Đảo Ngọc Vũng nằm ở huyện Vân Đồn của thành phố Quảng Ninh, với diện tích khoảng 45 km2. Hòn đảo được đặt tên bởi vì người ta nói rằng có rất nhiều đá quý hiếm trong khu vực, và bầu trời đêm chiếu sáng toàn bộ bầu trời. Ngày nay, nghề nuôi ngọc trai đang bùng nổ ở đây. Ngoài ra, trên đảo còn có rất nhiều nước ngọt để người dân trồng lúa. Giữ hải sản như cua, tôm, cá và mực trong lồng trên biển để giúp hòn đảo tự túc.

Đi xe đơn giản và vận chuyển hành khách đến đảo trong một môi trường yên bình. Quần đảo như Cổ Tô và Quán Lan đã phát triển du lịch được vài năm, nhưng tên của Ngọc Vũng vẫn chưa được biết đến. Hòn đảo này dân cư thưa thớt, thị trấn nhỏ và không có nhiều nhà nghỉ, vì vậy hòn đảo này phù hợp cho những người trẻ thích khám phá và cắm trại, không dành cho gia đình đi nghỉ. Trên đảo Virgin, chỉ có một con đường dọc theo bờ biển, và cách duy nhất là xe buýt màu xanh.

Bọt biển lớn trải dài gần 3 km, được bảo vệ và cằn cỗi là nơi hấp dẫn nhất trên đảo. Biển xanh, bãi cát dài, sóng mềm dưới chân và sóng không ngừng khiến những người trẻ tuổi đến đảo mất kiên nhẫn và không thể chờ đợi để bị ném xuống biển. Chân trần trên bãi biển sạch sẽ, mềm mại, tránh xa những con sóng, vẫn chỉ còn trên ngực. Bãi biển cong như mặt trăng lưỡi liềm, với tiếng thì thầm của phi lao trên đó. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những con sóng, hãy đi dạo trên bãi cát mềm, thu thập nhiều con ốc sóng tuyệt đẹp và xây dựng các tòa nhà lâu đài quyến rũ. Một ngôi nhà đơn giản, không có gì thú vị hơn là đi xe đạp. Đừng ngại bước vào một ngôi nhà nào đó và yêu cầu mượn hoặc thuê một chiếc xe đạp dựa vào hàng rào, những người nhiệt tình sẵn sàng cho bạn mượn. Bạn có thể đi dạo dọc theo một con đường nhỏ cạnh biển. Bạn có thể đi bất cứ nơi nào trên biển và lắc khu vực trên bãi biển hoang vắng.

Những cánh đồng lúa mới thu hoạch vẫn còn mùi rơm, những cây mít có trái thơm, những chiếc chương trình nhỏ xíu đung đưa, những đứa trẻ đi qua những con hẻm để vẫy tay chào người lạ, và đi qua những con đường nhỏ của làng. Con chó đang ngủ. Bạn có thể đặt bữa tối với gia đình chủ nhà với giá cả phải chăng. Bữa tối chỉ là một bát lá nấu chín dưới dạng lá bạc hà, một đĩa chuối vừa đánh bắt, và nước chiên nhưng ngon.

Đêm trên đảo Ngọc Vũng rất yên bình, không có thiết bị nghe nhìn hiện đại và không có Internet. Chỉ có trăng, sóng và ếch ù. Thỉnh thoảng bắt gặp đôi mắt lấp lánh của đom đóm, có thể khiến không gian trở nên kỳ quái. Những ngày trên đảo thật yên bình và giản dị. Khởi hành từ Van Don lúc 7 giờ sáng mỗi ngày và có thuyền ra đảo, hoặc lúc 1 giờ chiều từ bến tàu Cam Pha. -Những món ăn ở đây rất đắt, trung bình 100.000 đồng / người / bữa. Bạn có thể yêu cầu mọi người nấu ăn với giá thấp hơn.