Nhiều khách du lịch cho biết, vụ tai nạn đôi khi từ trên trời rơi xuống.

Một miếng thịt lợn đen – Michael là một khách du lịch đến từ Hoa Kỳ và hiện đang sống ở Campuchia. Năm 2011, anh có thời gian đi du lịch Việt Nam. Hôm đó Michael dậy muộn hơn bình thường vì anh uống thuốc ngủ đêm hôm trước. Khi thời gian ăn sáng đến, Michael nhảy lên bức ảnh yêu thích của mình và quyết định ăn trưa. Michael đói đến nỗi anh nuốt một miếng thịt lợn nằm trên đĩa. Tuy nhiên, miếng thịt mắc kẹt trong cổ họng anh.

Khi cơm chết ngạt và chết, Michael nghĩ rằng nếu uống nước, anh ta có thể dễ dàng nuốt miếng thịt. Anh nhấp một ngụm và nước chảy vào miệng vì thịt cứng và bị kẹt trong thực quản. Anh uống một ngụm nước và cố nuốt, miếng thịt trôi đi một chút, nhưng thật không may, anh cũng bị chặn khí quản và không thể thở được. Anh ta đâm vào cổ bằng một cây đũa phép và đẩy thịt xuống. Không vui, Michael bắt đầu vỗ tay trước khi ngất đi. Bạn của Michael, Vương nghe thấy tiếng ồn ào và chạy xuống cầu thang. Trước khi lấy được bằng kinh tế, Vương đã học ngành y, nên anh có kinh nghiệm thao túng trong tình huống này. Anh ta đánh lưng bạn mình để đánh thức anh ta để Michael có thể hít một hơi.

Sau khi sơ cứu, họ đã đến bệnh viện. Tuy nhiên, camera quét cổ họng chuyên dụng lại mắc kẹt trong cổ họng của Michael, khiến anh nghẹt thở và hoảng loạn. Khi Michael nhét cổ họng vào cổ họng, bốn y tá phải đứng dậy và ôm Michael để ngăn khách du lịch đánh bác sĩ. Sau một thời gian ngắn đẩy ống máy ảnh vào thực quản của Michael, bác sĩ đã giải quyết “chướng ngại vật” và lữ khách đã chôn nó. Anh lại thở bình thường. Michael nghĩ rằng “nhai một miếng trước khi nuốt” là một bài học cuộc sống cho anh ta.

Michael là một giáo viên tiếng Anh khi sống ở Việt Nam. Ảnh: Thể dục Mike. Hành trình định mệnh vào thứ Sáu ngày 13-Cây bút trên blog du lịch Trood là một du khách người Thụy Sĩ có thời gian đi du lịch qua Việt Nam. Để đi từ Bắc vào Nam, anh chọn tàu. Khi ở lại Huế, anh chọn một chiếc xe ngủ để đi Nha Trang vì ga tàu đầy vé. Sau khi lên xe, anh hối hận vì quyết định của mình vì nằm trên giường là không thể tin được, với chiều cao 1m81.

Thứ Sáu, ngày 13 tháng 3 năm 2012, anh nghe thấy một giọng nói lớn. Đến khoảng 4 giờ sáng, toàn xe rung lắc. Anh ta tin rằng người lái xe có thể đã ngủ sau 16 giờ di chuyển và va phải một tảng đá bên đường. Khi chiếc xe rung chuyển sang trái và phải và lăn bánh, anh nắm chặt lấy chỗ ngồi của mình. Một lúc sau, người bạn đồng hành gọi anh và đón anh. Chân anh ta dính đầy máu, và anh ta có thể thấy xương đầu gối nhô ra. Anh ta thấy kính vỡ ở khắp mọi nơi, và bạn bè của anh ta nói rằng họ phải trốn thoát. Hai người leo lên nóc xe và xuống xe. May mắn thay, họ vẫn đi giày và không bị đâm bởi vô số mảnh vụn.

Tại hiện trường vụ tai nạn, mùi xăng dầu ở khắp mọi nơi. Người đàn ông với khuôn mặt bị thương đi qua trước mặt hai vợ chồng, anh ta đang tìm bạn gái. Anh nghĩ mình có thể cần hút thuốc để bình tĩnh lại. Bạn của anh ta bị trầy xước nhẹ và giúp anh ta ra khỏi xe. Anh nằm bên vệ đường, châm điếu thuốc sáng, cảm thấy rất đau đớn. Thời gian chờ xe cứu thương là vô tận, nhưng khi một cô gái nắm lấy tay anh và ngồi lên vai cô, vỗ vai cô, cơn đau dịu đi.

Cô đang đi xe cứu thương trong bệnh viện đầu tiên. Chàng trai trẻ chỉ nhớ rằng nơi này đầy máu và bay khắp nơi. Sau khi tháo tất cả kính, vết thương trên đầu gối bị thương đã được khâu lại. Sau khi nhập viện được 5 ngày, theo kế hoạch bảo hiểm du lịch, anh được đưa đến Bệnh viện Sài Gòn bằng xe cứu thương. Ở đó, họ mở chỉ khâu trên đầu gối để cố định xương, và loại bỏ các mảnh thủy tinh sâu. Bốn ngày sau, anh ra khỏi bệnh viện, mua vé và về nhà sau. Tôi muốn nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch.

Xem thêm: 5đKhách du lịch phương Tây không thích Việt Nam – để chia sẻ bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải trong chuyến đi, vui lòng gửi email đến dulich@vnexpress.net.

Phạm Huyền