Kathy Sullivan (Kathy Sullivan) là một cựu phi hành gia người Mỹ 68 tuổi, rơi xuống vực thẳm từ Challenger ở Tây Thái Bình Dương vào ngày 7 tháng Sáu. Vực thẳm trị giá 10,928 tỷ USD là một phần của cuộc thám hiểm “Vành đai lửa” do EYOS Expeditions và EYOS Expeditions tổ chức. Tàu ngầm biển Caladan và tàu ngầm Triton với các yếu tố hạn chế.

Trước chuyến đi, EYOS đã mời ba thám tử lẻn vào đầu phía nam của rãnh Mariana nơi Challenger Abyss tọa lạc. Kathy là người đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ 10 giờ khó khăn.

“Tôi biết rằng (Challenger Abyss) là một điểm sâu trên bản đồ, được hình thành bởi các trận động đất trên vỏ trái đất …… Kết luận rút ra từ thông tin. Nhìn bằng mắt thường. Mọi thứ đều khác biệt. Chỉ có các nhà sinh học biển không có phẩm giá mới bỏ qua đề xuất như vậy “, Casey nói.

Cựu phi hành gia NASA, Kathy Sullivan (Kathy Sullivan) là người đầu tiên trên thế giới đi đến phần sâu nhất của trái đất và bay vào vũ trụ. Nhiếp ảnh: Enrique Alvarez / EYOS Expeditions .

Kathy khám phá vực thẳm cùng với đồng nghiệp của mình, nhà khoa học Victor Vescovo (người sáng lập Caladan Oceani). Victor là một nhà thám hiểm giàu kinh nghiệm. Ông là người đầu tiên chinh phục đỉnh cao của tất cả các châu lục ở Bắc Mỹ và Nam Cực và lặn xuống phần sâu nhất của đại dương, đạt được vô số chiến công.

Khi chiếc thuyền ngày càng sâu hơn, Kathy và Victor ngồi xuống trong một cabin nhỏ nhưng thoải mái, có đủ không gian để duỗi chân. Họ mặc áo len hoặc tập yoga.

“Nó giống như chuyến bay đường dài tiên tiến hoặc tiên tiến,” Casey nói.

Vài giờ sau, sau bốn giờ xuống và xuống đáy biển, Kathy bắt đầu thấy cabin lạnh, nhưng tình trạng không thay đổi đáng kể. Nhưng cô nói rằng có hai sự khác biệt rõ rệt giữa trải nghiệm bay trong không gian và lặn trong đại dương.

“Một là năng lượng. Ý tôi là, khi quả bom được gắn vào nó, bạn đang thực sự lái nó. Tên lửa và hành tinh được phóng ra. Đây là khi năng lượng phát nổ, tạo ra âm thanh lớn, lớn và bạn nhanh chóng tăng tốc Ngay lúc đó, “Cô ấy giống Katie, giống như một” thang máy thần kỳ “. Trên đường đi xuống, Casey và Victor thấy bánh mì kẹp salad và cá ngừ, một túi khoai tây chiên và các món khai vị đặc biệt của đầu bếp Apple biến mất cùng nhau. Các bữa ăn của nhà thám hiểm và khung cảnh từ cabin cũng không thể nào quên. “Đại dương tràn đầy sức sống. Ngay cả khi bạn rơi xuống vùng nước thấp hơn, nó vẫn tồn tại. Không gian rộng lớn và cuộc sống đa dạng trong đại dương thực sự là lối vào và nỗi ám ảnh của tôi. Mọi thứ, nhưng đáy biển cũng có một số đặc điểm địa chất thú vị, “cô ấy nói.

Casey và Victor đang lái hệ số giới hạn DSV 11,5 tấn, đây là phương tiện được chứng nhận duy nhất trên thế giới có thể lặn. Liên tục ở bất kỳ độ sâu nào của đại dương thế giới. Ảnh: Reeve Jolliffe / Lực lượng viễn chinh EYOS.

