Nếu tuyến đường New Delhi-Jaipur-Agra quá quen thuộc khi đi du lịch Ấn Độ, bạn nên xem xét các điểm đến thú vị khác trong nước. Từ thủ đô New Delhi đến cả bốn khía cạnh, khách du lịch có thể ghé thăm nhiều điểm đến hấp dẫn đặc trưng của từng khu vực. Qua miền tây Ấn Độ, khách du lịch sẽ đến Đường Jaisalmer và sau đó vào sa mạc Thar rộng lớn, không xa biên giới Ấn Độ-Pakistan. Không khí Ấn Độ. Thông thường, khách du lịch sẽ ở lại Jaisalmer trong hai ngày và sau đó ghé thăm sa mạc Thar thêm một ngày nữa. Các tour du lịch sa mạc ở khắp nơi trong thành phố, vì vậy nếu bạn không phải chọn, bạn nên hỏi tại quầy lễ tân của khách sạn.

Nếu tuyến đường từ New Delhi-Jaipur-Agra quá quen thuộc từ quan điểm của du lịch Ấn Độ, bạn hãy xem xét các điểm đến thú vị khác ở đất nước này. Từ thủ đô New Delhi đến cả bốn khía cạnh, khách du lịch có thể ghé thăm nhiều điểm đến hấp dẫn đặc trưng của từng khu vực. Qua miền tây Ấn Độ, khách du lịch sẽ đến Đường Jaisalmer và sau đó vào sa mạc Thar rộng lớn, không xa biên giới Ấn Độ-Pakistan. Không khí Ấn Độ. Thông thường, khách du lịch sẽ ở lại Jaisalmer trong hai ngày và sau đó ghé thăm sa mạc Thar thêm một ngày nữa. Tour du lịch sa mạc được bán khắp thành phố, vì vậy nếu bạn không có sự lựa chọn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​lễ tân khách sạn.

Theo công ty du lịch, bạn sẽ có một trải nghiệm khác. Chúng tôi đã chọn truy cập 1.600 rupee, bao gồm tiền boa gần 2.000 rupee (khoảng 600.000 đồng). Xe jeep đón chúng tôi tại khách sạn lúc 2 giờ chiều. Cùng với 3 vị khách nước ngoài khác, vì vậy 5 người đã đi du lịch trên sa mạc Thar ngày hôm đó.

Điểm dừng chân đầu tiên của phái đoàn là ốc đảo do hạn hán và băng qua những con đường khô và bụi. Mặc dù không lớn như ốc đảo tưởng tượng, nhưng nơi này thực sự là một hồ nước với cây xanh tươi tốt ở cả hai bên. Chiếc xe jeep nghỉ ngơi khoảng 30 phút và tiếp tục đưa một nhóm khách du lịch đến nơi gặp gỡ, nơi hai nhà lai tạo lạc đà đang chờ đợi để bắt đầu một hành trình sa mạc thực sự.

Theo nhà cung cấp, khách du lịch sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Chúng tôi đã chọn truy cập 1.600 rupee, bao gồm tiền boa gần 2.000 rupee (khoảng 600.000 đồng). Xe jeep đón chúng tôi tại khách sạn lúc 2 giờ chiều. Cùng với 3 vị khách nước ngoài khác, vì vậy 5 người đã đi du lịch trên sa mạc Thar ngày hôm đó.

Điểm dừng chân đầu tiên của phái đoàn là ốc đảo do hạn hán và băng qua những con đường khô và bụi. Mặc dù không lớn như ốc đảo tưởng tượng, nhưng nơi này thực sự là một hồ nước với cây xanh tươi tốt ở cả hai bên. Chiếc xe jeep nghỉ ngơi khoảng 30 phút và tiếp tục đưa khách du lịch đến điểm hẹn, nơi hai người hộ tống lạc đà đang chờ để bắt đầu một hành trình sa mạc thực sự.

– Giọng nói của người đàn ông cọ xát trên bãi biển, nhấn chìm những bước lạc đà. Cả hai kéo năm con lạc đà qua trung tâm sa mạc và qua đêm. Đối với những người chưa bao giờ lái xe, lạc đà sẽ gặp khó khăn khi thức dậy lần đầu tiên, bởi vì lạc đà tăng lên độ cao 3 mét, và nó cảm thấy không ổn định và dễ rơi. Trong nhiều chuyến đi, khách du lịch chỉ có thể cưỡi lạc đà trong khoảng 30 phút, nhưng vì trại qua đêm nằm sâu trong sa mạc, chúng tôi có thể cưỡi tới 2 giờ. Nhóm du lịch chúng tôi chọn không có những chiếc lều đẹp, nhưng những vị khách thực sự ngủ dưới bầu trời đầy sao.

