Hội chợ được hướng dẫn tổ chức trên tàu du lịch Nữ hoàng Đông Dương là nơi tổ chức các cuộc họp tham quan có hướng dẫn (HDV). Tính đến ngày 6 tháng 6, khoảng 30 gian hàng HDV đã giúp họ tăng thu nhập trong thời gian du lịch bị chậm lại do Covid-19 và chào đón khách du lịch nước ngoài đến thăm Việt Nam và đưa khách du lịch Việt Nam đến Việt Nam. Ngoài “đóng băng”, HDV Hoàngồng (39 tuổi) còn có nghề nghiệp 12 năm chuyên thu hút khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam và đưa khách du lịch Việt Nam đến Úc, Đài Loan và Hàn Quốc. Đi về phía nam, đình chỉ hướng dẫn viên du lịch và trở về Jale. Khi gia đình anh trồng bơ, ớt và hạt macadamia ở nông thôn, Street thực hiện bán hàng trực tuyến để tăng thu nhập. Street vui vẻ nói: “Kể từ hội chợ triển lãm HDV tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã đóng gói các hộp mỗi cuối tuần để tham dự, chủ yếu là để gặp gỡ đồng nghiệp, nói chuyện với khách hàng và giúp họ nhớ nghề nghiệp của họ.” – Là một điểm thu hút khách du lịch của Bến Tre Hướng dẫn viên, kể từ khi trở về du lịch nội địa sau khi bị cô lập xã hội, Kim Linh (29 tuổi, áo trắng) đã trở lại nơi làm việc. Ngoài hướng dẫn, Linh còn làm việc cho gia đình chủ nhà địa phương. Jin Lin cho biết: “Các loại hải sản và rau quả tôi mang đến đây được gia đình chủ nhà trồng và phục vụ khách, như mương thay vì lội. Chúng tôi đóng gói và bán cá chế biến.” Mang nguyên liệu về nhà và nấu các món đặc sản với giá cả phải chăng.

Đặc sản địa phương, thực phẩm, thực phẩm “tự chế” là những mặt hàng bán chạy nhất và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quần áo, sách, thuốc và các sản phẩm khác … từ đóng gói tùy chỉnh đến nhiều loại mặt hàng .— -Ms. Jennifer (60 tuổi, sống ở quận 4) nhiệt tình lắng nghe lời giới thiệu của anh ấy và cố gắng ăn bánh mì đường thô tại quầy hàng đặc sản ở An Giang. Cô tin rằng nhiều người bạn du lịch đã quen thuộc, vì vậy biết rằng những người như HDV có thể giới thiệu những món ăn tốt nhất cho khách hàng. Khách hàng tham gia triển lãm chủ yếu là bạn bè, đồng nghiệp và khách đã ghé thăm HDV.

Chủ đề của triển lãm vào ngày 20 tháng 6 là “Niềm tự hào của Cua Mau-Mũi đất”. Du khách rất vui khi nghe hướng dẫn về cách chọn cua ngon. Nên mua điểm cua trên du lịch Mau. Chủ đề của tháng 6 là: “Hướng dẫn du lịch và tiếp thị trực tuyến”; Thứ bảy, ngày 27 tháng 6, từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối, “Bến Tre – Điều bạn không biết” là “Trầm hương và quế trong cuộc sống”. Không chỉ bán hàng, mỗi chương trình còn mang đến chia sẻ kinh doanh, kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm chuyên môn và HDV và tích lũy kiến ​​thức để hỗ trợ các chủ đề HDV mỗi tuần.

Triển lãm thuyền của Đông Dương thu hút trung bình 200 người mỗi lần. Giá bữa ăn của nhà hàng xe lửa là 39.000 đồng, bao gồm bánh mì trứng ốp la, cơm chiên Dương Châu, mì hải sản chiên và nhiều loại nước ngọt khác nhau.

Hội chợ Hướng dẫn đặt phòng cũng là cơ hội để khách du lịch ghé thăm miễn phí tại Cảng Sài Gòn, khám phá Nữ hoàng Đông Dương, đây là một trong những tour du lịch ẩm thực trên sông Sài Gòn vào ban đêm, có giá 500.000 đồng mỗi người.

Mọi người được tự do mở hội chợ triển lãm, không cần phải đăng ký trước. Lịch sự kiện sẽ được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần cho đến tháng 8 năm 2020. Thời gian chính xác được công bố trên trang fanpage của Hiệp hội hướng dẫn du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Cảng Sài Gòn, số 5 Ruan Dacheng (Quận 4) .