Hãng hàng không cho biết vào ngày 17 tháng 7: Hàng không Iceland Iceland sẽ tạm thời chấm dứt hợp đồng phi hành đoàn hiện tại và chấm dứt vĩnh viễn mối quan hệ lao động giữa các bên. Từ ngày 20 tháng 7, tạm thời làm tiếp viên để giám sát an toàn chuyến bay . Tuy nhiên, phi công sẽ không mất nhiều thời gian đẩy xe dọc theo lối đi và cung cấp cho khách đồ ăn và đồ uống. Do tác động của Covid-19, các dịch vụ trên chuyến bay sẽ được giữ ở mức tối thiểu.

Tiếp viên hàng không đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì an toàn bay, đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp. Không rõ liệu các phi công của hãng hàng không có thể thực hiện nhiệm vụ của họ với tư cách là tiếp viên hàng không khi họ chỉ nhận được thông báo hai ngày. -Thông thường, việc đào tạo tiếp viên kéo dài 90 tháng và kéo dài trong hai tháng, bao gồm cả học bơi, từ sơ cứu đến sơ tán hành khách. Ảnh: Paddle Kanoo của bạn.

Không rõ liệu quyết định của hãng hàng không có hợp pháp trong không phận được điều hành bởi Icelandair bao gồm Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu hay không. Đại diện của hãng hàng không, Hiệp hội phi hành đoàn Iceland, Cơ quan vận tải Iceland và Cơ quan an toàn hàng không Liên minh châu Âu đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. -Tuy nhiên, vào lúc 2 giờ sáng ngày 19 tháng 7 (giờ địa phương), Icelandair thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Hiệp hội Phi hành đoàn và vì các phi công không có lựa chọn nào khác ngoài việc hủy bỏ việc sa thải phi hành đoàn. Nhưng thỏa thuận vẫn yêu cầu các tiếp viên hàng không bỏ phiếu, và kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 7.

Giống như hầu hết các hãng hàng không khác trên thế giới, do tác động của hình ảnh Covid-19 và chính sách đóng cửa biên giới, số lượng hành khách trên Icelandair đã giảm đáng kể, có hiệu lực vào đầu năm nay. Tính đến tháng 5 năm 2019, hãng đã nhận được 419.000 hành khách, nhưng con số đó chỉ là 3.100 trong cùng kỳ năm nay. Tháng trước, hãng đã tuyên bố tái cấu trúc tài chính để đạt được sự kiểm soát chặt chẽ. Vận hành, cải thiện tính thanh khoản và đảm bảo khả năng cạnh tranh trong tương lai.

An An (theo Business Insider)

xem thêm