Dang Dang Dang Khoa vẫn đang chinh phục giấc mơ đi xe máy vòng quanh thế giới. Sau đây là kinh nghiệm được tổng hợp và chia sẻ bởi các giảng viên và nhân viên để đảm bảo an toàn khi đi du lịch nước ngoài.

1. Chứng minh thư

trước khi bạn đi du lịch, bạn phải chuẩn bị một thẻ ID đầy đủ và các vật dụng cần thiết để nhập cảnh trước khi bạn đi du lịch đến đất nước. Hộ chiếu, trang thị thực, tem xuất nhập cảnh, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận xe, bảo hiểm du lịch … phải được lấy, nhiều bộ bản sao và được lưu trữ ở nhiều nơi.

Đặc biệt “Bản gốc luôn được mang theo bên mình, bạn có thể đặt ba lô hoặc túi nhỏ vào lớp trong cùng. Phải có ít nhất 2 bản trong ba lô và cốp xe máy khác.

Bắt buộc Sao chép tài liệu nhận dạng và lưu trữ chúng một cách an toàn.

Để chắc chắn hơn, bạn cần quét lại giấy. Các biểu mẫu, lưu chúng vào điện thoại di động, ổ cứng, máy tính xách tay và tải xuống từ Internet. Nếu bạn đang đi đến một nhóm người, Sau đó băng qua đường khác và giữ nhau. Trong trường hợp bạn bị mất tài liệu, bạn cũng cần phải có ảnh để xác nhận danh tính hoặc nộp cho đại sứ quán Việt Nam để xuất trình hộ chiếu khi bạn rời khỏi đất nước .

Trần Đăng Đăng Khoa Chỉ ra rằng giấy tờ là điều quan trọng nhất. Anh ấy thường đặt nó trong một túi nylon chống thấm 2 lớp, đặt nó trong ba lô và sau đó che lại áo mưa để tránh bị ướt. Đây cũng là một lớp an toàn để ngăn chặn móc túi và hạn chế rơi .— -Nếu bạn ngủ trong ký túc xá, bạn phải lưu trữ tài liệu của bạn dưới gối, đi tắm và đi vệ sinh, và don sắt quên mang theo. Để tăng cường bảo mật, bạn cũng có thể sử dụng ảnh ID làm màn hình khóa của điện thoại trong trường hợp gặp sự cố Bất cứ ai cũng có thể đọc nó bất cứ lúc nào.

2. Tiền mặt và thẻ ATM

Trừ khi bạn mang theo tiền mặt, don don lấy tiền mặt cho những chuyến đi ngắn gần đó. Bạn chỉ cần đầu tư đủ tiền vào lần đầu tiên và phần còn lại Chỉ cần gửi vào thẻ ATM, nơi bạn có thể đến, thanh toán bằng thẻ hoặc tìm ATM để rút tiền. Đặc biệt là khi bạn cần, bạn có thể rút tiền nhanh chóng mà không cần mở ví hoặc ba lô. Ngoài ra, bạn có một lượng ngoại tệ nhỏ, Ví dụ: đô la Mỹ hoặc euro, bạn có thể đổi chúng ở bất cứ đâu.

Luôn chuẩn bị tiền để chi tiêu và phần còn lại nên được lưu trong thẻ ngân hàng.

Để phòng ngừa, Khoa đã tạo ra ba thẻ ATM Một là từ ngân hàng địa phương và một là từ ngân hàng Việt Nam. Visa, Mastercard, bạn phải nhớ ba từ bạn đã cố khóa mã PIN, sau đó cạo râu. Trước khi rời đi, Trần Đăng Đăng Khoa cũng nên thông báo cho ngân hàng phát hành rằng anh ấy / Cô ấy sẽ rút rất nhiều tiền từ nước ngoài để tránh tình trạng thẻ bị khóa vì lý do bảo mật.

Bạn cũng cần để lại thẻ ngân hàng và rút tiền mặt ở nhiều nơi để đảm bảo luôn có một bản sao lưu. Tránh để thẻ vào ví, Vì chúng dễ trầy xước và có thể làm hỏng thẻ từ.

3. Các cuộc gọi và số điện thoại khẩn cấp

Do thường xuyên di chuyển, Trần Đăng Đăng Khoa đeo ba điện thoại. Chúng được sử dụng để chụp ảnh và truy cập thông tin đăng nhập của ứng dụng. Một chiếc điện thoại cơ bản có GPS, được kết nối với mặt trước của xe để dẫn đường. Một chiếc điện thoại pin tốt, vui lòng tắt nguồn của ba lô để ngăn hai vấn đề còn lại.

