Hãng hàng không tuyên bố vào ngày 17 tháng 7: Hàng không Iceland Iceland sẽ tạm thời chấm dứt hợp đồng phi hành đoàn hiện tại và chấm dứt vĩnh viễn mối quan hệ việc làm giữa hai bên. Vì vậy, hãng hàng không quốc gia đã có ý định cho phép phi công lái máy bay. Từ ngày 20 tháng 7, tạm thời làm tiếp viên hàng không để giám sát an toàn bay. Tuy nhiên, tài xế không dành nhiều thời gian đẩy xe đẩy dọc lối đi và phục vụ khách với đồ ăn và đồ uống. Do tác động của Covid-19, các dịch vụ trên chuyến bay sẽ tiếp tục khan hiếm.

Tiếp viên đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì an toàn bay, đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp. Khi họ chỉ nhận được thông báo hai ngày, không rõ liệu các phi công của hãng hàng không có thể thực hiện nhiệm vụ của tiếp viên hàng không hay không. -Thông thường, việc đào tạo tiếp viên kéo dài 90 tháng và kéo dài trong hai tháng, bao gồm cả học bơi, từ sơ cứu đến sơ tán hành khách. Ảnh: Paddle Kanoo của bạn.

Tôi không biết liệu quyết định của hãng hàng không có hợp pháp trong không phận được điều hành bởi Icelandair bao gồm Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu hay không. Đại diện của hãng hàng không, Hiệp hội phi hành đoàn Iceland, Cơ quan vận tải Iceland và Cơ quan an toàn hàng không Liên minh châu Âu đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. -Tuy nhiên, vào lúc 2 giờ sáng ngày 19 tháng 7 (giờ địa phương), Icelandair thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Hiệp hội Aircrew để hủy bỏ lệnh thả phi hành đoàn cùng nhau, và các phi công không có việc gì để làm. Nhưng thỏa thuận vẫn yêu cầu các tiếp viên hàng không bỏ phiếu, và kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 7.

Giống như hầu hết các hãng hàng không khác trên thế giới, do tác động của hình ảnh Covid-19 và chính sách đóng cửa biên giới, số lượng hành khách trên Icelandair đã giảm đáng kể, có hiệu lực vào đầu năm nay. Vào tháng 5 năm 2019, hãng đã phục vụ 419.000 hành khách, nhưng tính đến cùng kỳ năm nay, con số này chỉ là 3.100.

Tháng trước, hãng đã tuyên bố tái cấu trúc tài chính với mục tiêu nghiêm ngặt điều khiển. Vận hành, cải thiện tính thanh khoản và đảm bảo khả năng cạnh tranh trong tương lai.

An An (theo Business Insider)

xem thêm