Nguyễn Lan Uyên (biệt danh Saru, sống tại thành phố Hồ Chí Minh) vừa đến Trung Á sau khi hủy chuyến đi đến Pakistan. Do đó, cô chỉ có thời gian chuẩn bị trong một tuần, từ việc xin visa trực tuyến, đặt chuyến bay đến khám phá. Đây là ấn tượng của ông về đất nước này.

Uzbekistan nằm trên con đường tơ lụa, kéo dài từ châu Á đến châu Âu. Đó là nền tảng của các thương nhân cổ đại, có thể buôn bán đủ hàng hóa, vải …

Ruan Lan Uyan (biệt danh Saru, sống ở thành phố Hồ Chí Minh) Saru) vừa đến Trung Á sau khi hủy chuyến đi đến Pakistan. Do đó, cô chỉ có thời gian chuẩn bị trong một tuần, từ việc xin visa trực tuyến, đặt chuyến bay đến khám phá. Đây là ấn tượng của ông về đất nước này.

Uzbekistan nằm trên con đường tơ lụa Con đường tơ lụa trải dài từ châu Á đến châu Âu. Đây là nền tảng của các thương nhân cổ đại và có thể buôn bán đủ hàng hóa và vải vóc …

Con đường huyền thoại kết nối Trung Quốc và Tây Á trong hơn 6.400 km Từ lâu, nó có liên quan đến nhiều câu chuyện bí ẩn được lưu truyền trong lịch sử. Hình ảnh điển hình của tuyến đường này là một người lái lạc đà, cầm lụa, gốm sứ, giấy, thuốc súng … để đổi lấy sản phẩm, tiền tệ và thậm chí cả kiến ​​thức thiên văn. – Hơn 6.400 km đường huyền thoại nối Trung Quốc và Tây Á có liên quan đến nhiều câu chuyện bí ẩn được tải lên từ lịch sử. Hình ảnh điển hình của tuyến đường này là một người lái lạc đà, cầm lụa, gốm sứ, giấy, thuốc súng … để đổi lấy sản phẩm, tiền tệ và thậm chí cả kiến ​​thức thiên văn. – Con đường tơ lụa đã giúp Uzbekistan định hình di sản ngàn năm cho đến ngày nay. Đây là những lâu đài tráng lệ, khu phức hợp lăng mộ lịch sử, Cao đẳng Hồi giáo Maddrasa và những ngọn tháp cao chót vót. Nó giống như vẽ một bức tranh cổ điển, gợi lại những ký ức kinh doanh cũ và để lại cho du khách ấn tượng bước vào thế giới của những câu chuyện cổ tích. Con đường tơ lụa trên con đường tơ lụa đã giúp Uzbekistan trở thành di sản thiên niên kỷ ngày nay. Đây là những lâu đài tráng lệ, khu phức hợp lăng mộ lịch sử, Cao đẳng Hồi giáo Maddrasa và những ngọn tháp cao chót vót. Tất cả những hình ảnh này mô tả những hình ảnh ảm đạm cổ điển, gợi nhớ những ký ức kinh doanh cổ xưa và để lại cho du khách ấn tượng bước vào thế giới của những câu chuyện cổ tích.

Bảo tàng Chashma Ayub ở Bukhara, giống như một cung điện với những cung đường, nổi bật với những bông bồ công anh xen kẽ trên thảm cỏ xanh. Tòa nhà được xây dựng vào khoảng năm 605 (1208-1209) theo lịch Hồi giáo với mái vòm hình nón độc đáo Khwarazm.

Bảo tàng Chashma Ayub ở Bukhara giống như một cung điện với các vòm, xen kẽ với bồ công anh trên bãi cỏ xanh. Tòa nhà được xây dựng vào khoảng năm 605 theo lịch Hồi giáo (tức là 1208-1209) với mái vòm hình nón Khwarazm độc đáo.

– Nếu khách du lịch không đặt chân lên khu di sản được bảo vệ bởi UNESCO Ichan Kala, nó sẽ không hoàn hảo, nằm trong ốc đảo Khiva. Nó được bao quanh bởi các bức tường thành phố và là một điểm dừng quan trọng trên Con đường tơ lụa.