Khi bạn đến bất kỳ quốc gia nào, Khoa sẽ mua quốc gia đó Thẻ SIM và gói dữ liệu để sử dụng. Bạn cũng cần lưu trữ số điện thoại của cảnh sát địa phương, cứu hộ, bảo hiểm, ISOS (Hỗ trợ quốc tế) và số điện thoại tiếng Việt bạn muốn truy cập.

Trên điện thoại, bạn cũng cần tải xuống Ứng dụng bắt buộc, ví dụ Bản đồ ngoại tuyến, ứng dụng khẩn cấp y tế cơ bản, ứng dụng dịch thuật tiếng nước ngoài … đây là những ứng dụng có thể được sử dụng ngay cả khi không có kết nối internet. –4. Chỗ ở, ngủ và cắm trại – do có nhiều đồ dùng cá nhân, Chen Dangdangge thường thuê phòng riêng thay vì ký túc xá để đảm bảo an toàn. Lựa chọn tốt nhất là sống với bạn bè.

Theo Howa, chìa khóa khách sạn giá rẻ thường rất thô và bạn nên mang theo khóa dự phòng để có thêm khóa. Nếu bạn cảm thấy khóa cổ không đủ mạnh, bạn cũng có thể sử dụng khóa này để khóa bánh trước của xe máy.

Trước khi đi ngủ vào ban đêm, bạn cần kiểm tra khóa bên trái, và bạn phải chắc chắn rằng khu vực dễ tiếp cận trở thành tiêu chuẩn. Cửa khác dừng lại. Theo kinh nghiệm của Trần Đăng Đăng Khoa, nếu cửa bị hư hỏng hoặc không sử dụng được, bạn có thể mang ba lô, mũ bảo hiểm và đồ đạc đến cửa và đặt kính bằng thép không gỉ lên cạnh bàn để ngăn người khác cố tình vào. Cũng có thể đánh thức bạn dậy.

Khi nhận phòng tại khách sạn, bạn cũng cần chụp ảnh nơi cư trú và đánh dấu vị trí trên bản đồ để tránh bị lạc. Khi bạn bước vào phòng, bạn cũng nên chú ý đến cầu thang và lối thoát hiểm hỏa hoạn sẽ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Nếu bạn đi cắm trại nhiều, đừng mang quá nhiều đồ có giá trị. Dang Dang Dang Khoa thường áp dụng nguyên tắc sau: Không ai và không ai bĐối với tôi, đây là nơi an toàn nhất. “Nếu bạn đi đến bãi biển, bạn có thể cắm trại đằng sau những tảng đá lớn, vào sa mạc, ẩn đằng sau cồn cát, không ai biết rằng bạn sẽ làm tổn thương bạn ở đó.” Hãy chắc chắn kiểm tra xem trại có an toàn không, và không có nguồn nước nào dễ leo gần đó, rắn Cho dù nó đang bò, vị trí của mặt đất và bất cứ ai đang tấn công và chạy về phía nào. Luôn có đèn pin và dao trên giường khi bắt đầu, có thể lấy đi ngay lập tức.

>> Trần Đăng Đăng Khoa hành trình không trở về

5. Sức khỏe và y học

Theo Khoa, sức khỏe là một vấn đề lớn trong khi đi du lịch. Nếu bạn mệt mỏi, bạn đã thắng đi. Sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là – rất hợp vệ sinh khi ăn ở đó. Nếu bạn đến nhà hàng, bạn nên hỏi phòng tắm ở đâu. Chỉ cần kiểm tra xem nhà bếp có hợp vệ sinh không.

Trần Đăng Đăng Khoa nói rằng đồ ăn dọc đường luôn ngon. Nếu bạn không cảm thấy không an toàn, bạn có thể mua đồ ăn bento và tìm chỗ ăn sau. Nếu bạn đang đi du lịch và đi bằng xe máy, bạn nên uống nhiều nước và luôn mang theo ít nhất một lít nước để uống, rửa vết thương và rửa mặt khi say nắng. Ở một số thành phố, nước uống là an toàn để uống, nhưng ở nhiều nơi, nước đóng chai thậm chí có thể là giả hoặc không an toàn, chẳng hạn như ở Ấn Độ.

— Bạn nên luôn luôn mang theo bộ dụng cụ sơ cứu. Số lượng và số lượng thuốc phụ thuộc vào địa hình, điều kiện thời tiết và tình trạng thể chất của mỗi người. Bộ dụng cụ sơ cứu nên được lưu trữ ở nơi có thể tháo ra nhanh chóng.

Bạn cũng nên mang theo các tài liệu kiểm tra y tế khác để nhân viên y tế hoặc nhân viên cấp cứu có thể hiểu được tiền sử bệnh, nhóm máu và thông tin cần thiết. Trong tình huống vô thức. Trước khi đi, bạn cũng nên biết thời tiết trước và mang theo quần áo phù hợp.