Khoảng 4 giờ sau, cuối cùng họ cũng đến được đáy trận chiến và có thông tin về 15 phút với con tàu trên mặt nước. Họ tự xác định hướng đi và kiểm tra hệ thống. Hỗ trợ … và tận hưởng những khoảnh khắc vô giá.

“Chúng tôi cười, cười và bắt tay để chúc mừng thời gian tốt đẹp. Khi chúng tôi thả chuột dưới đáy biển, tôi cảm thấy như đang bay trên mặt trăng. Tôi nghĩ rằng tôi có thể nhớ như Apollo Hình ảnh của tàu vũ trụ. Tuy nhiên, loại môi trường mặt trăng này được tìm thấy trong đại dương sâu trong khu dân cư chung của chúng ta. “Cựu phi hành gia NASA cho biết. Qua đầu Casey. Ông nói: “Khi chuyến tàu cuối cùng dừng lại, tôi cảm thấy như một phi hành gia. Trên sao Hỏa, tôi tìm thấy dấu vết của chuyến thám hiểm trước đó. Họ bước ra khỏi bóng tối, thật siêu thực.” Cô nói. Nói … Casey và Victor bắt đầu nổi dưới đáy biển trong một tiếng rưỡi. Giống như bất kỳ du khách có kinh nghiệm nào đang chuẩn bị cho một hành trình dài, Victor đã mở bộ phim phiêu lưu “Người đàn ông sẽ trở thành vua” trên điện thoại để anh ta và các đồng nghiệp có thể gặp lại anh ta. Nước ờ bề mặt.

“Đây là một hành trình yên bình. Chỉ cách mặt nước vài trăm thước, bạn bắt đầu thấy khu vực tối tăm và dày đặc xung quanh mình. Vài giờ sau, nó chuyển sang màu xanh nhạt. Casey nói rằng trong khoảng 10 phút cuối Ở đồng hồ, nước trong xanh của Thái Bình Dương xuất hiện. Bạn đang nổi trên mặt nước, nhưng tầm nhìn vẫn rất thấp, như thể bạn vẫn còn một nửa đại dương. -DSSV thả mẹ xuống cho dịch vụ hành lýVận tải h. Ảnh: EYOS và Caladan Ocean Expedition – Trở lại trên chuyến tàu lớn, Kathy thực hiện một cuộc gọi bất ngờ. Với sự giúp đỡ của một phi hành gia, cô đã sắp xếp một cuộc trò chuyện với hai phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley trên SpaceX phi hành đoàn, bay từ quỹ đạo Hoa Kỳ lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 5. Họ bay đến quỹ đạo cách trái đất khoảng 400 km, kể về hành trình của họ với Casey và nghe cô nói về cuộc thám sát sâu nhất trên trái đất.

Bắt đầu làm việc tại NASA vào năm 1978, Casey trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên đi bộ trong không gian vào ngày 11 tháng 10 năm 1984. Bây giờ bạn đã đạt đến phần sâu nhất của đại dương.

“Don Walsh và Jacques Piccard lần đầu tiên khám phá” Độ sâu thách thức “vào năm 1960. Phải mất 52 năm để trở lại đó.” Tại đây, bạn phải lặn 3 lần trong vòng 10 ngày. Đây là một thay đổi lớn “, Casey nói.

Theo cô, đại dương vẫn còn rất xa lạ với con người, giống như vũ trụ và thiên thể xa xôi Hà. Cô nói:” Điều quan trọng là Tin tưởng và tôn vinh nhân loại của triển vọng. “Đừng đi thám hiểm leo núi hoặc tham gia vào các hoạt động lạ. Khám phá là khám phá những điều chúng ta chưa biết.” Hoặc hiểu và hiểu sâu hơn, đầy đủ hơn, đầy đủ hơn và đầy đủ hơn về con người chúng ta, nơi chúng ta và cách sống, phát triển và tồn tại. Một quan điểm khôn ngoan và có giá trị hơn. “— Bảo Ngọc (theo CNN)

hiển thị thêm