Thật vinh dự cho giới thượng lưu Nga được sống trong một khu nghỉ mát ở Địa Trung Hải hoặc một căn hộ áp mái ở London. Nhưng trong một loạt các lệnh phong tỏa, phong tỏa biên giới và các tuyến bay có căn cứ, du lịch nước ngoài đã trở thành một giấc mơ không thể đạt được … vì Covid-19. Thực tế, người lạ này không ở bên ngoài. Phạm vi chuyến thăm của những người siêu giàu có hộ chiếu thứ hai hoặc giấy phép cư trú có thể đi máy bay riêng để đi du lịch đầy đủ đến London (Anh), Síp, Monaco hoặc Nice (Pháp).

Từ giữa tháng 4 đến tháng 6, số chuyến bay riêng Cổng thông tin RBK đã công bố một báo cáo vào cuối tháng 6 rằng lưu lượng hành khách tại sân bay Moscow đã tăng gấp đôi, trích dẫn hai sân bay ở thủ đô đất nước. Số lượng chuyến bay hàng tháng của Bạch Dương dao động từ 400 đến 850 và hầu hết các điểm đến là nước ngoài. Ngoại lệ đối với lệnh hạn chế đi lại là dành cho những người có thể chứng minh rằng du lịch là cần thiết vì lý do công việc hoặc sức khỏe.

Chuyến bay riêng là lựa chọn đầu tiên của người giàu để đảm bảo sự riêng tư và an toàn, và để tạo điều kiện cho các thỏa thuận cá nhân. Ảnh: Quỹ George Lopez .

Đối với những người Nga không may mắn không may mắn sở hữu máy bay riêng, nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy bay và hoàn tất các thủ tục cho các chuyến bay nước ngoài thông qua United Airlines . -Trong văn phòng của Công ty hàng đầu, một công ty cho thuê máy bay, giám đốc Lev Shalayev, mặc quần áo từ đầu đến chân dưới thương hiệu Gucci, vui mừng nhận được “hơn 50 đơn đăng ký”. Đặt hàng mỗi ngày.

“Nhiều tờ rơi kinh doanh hiện đang trở thành khách hàng của chúng tôi,” Shalayev nói. Ông cho biết các điểm đến phổ biến bao gồm các địa điểm sang trọng ở Nice ở miền Nam nước Pháp. Malaga, Alicante và Barcelona ở Tây Ban Nha. Nhiều người cũng đổ về đảo Síp, điểm đến yêu thích của các doanh nhân và khách du lịch Nga.

“Hầu hết khách hàng của chúng tôi đang đi du lịch”, Shalayev tiết lộ. Máy bay có 13 chỗ ngồi và giá vé bắt đầu từ US $ 4,575.

Biên giới đã đóng cửa. Ngoài máy bay phản lực tư nhân, một cách khác để bay ra khỏi Nga là mua vé từ Aeroflot. Hồi hương công dân Nga bị mắc kẹt ở nước ngoài.

“Từ tháng 6 trở đi, người Nga có thể bay vì lý do y tế … vì vậy nhu cầu du lịch y tế cũng rất cao. Ví dụ, bạn có thể đặt các khóa học điều dưỡng tại một trung tâm y tế ở Tây Ban Nha và bay đến Nga Chuyên gia hàng không Anastasia Dagayeva (Anastasia Dagayeva) cho biết.

Shalayev (Shalayev) tin rằng ngay cả sau khi Nga mở lại biên giới, các dịch vụ máy bay riêng vẫn có thể phát triển: Nhiều người ở lại với nhau. Và giảm nguy cơ nhiễm trùng. “- Sợ bệnh thúc đẩy thị trường cho thuê máy bay trực thăng đường ngắn ở Nga. Sân bay trực thăng nằm cách Moscow khoảng 20 km về phía bắc và chào đón khách hàng trong một quán bar ấm cúng gần tạp dề. Giám đốc Viktor Martinov cho biết kể từ đầu năm nay, doanh số đã tăng 30%. “Khách hàng tin rằng máy bay trực thăng chắc chắn là một cách an toàn để tránh nguy cơ Covid-19”, ông nói. Martinov cho biết để tránh đi vào giờ cao điểm, nhưng khách hàng mới cũng đang tìm kiếm chuyến đi an toàn và thoải mái trong đại dịch. Giá dịch vụ của công ty dao động từ 50.000 đến 1,2 triệu đô la.

Bảo Ngọc (theo AFP)

đọc thêm