người đến đây không thể đi du lịch độc lập và phải mua các nhóm du lịch từ các công ty du lịch được ủy quyền hoạt động ở Bắc Triều Tiên theo yêu cầu của chính phủ nước này. Do đó, cách nhanh nhất để có được thị thực là liên hệ với một công ty du lịch tại Việt Nam và thuê một dịch vụ. Trong chuyến đi đến Bắc Triều Tiên, đoàn sẽ thăm khu vực địa phương và hướng dẫn viên.

Đồng nội tệ là won Hàn Quốc (KPW). 1000 KPW xấp xỉ bằng 26000 đồng .

Anh Minh (theo tin tức)