Blogger người Anh Tom Rogers gần đây đã kể lại chuyến đi xe máy đầu tiên của mình đến Việt Nam, được anh mô tả là “6 tuần tuyệt nhất trong cuộc đời anh”. Đây là chia sẻ của Tom trong “You in Adventure”.

Khi tôi gặp một người bạn là một người đam mê phiêu lưu, tôi nghỉ ngơi tại một khách sạn ở Hồng Kông. Ngoại trừ việc anh ấy khăng khăng rằng tôi nhất định phải đi xe máy trên khắp Việt Nam, tôi không nhớ những gì chúng tôi nói với nhau. Năm tháng sau, tôi lên xe ngủ từ Campuchia. Thành phố Hồ Chí Minh, sẵn sàng mua xe máy. Tôi đã không ở lại thành phố Hồ Chí Minh quá lâu, mặc dù tôi đã đến thăm một số nơi như một du khách thường xuyên. Tôi dành phần lớn thời gian để nhìn vào những chiếc xe đạp khác nhau, mặc cả lên xuống, kiểm tra xem máy có ổn không.

— Vào đêm đầu tiên, tôi đã gặp hai người khác. Cả hai có cùng một kế hoạch và thực hiện toàn bộ chuyến đi cùng nhau. Những chiếc xe chúng tôi mua đều cũ và đã lái hàng chục ngàn km. Không cần phải nói, tất cả chúng ta đã gặp phải vô số vấn đề với các máy chuyển động. Tuy nhiên, ưu điểm của việc đi xe máy ở Việt Nam là sẽ luôn có người biết sửa xe, giá rẻ. Một số người đã nắm lấy cơ hội để có được mức giá cao hơn bình thường, nhưng nói chung, bạn có thể mặc cả. Tom và những người bạn của anh ấy đã mua ba chiếc xe 110cc và một người khác đã mua chúng. Nó sẽ được đính kèm sớm. xe máy. Ảnh: Cuộc phiêu lưu của bạn

Ngày khởi hành là một trong những ngày bận rộn nhất đối với đội. Ăn sáng xong chúng tôi rời thành phố Hồ Chí Minh. Chiếc xe bị đâm ba lần và giao thông thật điên rồ. Ba giờ sau, anh lạc đường. Cuộc phiêu lưu này là một khởi đầu tuyệt vời.

Vào đêm đầu tiên, tôi có một câu chuyện kể cho chúng tôi khi chúng tôi phải dừng lại ở một nơi yên tĩnh và hỏi liệu có đủ không gian cho cả đội không. qua đêm. May mắn thay, anh ta có một cửa hàng cắt tóc nhỏ. Anh ấy dẫn chúng tôi trở lại, lấy một tấm gỗ từ khung cửa, đặt nó xuống sàn, che nó bằng một màn hình, và biến nó thành một cái giường để ngả lưng. Ai trong chúng ta cũng được cắt tóc miễn phí.

Nửa đầu của chuyến đi đưa chúng tôi qua những ngọn núi và đường cao tốc trên bờ biển. Mỗi khi chúng tôi rời đi, khung cảnh thật tuyệt vời và thay đổi. Cả nhóm phải lái xe khoảng 9 đến 2 giờ mỗi ngày, chọn con đường tốt nhất và không đi đường tắt. Không thể phủ nhận rằng sau khi ngồi trong xe được vài ngày, mọi người đều bị ướt.

— Chúng tôi sớm đến Hội An, một thị trấn cổ bên bờ sông. Vào thời điểm này – tất cả các xe máy đều bị hỏng và chiếc xe của tôi còn tệ hơn thế – nó nhanh chóng được đặt biệt danh là “Phượng hoàng” vì nó bốc cháy khi rời khỏi Nha Trang. Nhờ một thợ máy, 10 phút và phí 3 đô la, chiếc xe đã có thể quay trở lại đường.

Trong nửa sau của cuộc hành trình, chúng tôi một lần nữa đi qua một khu rừng và những con đường dốc gồ ghề. Đội đã gặp một tai nạn nghiêm trọng và một vài va chạm nhỏ trên đường. Cuối cùng, chúng tôi đến Hà Nội, tiếp tục đi về hướng Tây Bắc, rồi trở về thủ đô. Tom và một người bạn đã dành thêm 10 ngày để khám phá Tây Bắc. Ảnh: Adventure in You .

Chúng tôi đã bán chiếc xe cho những người lái xe khác với mức giá ban đầu tôi mua- $ 250. Khi tôi phải chịu đựng nhiều thời gian ngừng hoạt động của máy và đầu tư khoảng 120 đô la để mua thiết bị này, tôi nghĩ rằng số tiền này là hợp lý để thay thế tất cả các máy. Tôi hoàn toàn trung thực với chủ sở hữu mới của tôi và tôi nghĩ họ tôn trọng anh ấy, vì vậy tôi đã nhanh chóng đồng ý mua một chiếc xe hơi.

Tạm biệt là một ngày buồn vì chúng tôi chỉ mất 6 tuần lái chiếc xe này và có nhiều kỷ niệm đẹp gần như mỗi ngày. Nếu tôi hỏi một du khách ba lô đi xe máy trên khắp Việt Nam, tôi đặt cược 9 trên 10 người sẽ nói rằng họ có trải nghiệm tốt. Trên đường đi, bạn phải đối mặt với nguy hiểm, khó khăn, phấn khích và niềm vui – đây là bí mật của cuộc phiêu lưu. Bạn sẽ gặp những người sẽ là bạn suốt đời của bạn. Tom đã đi 3.500 km, đi xuyên qua rừng, thị trấn và làng mạc ở Việt Nam. Ảnh: Cuộc phiêu lưu của bạn.

Bảo Ngọc (tùy theo cuộc phiêu lưu của bạn)