Paris từ lâu đã lưu truyền một “huyền thoại” về cặp vợ chồng đứng trên cây cầu bắc qua sông Seine. Họ viết tên của họ trên ổ khóa, treo nó trên cây cầu và ném chìa khóa xuống nước bên dưới. Hai người tin rằng bằng cách này, tình yêu của họ sẽ bị khóa và bên nhau mãi mãi. Kể từ đó, Pont des Arts nhanh chóng trở thành điểm đến của hàng ngàn cặp đôi trên toàn thế giới. Họ đến đây để khóa tình yêu của mình trên cây cầu của những giấc mơ và hy vọng rằng tình yêu này sẽ tồn tại mãi mãi.

Hơn 700.000 ổ khóa đã được gỡ bỏ trên cầu Seine, để lại nhiều tệp đính kèm. Xin lỗi, khách ghé thăm. Ảnh: Huffingtonpost .

Vào ngày 6 tháng 1, thành phố Paris “tình yêu không bị chặn” để cứu Pont des Arts trên sông Seine nổi tiếng. Điều này là cần thiết, nhưng nó cũng để lại nhiều tiếc nuối cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những người yêu thích.

Nhiều người đã nói rằng họ sẽ bỏ lỡ những bức ảnh quen thuộc trước đây. Xem: Những người yêu thích đến cầu, khóa khóa cầu, thả chìa khóa và ôm và chụp ảnh lưu niệm. Một số người thậm chí còn mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc khó quên. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng ghi lại cảm giác của những cặp đôi lang thang trên cầu, ôm nhau say đắm. Tình yêu mãnh liệt .

– Khi bạn đến Paris, những điều này không còn tồn tại. Và nhiều khách du lịch lo lắng rằng mất một cây cầu, Paris sẽ mất “Thành phố tình yêu” nổi tiếng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy những chiếc khóa tình yêu ở thủ đô nước Pháp là hấp dẫn. Nhiều khách du lịch cho biết khi nhìn thấy hàng ngàn ổ khóa đông đúc trên cầu, mắt họ đau. Người Paris coi những ổ khóa cửa này là ô nhiễm thị giác và là một loại “bệnh bỏng” trong lịch sử kiến ​​trúc đô thị. Một cư dân đồng ý mở khóa nói: “Tình yêu giống như cuộc sống, đó là một trải nghiệm ngắn ngủi và luôn thay đổi.”

Paris luôn được gọi là một thành phố. Tình yêu, sự lãng mạn. Ảnh: HP .

Một người phụ nữ tên Marla, người địa phương đang uống một ly rượu gần Pont des Arts, nói: Tình yêu luôn chảy quanh Paris như sông Seine. Nó có thể bị khóa. Vì vậy, hãy khóa bằng một cái móc Thật không thực tế khi sống tình yêu và treo nó trên cây cầu. Tình yêu mãi mãi không thay đổi, chỉ tồn tại trong truyện cổ tích. “Tình yêu không phải là nhà tù, vì vậy chúng ta có thể giữ và khóa nó, phải không? Những người yêu nhau sẽ thực sự bảo vệ tự do của nhau”, Marais nói thêm.

Ngày nay, hình ảnh cây cầu Khóa tình yêu ở Paris sẽ dần biến mất khỏi trái tim của nhiều khách du lịch. Ở nhiều nơi trên thế giới, những người yêu nhau sẽ là cầu nối của tình yêu, nhưng những người du lịch thực sự tin vào tình yêu nghĩ rằng việc khóa mình trong tình yêu là bất kể bạn ở đâu, ở Paris hay bất cứ nơi nào khác, bởi vì bạn không bao giờ có thể Khóa trái tim của ai đó bằng cách ném chìa khóa xuống sông .

Cây cầu khóa tình yêu trỗi dậy

Pont des Arts (hay Pont des Arts) là cây cầu dành cho người đi bộ qua sông Seine, kết nối Viện Pháp và Louvre ở Paris Khoảng sân vuông của bảo tàng Pháp-Đây là cây cầu đầu tiên trong thành phố mà mọi người “yêu cầu” treo ổ khóa tình yêu. Cây cầu dài 115 mét và rộng 11 mét, và là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách đến Paris Đất. -Anh M inh (YouKU Youku)