Bầu không khí ngột ngạt và bí ẩn ở Bắc Kinh khiến nhà văn Mỹ David Vann muốn rời đi nhiều lần. Tôi đã cố gắng đến Sài Gòn, Việt Nam, và dự định ở lại một đêm và đến bãi biển Mũi Né vào sáng hôm sau. Mặc dù David không phải là một người tốt, anh ấy đã ở đó sáu tháng. Thông cảm cho các thành phố lớn.

Trong tuần đầu tiên ở Sài Gòn, David thường đi chơi và tiệc tùng với bạn bè cả đêm. Cảm giác như anh ấy đã có một thời gian tuyệt vời trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ vào mùa hè những năm 1990. Từ quán bar ngoài trời đầy những màn trình diễn âm nhạc, sự nhiệt tình lan tỏa trong lâu đài. Trong các cuộc thập tự chinh và thư giãn tầm nhìn của các đảo Aegean.

Ở Sài Gòn, mọi người đều thân thiện, vui vẻ và không quan tâm đến tuổi tác. David, 48 tuổi, nói: “Tôi nhảy với nhiều đàn ông và phụ nữ. Trong những năm qua, tôi không cảm thấy hạnh phúc như khi còn là một cậu bé.” Tuổi tác không phải là rào cản “, David Vann Chụp ảnh với người bạn mới của anh ấy Nhiếp ảnh: David Vann.

Lòng tốt của người dân ở đây trước tiên làm David ngạc nhiên, và sau đó trở thành túi cứu hộ của anh ấy. Anh ấy đã kỷ niệm 40 năm thống nhất Việt Nam , Đến Sài Gòn với một cuộc diễu hành cờ đầy màu sắc. Khi anh ta đi trên phố, mọi người nhìn anh ta và mỉm cười với anh ta một cách trìu mến. “” Nhiều người vẫn rất khó sống, tôi thấy họ không có gì để phàn nàn Vẫn cần tài chính David nói: “David nói, tôi cảm thấy giá trị của tình bạn ở đây.” David tham dự nhiều đám cưới và sinh nhật, mọi người rất ấm áp và nhiệt tình. Mời anh ấy ăn xúc xích máu, mỡ lợn hoặc trứng vịt. Cuối cùng, anh cũng được sắp xếp trong một phòng riêng thoải mái, David thích đồ ăn địa phương, anh cũng biết hương vị của nước mắm mặn, và biết cách ăn mắm tôm, thịt nướng và nhiều món ăn khác .

Bùi, Thành phố Hồ Chí Minh Một quán bar trên phố Viên. Ảnh: Alamy

“Từ tận đáy lòng, tôi đã sống ở đây 6 tháng và tôi chưa bao giờ cảm thấy cô đơn. Khi tôi đi dạo trong siêu thị, tôi nhận ra rằng một người khác cũng bị thiêu chết. Tôi Chỉ vào họ, chỉ vào mình, để họ cười. Tôi vô cùng xúc động trước lòng hiếu khách và tình cảm của người dân ở đây. “

Tìm hiểu thêm: Người phương Tây phát hiện Phố Phố Hà Nội

Trang Nguyen