Nếu bạn di chuyển bằng xe máy, xe đạp hoặc đi bộ, xin vui lòng tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời và luôn giữ nhiệt độ cơ thể ổn định nhất có thể. Một số quốc gia / khu vực yêu cầu khách du lịch phải được tiêm phòng trước khi vào. Trước khi bạn rời đi, bạn cũng nên được tiêm phòng tại Trung tâm tiêm chủng quốc tế.

6. Cẩn thận với những kẻ lừa đảo – nếu bạn đã đi du lịch, bạn nên cởi mở và sẵn sàng nói chuyện và tương tác với người dân địa phương. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì có người tốt và người xấu ở khắp mọi nơi. Sự khác biệt giữa tốt và xấu chủ yếu dựa trên trực giác. Nếu bạn thấy một người quá cuồng tín hoặc thái độ quá mức, bạn cần giữ bình tĩnh và không tức giận hay sợ hãi. Khi bạn cần hét lên để thu hút sự chú ý của mọi người .

– Hãy hòa đồng với người dân địa phương, nhưng cúi xuống cẩn thận .

Bạn cũng nên tránh nơi, nơi, ai sẽ rò rỉ thông tin Kiến thức mới lạ.

Bạn phải đóng gói những thứ quan trọng trong ba lô và luôn mang theo bên mình. Khi lái xe, đi tàu hoặc ngủ trên đường, ngay cả khi vào nhà hàng, đồ đạc phải được bắt giữa hai chân của bạn.

Quần áo nên sạch sẽ và được đánh bóng để tránh gây sự chú ý. Tốt nhất là được mặc bởi người dân địa phương. Biết cách nói dối và nói dối khi cần thiết, đặc biệt là các cô gái.

Khi bạn cảm thấy rằng bạn đã được đưa đến một nơi không an toàn, bạn gặp rắc rối hoặc tán tỉnh, bạn có thể giả vờ gọi cho nhau và nói rằng bạn đang trên đường hoặc chờ bạn. Đón bạn.

7. An toàn trên đường

Nếu bạn chọn xe máy, bạn phải cảnh giác và đỗ xe chính xác. Cho dù bạn đang lái xe trên một đường thẳng, băng qua đường núi hay lái xe trong thành phố, bạn phải luôn luôn quan sát mặt đường, đèn đỏ và cả hai bên trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động nào. Để an toàn, bạn cần lắp đặt gương chiếu hậu để có thể dừng lại an toàn để quan sát và băng qua đường.

— Điều quan trọng nhất cần nhớ khi đi đường dài là tránh lái xe đường dài. Ô tô, không đi trước, lùi hoặc chạy song song với các phương tiện lớn, vì nếu xảy ra tai nạn, nó sẽ rất nguy hiểm. Nếu một chiếc xe lớn đang di chuyển chậm, vượt qua một khoảng cách nhất định. Nếu họ chạy trước họ và chạy đủ nhanh, hãy để họ chạy về phía trước một chút. Nhân tiện, nếu cần, đừng quên nháy đèn hoặc bấm còi.

Thiết bị bảo vệ đặc biệt quan trọng khi đi đường dài. Bạn phải đội đủ mũ nón: mũ đầy đủ, ủng, găng tay, nếu đó là quần áo phản quang. Không bao giờ làm theo hướng dẫn của riêng bạn. Bạn cũng nên học cách rơi an toàn để tránh tác động mạnh trong trường hợp xảy ra sự cố.

8. Các vấn đề khác cần chú ý

Bạn nên kiểm tra thông tin liên lạc của đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài trước khi bạn cần. nó Trước khi rời khách sạn, bàn ăn, xe lửa, vui lòng kiểm tra nơi bạn vừa đến, để không quên bất cứ điều gì. Hộ chiếu, ví, điện thoại, máy tính xách tay, máy ảnh và tài liệu là những thứ bạn nên kiểm tra trước khi rời đi. Nếu bạn di chuyển bằng xe buýt, ô tô hoặc tàu hỏa, bạn phải chọn một chỗ ngồi gần cửa ra vào giữa xeTừ trong ra ngoài, kẹp ba lô giữa hai chân của bạn hoặc đeo nó từ trong ra ngoài. Bảo hiểm du lịch cũng rất quan trọng đối với xe du lịch. Chi phí mua bảo hiểm sẽ không quá cao, nhưng sẽ hữu ích khi bạn gặp sự cố trong suốt hành trình.

Trần Đăng Đăng Khoa là người Việt Nam đầu tiên đi du lịch thế giới bằng xe máy vào tháng 6 năm 2017 Phát hành vào ngày 1. VnExpress sẽ tiếp tục cung cấp cho độc giả những gợi ý về các bước của hành trình này và giảng viên và nhân viên.

Xem thêm: “World Tour” của Trần Đăng Đăng Khoa.

Đăng Đăng Đăng Khoa