Tháp Bà Danh, còn được gọi là Bảo Sơn Từ, nằm gần núi Ngọc Thơ ở huyện Jinbang, tỉnh Hà Nam. Đó là một trong những ngôi đền nổi tiếng với thành ngữ “trống như tháp Bà Danh”.

Chùa Bà Danh còn có một tên gọi khác là Bảo Sơn Từ, nằm cạnh Núi Ngọc lãng mạn ở huyện Jinbang, tỉnh Hà Nam. Đó là một trong những ngôi chùa nổi tiếng với thành ngữ “Chùa Bà Danh trống rỗng”.

Kiến trúc ngôi đền vẫn giữ được những nét độc đáo và cổ xưa. Bạn có thể bắt gặp văn bản Nôm hoặc các thiết kế phức tạp và phức tạp.

Kiến trúc của ngôi đền vẫn giữ được những nét độc đáo và cổ xưa. Bạn có thể bắt gặp văn bản Nôm hoặc các thiết kế phức tạp và phức tạp.

Khi bạn vào sân chùa, bạn sẽ ngửi thấy mùi hoa thơm, nhưng rất khó đoán tên của nó vì có nhiều loại trong vườn. Càng đi xa, càng nhiều màu đỏ gạch và đỏ rêu xuất hiện trong đền.

Sau khi vào sân, bạn sẽ ngửi thấy mùi hoa thơm, nhưng rất khó đoán tên, vì có nhiều loại trong vườn. Xa hơn bên trong, ngôi đền dễ thấy hơn, gạch và gạch có màu đỏ rêu.

Chùa Bà Danh là một khu phức hợp độc đáo với nhiều nơi thờ cúng được thiết kế đẹp mắt. Giống như nhà của tổ tiên, cung điện phía trên, giữa đường, bàn thờ của mẹ, … điều phi thường trong kiến ​​trúc là hình ảnh con rồng trên mái nhà, tượng trưng cho sức mạnh của các vị thần. Nó cũng là linh vật được xếp hạng cao nhất trong bộ tứ.

Chùa Bà Danh là một quần thể độc đáo với nhiều nơi thờ cúng, và thiết kế của nó rất tinh xảo, như nhà thờ tổ tiên, cung điện phía trên, giữa đường, bàn thờ, Mau … Trong số các loại kiến ​​trúc này, bắt mắt nhất Con rồng trên mái nhà tượng trưng cho sức mạnh của các vị thần. Nó cũng là linh vật được xếp hạng cao nhất trong số bốn linh hồn.

Có nhiều cách giải thích cho sự cô đơn của thành ngữ cổ này “Tháp Ba Danh không tồn tại”. Ông nghĩ rằng ngôi đền đã trở nên vắng vẻ vì nó thiêng liêng đến nỗi bất cứ ai không vâng lời sẽ bị trừng phạt ngay lập tức, nên rất ít người dám đến.

Có nhiều cách giải thích riêng biệt. Thành ngữ của ngôi đền cổ này là “thiếu như Bataan”. Ông nghĩ rằng ngôi đền rất linh thiêng đến nỗi nó bị hủy hoại và bất cứ ai không vâng lời sẽ bị trừng phạt ngay lập tức, nên rất ít người dám đến.

Nhưng cũng có ý kiến ​​cho rằng vì ngôi đền là một địa điểm khó khăn ngày xưa, trong rừng rậm hoang dã, nếu bạn muốn đi bằng thuyền, không có nhiều người ở đó. Vì lý do này, ngôi đền đã duy trì sự tinh khiết và phẩm giá vốn có của nó.

– Tuy nhiên, có một quan điểm khác cho thấy, trong quá khứ, ngôi đền nằm ở một vị trí khó di chuyển, được bao quanh bởi rừng rậm hoang dã và có rất ít người muốn bạn phải đến đó bằng phà. Do đó, ngôi đền luôn duy trì sự trong sạch và phẩm giá vốn có của nó.

Điều này tạo ra vẻ đẹp yên bình và tinh khiết cho các ngôi đền ở khắp mọi nơi. -Nó tạo ra vẻ đẹp yên tĩnh và tinh khiết cho các ngôi đền ở khắp mọi nơi.

Chuông chùa khổng lồ treo ở một nơi thấp làm bằng đồng. Tiếng chuông ngân vang trong không gian xanh của các loại cây ăn quả khác nhau tạo nên những điều đặc biệt cho ngôi đền. Nó gợi lên một ấn tượng tiết kiệm nhưng phong phú cho những người đến thăm ngôi đền.

Chuông chùa khổng lồ treo dưới đồng. Tiếng chuông ngân vang trong không gian xanh của các loại cây ăn quả khác nhau tạo nên những điều đặc biệt cho ngôi đền. Nó mang lại một ấn tượng tiết kiệm nhưng phong phú và tươi tốt cho những người đến thăm ngôi đền. -Một bức tượng độc đáo được đặt trong sân chính của ngôi đền. -Một bức tượng độc đáo được đặt trong sân chính của chùa.- — Từ Hà Nội đến thị xã Phú Lai qua Quốc lộ 1A cổ đại, rẽ phải, qua cầu Hồng Phú, lái xe vào Quốc lộ 21, rồi đến Kamu Lái xe hơn 10 km trên cầu treo Song. Từ đây bạn có thể thấy hình ảnh của ngôi đền xuất hiện bên dòng sông Day yên bình.

Từ Hà Nội, theo quốc lộ 1A cổ đại và đến thị xã Phú Lý, rẽ phải và qua cầu Hồng Phú để vào đất nước. Trên quốc lộ 21, phải mất hơn 10 km để đến cầu Kim Sơn. Từ đây bạn có thể thấy đường viền của ngôi đền xuất hiện bên dòng sông Day yên bình.

Phong Vinh