Tiếng dép Muhammad trên bãi biển nhấn chìm những con lạc đà và giẫm đạp các bước. Cả hai kéo năm con lạc đà qua trung tâm sa mạc và qua đêm. Đối với những người chưa bao giờ lái xe, lạc đà sẽ gặp khó khăn khi thức dậy lần đầu tiên, bởi vì lạc đà tăng lên độ cao 3 mét, và nó cảm thấy không ổn định và dễ rơi. Trong nhiều chuyến đi, khách du lịch chỉ có thể cưỡi lạc đà trong khoảng 30 phút, nhưng vì trại qua đêm nằm sâu trong sa mạc, chúng tôi có thể cưỡi tới 2 giờ. Chuyến đi chúng tôi chọn không có một chiếc lều đẹp và khách hàng thực sự không thể ngủ dưới bầu trời đầy sao. Ở giữa cồn cát, đây là một đồng bằng rộng lớn. Nông dân ở các làng lân cận luôn chăn thả dê và cừu. Đi bộ trên sa mạc Thar, theo mắt thường, không có cây lớn.

Sa mạc Thar không phải là tất cả các cồn cát như các sa mạc thường thấy trong phim. Ở giữa cồn cát, đây là một đồng bằng rộng lớn. Nông phuỞ những ngôi làng gần đó, dê và cừu gặm cỏ ở đây. Đi bộ trong sa mạc Thar, theo mắt thường, không có cây lớn.

– Con lạc đà thư giãn sau khi lấy thân cây ra. Hai con lạc đà đốt lửa và rửa chén bằng cát dưới ánh nắng chiều. Họ giỏi làm mọi thứ: sắp xếp giường gấp cho khách du lịch, đầu tiên đặt chăn, cho lạc đà ăn, và chuẩn bị bữa tối. Vào thời điểm này, khách du lịch có thời gian để đi bộ xung quanh, chụp ảnh và thưởng thức vẻ đẹp của sa mạc vào lúc hoàng hôn.

Con lạc đà lấy hành lý trên lưng và thư giãn. Hai con lạc đà đốt lửa và rửa chén bằng cát dưới ánh nắng chiều. Họ giỏi làm mọi thứ: sắp xếp giường gấp cho khách du lịch, đầu tiên đặt chăn, cho lạc đà ăn, và chuẩn bị bữa tối. Vào thời điểm đó, khách du lịch có thời gian để đi bộ xung quanh, thưởng thức những bức ảnh và tận hưởng vẻ đẹp của sa mạc vào lúc hoàng hôn.

Hoàng hôn, bình minh và bầu trời đêm là những thứ đẹp nhất được tìm thấy ở giữa sa mạc chính của sa mạc. Bữa tối trên sa mạc bao gồm các món ăn đặc trưng của Ấn Độ và trà chai (trà sữa nổi tiếng của đất nước). Du khách quan tâm đến thực tế là không có nhà tắm hoặc nhà vệ sinh trong sa mạc, vì vậy đó là một trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên.

Khám phá hoàng hôn, bình minh và bầu trời đêm trên sa mạc là điều tuyệt vời nhất. Bữa tối trên sa mạc bao gồm các món ăn đặc trưng của Ấn Độ và trà chai (trà sữa nổi tiếng của đất nước). Điểm thú vị của khách du lịch là không có nhà tắm hoặc nhà vệ sinh trên sa mạc, vì vậy đây là một trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên thực sự.

Sau bữa tối, khách du lịch có thể tự do chơi đùa trên sa mạc hoặc ngồi bên đống lửa. Dải Ngân hà trải dài trước mặt bạn, tỏa sáng trong không gian ngôi sao. Bạn chỉ có thể tận hưởng bầu trời trần trụi nhưng kiêu ngạo khi không có bụi, ô nhiễm ánh sáng hoặc một nơi thoáng đãng trên núi cao. Sự yên tĩnh đầy sao trên sa mạc cho phép bạn nghe thấy tiếng gió thổi quanh bãi cỏ, đôi mắt đêm quen thuộc và bầu trời sáng rực.