Nếu khách du lịch không bước vào Ichan Kala, Di sản Thế giới của UNESCO và ẩn mình trong ốc đảo Kiva, nó sẽ không hoàn hảo. Nơi này được bao quanh bởi các bức tường thành phố và là điểm dừng chân quan trọng trên Con đường tơ lụa.

Khiva, được thành lập vào thế kỷ thứ 6, là một bảo tàng sống tái tạo lịch sử cổ đại. Khi bạn vào đây, dường như bạn có thể chứng kiến ​​sự bất tử của thời gian. Khiva được thành lập vào thế kỷ thứ 6 và là một bảo tàng sống tái tạo lịch sử cổ đại. Khi bạn vào đây, bạn dường như là một nhân chứng cho cuộc sống vĩnh cửu của thời gian.

Tháp Kalta, biểu tượng của Itchan Kala, được bao phủ hoàn toàn bằng gạch tráng men và gốm tráng men. Tháp minaret dự kiến ​​sẽ cao 70 mét, khiến nó trở thành biểu tượng tháp đẹp nhất và cao nhất ở phía đông. Tuy nhiên, có những truyền thuyết cho rằng kiến ​​trúc sư của tòa tháp đã nhận hối lộ từ người đứng đầu Bukhara và xây dựng một tòa tháp cao hơn tòa tháp nhỏ Karta. Người cai trị hiện tại của Khiva, Mohammad Amin Khan, biết rằng ông đã tức giận và giết chết kiến ​​trúc sư, khiến tòa tháp vẫn còn dang dở, với chiều cao 29m. Gạch tráng men, bộ đồ ăn men. Cột mChiều cao của tháp này dự kiến ​​sẽ đạt tới 70 m, khiến nó trở thành biểu tượng đẹp nhất và cao nhất của tháp phía đông. Tuy nhiên, có những truyền thuyết cho rằng kiến ​​trúc sư của tòa tháp đã nhận hối lộ từ người đứng đầu Bukhara và xây dựng một tòa tháp cao hơn tòa tháp nhỏ Karta. Mohammad Amin Khan, người trị vì hiện tại của Khiva, biết rằng ông đã tức giận và giết chết kiến ​​trúc sư, khiến tòa tháp vẫn còn dang dở, với chiều cao 29m. Và nhà thờ Hồi giáo Juma. Mỗi nhà thờ, mỗi khu vực, mỗi quốc gia đều có những ngọn tháp khác nhau. Tháp là trụ cột của nhà thờ Hồi giáo với hiệu quả thông gió tốt. Tại Uzbekistan, những trụ cột nhỏ này cũng hoạt động như những ngọn hải đăng trên bãi đáp, cung cấp hướng dẫn cho các thương nhân trên các con đường thương mại và thương mại. Đứng từ đỉnh tháp, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy toàn thành phố, nơi có những thánh đường xanh ngọc lục bảo.

Bên ngoài Tiểu Kalta ở Ichankala, có hai ngọn tháp hoàn chỉnh là Hồi giáo Khodja và Nhà thờ Hồi giáo Djuma. Mỗi nhà thờ, mỗi khu vực, mỗi quốc gia đều có những ngọn tháp khác nhau. Tháp là trụ cột của nhà thờ Hồi giáo với hiệu quả thông gió tốt. Tại Uzbekistan, những trụ cột nhỏ này cũng hoạt động như những ngọn hải đăng trên bãi đáp, cung cấp hướng dẫn cho các thương nhân trên các con đường thương mại và thương mại. Đứng lên từ đỉnh tháp, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy toàn bộ thành phố, với nhà thờ lớn như màu xanh ngọc lục bảo.

Lạc đà không còn là phương tiện vận chuyển hàng hóa. Ngày nay, tại Ichan Kala, khách du lịch chi 10.000 soms (khoảng 30.000 đồng) cho mỗi chiếc xe đạp. Lạc đà không còn là phương tiện vận chuyển hàng hóa. Ngày nay, ở Itchan Kala, khách du lịch chi 10.000 soms (khoảng 30.000 đồng) cho mỗi chiếc xe đạp.

Nguyễn Lan Uyên