Ông Trần Văn Trung từ thành phố Hồ Chí Minh và một nhóm bạn đã đến Đà Nẵng theo lịch trình 5 ngày. Nhưng chỉ hai ngày sau, anh đến sân bay vào tối 26/7 và hoàn thành hành trình. “Khi tôi ở Đà Nẵng, tôi không lo lắng, nhưng tôi sợ về nhà và bị cách ly. Lúc đó, bạn bè và tôi phải đi nghỉ 14 ngày”, anh giải thích. 7/26. Ảnh: Đắc Thanh .

Chiều 26/7, anh Nguyễn Mạnh Tuấn của Hà Nội đang ở Đà Nẵng cùng gia đình. Dự án bốn ngày dự kiến ​​kết thúc tại Huế vào ngày 27/7 tại thủ đô cũ. Sáng nay, đoàn đã ghé thăm Núi Ngũ Hành và Tháp Lingweng một lần nữa. Tuy nhiên, khi Bộ Y tế công bố một trường hợp tích cực khác ở Đà Nẵng và bị cách ly khỏi xã hội, nó đã nhanh chóng thay đổi kế hoạch. Nhóm đã hủy vé Huế-Hà Nội và đặt trước 20h thay vì chuyến đi Đà Nẵng-Hà Nội.

“Trước khi căn bệnh tiến triển rất phức tạp, chúng tôi quyết định về nhà và bảo vệ bản thân và những người khác. Mặc dù điều này là khẩn cấp, người đứng đầu phái đoàn nói, nhưng mua vé đã là một cơ hội lớn.

Ông Ruan Van Man ( 30 tuổi) Gia đình của họ vừa đến từ Hà Nội để thăm người thân ở Đà Nẵng vào buổi tối. 7/11 tuổi Sáng 26/7, bốn thành viên trong gia đình đã đến thăm khu du lịch sinh thái ngoại ô. Vào buổi trưa, anh phải đặt vé máy bay cho mỗi người. Phải mất 2,6 triệu đồng để trở về phía bắc.

Anh nói, thật không may, vì chuyến đi không kết thúc, những đứa trẻ đi dạo không nghỉ ngơi. Chúng phải mệt mỏi. Nhưng phải đối mặt với nhiều trường hợp bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng, Anh ấy quyết định rời đi để đảm bảo an toàn cho những người thân yêu của anh ấy. Anh ấy nói: Quay trở lại Hà Nội, chúng tôi có thể cần phải cách ly với thế giới bên ngoài trong 14 ngày, nhưng hầu như không có liên hệ với những người có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Sau đó, bãi biển vắng tanh. Trưa ngày 26 tháng 7. Ảnh: Đắc Thanh.

Như trong hình, 4 giờ chiều. Vào ngày 26/7, bãi biển Phước Mỹ và Mỹ Khê vắng tanh Thỉnh thoảng chỉ có một vài khách tắm và sau đó đi bộ xung quanh.

Tại Bảo tàng Đà Nẵng, các nhân viên đã bố trí một chai chất bảo quản ở lối vào và nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Ông Thiên cho biết, bảo tàng đã tiếp nhận khoảng 200 khách tham quan hôm nay. So với vài ngày trước, con số này giảm đi rất nhiều. Từ ngày 27 tháng 7, bảo tàng sẽ đóng cửa theo chính sách của chính quyền thành phố để đảm bảo phòng chống dịch bệnh này.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó cục trưởng Cục Du lịch Đà Nẵng, cho biết: Nhiều đoàn khách hàng chuyến đi ở Đà Nẵng đã kết thúc vào cuối tuần này, nhưng nhiều khách du lịch đã hủy chuyến đi trong vài ngày tới. Tuy nhiên, đây là tình huống bất khả kháng. Theo kế hoạch, trước khi kết thúc tháng này, Cục Du lịch Đà Nẵng sẽ triển khai kế hoạch kích thích “Đại Đà Nẵng 2020” và sau đó đi vào hoạt động, nhưng tất cả phải tạm dừng. Ông Nguyễn Xuân Bình nói thêm: “Chúng tôi hy vọng du khách sẽ thông cảm vì Covid-19 Đại dịch đã hủy bỏ kế hoạch một lần nữa.

Đêm 26/7, ông Lê Trung Chính, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã viết thư nói rằng thành phố đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát và phòng chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng .— Đắc Thanh-Nguyễn Đông — Tìm hiểu thêm