Sau bữa tối, khách du lịch có thể tự do đi lại trong sa mạc hoặc ngồi quanh đống lửa. Dải Ngân hà trải dài trước mặt bạn, tỏa sáng trong không gian ngôi sao. Bạn chỉ có thể tận hưởng bầu trời trần trụi nhưng kiêu ngạo khi không có bụi, ô nhiễm ánh sáng hoặc một nơi thoáng đãng trên núi cao. Sự yên tĩnh của đêm đầy sao trên sa mạc có thể giúp bạn nghe thấy tiếng gió thổi trên cỏ, đôi mắt bạn đã quen với màn đêm và bạn có thể nhìn xuyên qua bầu trời sáng rực.

Tia nắng đầu tiên trên sa mạc làm tiêu tan cái lạnh đêm hôm trước. Bình minh trên sa mạc cũng không thể ngăn cản, rộng lớn, trải dài trước những đụn cát và ánh nắng ban mai chiếu xuống cỏ khô. Hai người dẫn lạc đà thức dậy sớm và chuẩn bị bữa sáng đầy bùn với trứng luộc, chuối, bánh mì bơ và trà chai. Vào lúc tám giờ sáng, mọi người chật cứng và ngồi trên lưng con lạc đà, chờ xe jeep trở về điểm xuất phát.

Những tia nắng đầu tiên trên sa mạc dần tan biến vào đêm hôm trước. Bình minh trên sa mạc cũng không thể ngăn cản, rộng lớn, trải dài trước những đụn cát và ánh nắng ban mai chiếu xuống cỏ khô. Hai người dẫn lạc đà thức dậy sớm và chuẩn bị bữa sáng đầy bùn với trứng luộc, chuối, bánh mì bơ và trà chai. Vào lúc 8:00 sáng, mọi người sẽ đóng gói và đóng gói, trở về bằng lạc đà, chờ xe jeep trở về điểm xuất phát. Vào buổi trưa ngày hôm sau, khi khách du lịch trở về khách sạn của họ ở Jaisalmer. Ở trong trái tim của khách du lịch là cưỡi lạc đà, thưởng thức bữa ăn du mục trên sa mạc, phong cảnh thiên nhiên rộng lớn và tráng lệ, trải nghiệm đầu tiên về bầu trời đêm siêu thực chỉ có thể thấy trong phim … tất cả đều mang đến cho bạn một điều tuyệt vời Trải nghiệm du khách đến thăm sa mạc Thar.

Chuyến du lịch hai đêm một đêm trên sa mạc Thar sẽ kết thúc, khoảng 11 giờ sáng ngày hôm sau, khi khách du lịch lịch trở về khách sạn của họ ở thành phố Jaisalmer. Ở trong trái tim của khách du lịch là cưỡi lạc đà, thưởng thức bữa ăn du mục trên sa mạc, phong cảnh thiên nhiên rộng lớn và tráng lệ, trải nghiệm đầu tiên về bầu trời đêm siêu thực chỉ có thể thấy trong phim … tất cả đều mang đến cho bạn một điều tuyệt vời Trải nghiệm cư dân của sa mạc Thar. -Lưu ý:

Bạn phải mang theo quần áo ấm khi đi du lịchSa mạc, vì nhiệt độ vào ban đêm sẽ giảm rất nhiều.

Chi phí tour cơ bản trên sa mạc là 1.600 rupee (khoảng 500.000 đồng). Với các chuyến thăm chuyên nghiệp hơn, giá sẽ cao hơn. Đừng quên tip cho người lái lạc đà.

Rời khỏi thành phố Jaisalmer chỉ với đồ nội thất cần thiết và các vật nặng. Don Giáo quên mang theo bộ sạc khẩn cấp, khăn ướt, giấy vệ sinh, đồ ăn nhẹ … vì bạn sẽ dành một đêm dài trên sa mạc với bạn bè.

Lưu ý:

Bạn phải mang theo áo ấm khi đi du lịch Trong sa mạc, nhiệt độ sẽ giảm đáng kể vào ban đêm.

Chi phí tour cơ bản trên sa mạc là 1.600 rupee (khoảng 500.000 đồng). Với các chuyến thăm chuyên nghiệp hơn, giá sẽ cao hơn. Đừng quên tip cho người lái lạc đà.

Rời khỏi thành phố Jaisalmer chỉ với đồ nội thất cần thiết và các vật nặng. Don Tiết quên mang theo bộ sạc khẩn cấp, khăn ướt, giấy vệ sinh, đồ ăn nhẹ … vì bạn sẽ dành một đêm dài trên sa mạc với bạn bè .

Tin nhắn và ảnh: Minh Đức — khác Xem: Một ngày trong một thành phố xanh