Reinhold Messner (Reinhold Messner) là một nhà leo núi nổi tiếng người Ý, sinh năm 1944. Vào năm 2017, nhân dịp Ngày Quốc tế Núi, The Telegraph đã ca ngợi ông là “người tốt nhất trên thế giới”. Không cần oxy để chinh phục đỉnh Everest. Đây là một quyết định rủi ro. Theo các chuyên gia, đạt đến “vùng chết” (hơn 8000 m), không mang theo oxy là tương đương với việc tự sát.

Reinhold Messner (Reinhold Messner) được công nhận là một trong những nhà leo núi tài năng nhất ở châu Âu khi mới 20 tuổi. Ảnh: Thành công .

Vào mùa thu năm 1980, sau khi chinh phục thành công đỉnh Everest ở độ cao 8.848 m trong 2 năm, Reinhold Messner quyết định quay trở lại đây. Nhưng lần này, anh đến đây một mình, không có mặt nạ dưỡng khí.

“Chỉ Leo Everest là điều khó khăn nhất tôi từng làm. Khi tôi rơi vào một vết nứt vào ban đêm, tôi gần như” như bỏ cuộc. . Người ta nói rằng chỉ có trẻ con mới sợ bóng tối. Nhưng điều tương tự cũng đúng với người lớn. Nhưng trong hai năm, tôi đã mơ ước chinh phục đỉnh Everest. “Được người bảo vệ chấp nhận vào năm 2003.

Sau đó, khát khao chinh phục đỉnh núi và niềm đam mê của chàng trai trẻ đã giúp anh vượt qua mọi nỗi sợ hãi và mệt mỏi. Nhà leo núi nổi tiếng nói rằng khi anh bước lên đỉnh núi, anh Cảm giác như tình huống lúc đó cũng tuyệt vời như “đi lên mặt trăng”. Nhưng điều làm nên sự khác biệt là Reinhold đã tham gia nhiều chuyến leo núi mạo hiểm, nhưng Reinhold đã trở về an toàn. Một lần: “Tôi đã không leo lên đỉnh Everest và chết. Tôi đã đánh bại nó. “Câu này đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà leo núi khác. Reinhold nói trong một cuộc phỏng vấn với” Tạp chí bên ngoài “rằng giấc mơ cuối cùng của anh là được sống trong một hang động ở đâu đó. Hãy quên đi mọi thứ. Ảnh: The Telegraph. Năm 2008, anh cũng nói: “Leo núi luôn nguy hiểm. Trên nó, nó rất hỗn loạn, bạn có thể đối mặt với những tảng đá rơi xuống, sấm sét và phải sống sót. Leo núi là nghệ thuật sinh tồn. Những người leo núi giỏi nhất không phụ thuộc vào giới tính. Những người giỏi nhất là những người lặn ở những nơi hoang dã nhất nhưng có thể sống sót và trở về.

— Reinhold Messner, nhiều nhà thám hiểm và người đi bộ (đi bộ đường dài, đi bộ đường dài) nghĩ về kẻ chinh phục vĩ đại nhất trong lịch sử. Kỷ lục của anh ta không chỉ dài mà còn rất độc đáo, khó vượt qua.

Reinhold (Reinhold) 42 tuổi giữ kỷ lục: người đầu tiên đặt chân lên 14 ngọn núi 8000 m (gọi là vùng chết)). 14 đỉnh núi này nằm ở dãy Hy Mã Lạp Sơn và Karakaram ở châu Á.

Kỷ lục không dừng lại ở đó. Khi anh chinh phục 14 “vùng chết” mà không cần oxy, anh cũng được gọi là một huyền thoại. Không phải ai cũng dám anh chinh phục ngọn núi đầu tiên khi anh lên năm tuổi.

Reinhold chụp ảnh với vận động viên leo núi người Tây Ban Nha Alex Turkscomb tại đỉnh Everest ở tây bắc Nepal vào tháng 3/2017. Ảnh: Hy Mã Lạp Sơn Reinhold cũng được biết đến với tốc độ di chuyển nhanh và chỉ mất 10 giờ để chinh phục Eiger trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ, với Bern ở phía bắc . Đây là khía cạnh nguy hiểm nhất. Nhiều người cố gắng chinh phục ngọn núi theo hướng này và chết. Hồ sơ của Reinhold đã được lưu giữ trong 34 năm.

Tuy nhiên, cuộc đời chinh phục đỉnh cao của huyền thoại người Ý này không chỉ hồng hào. Năm 1970, anh và anh trai đến Nanga Parbat, ngọn núi cao thứ chín trên thế giới ở độ cao 9126 m. Sau chuyến đi này, anh trai qua đời. Reinhold bị chỉ trích nặng nề vì có em trai (một người thiếu kinh nghiệm) đi du lịch. Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Nanga Parbat, chuyến đi này cũng khiến Reinhold mất 6 ngón chân.

Reinhold đã dẫn đầu vào năm 1993 mà không có xe trượt tuyết hoặc chó trượt qua Nam Cực và Greenland. Năm 2004, anh đã thiết lập một thành tựu khác: chỉ băng qua 2.000 km đường trên sa mạc Gobi.

Hiện tại, Reinhold dành phần lớn thời gian để chăn nuôi gia súc và sống trong lâu đài. Ý Bolzano từ thế kỷ 13. Sau nhiều năm sương mù, đối mặt với đỉnh cao của cái chết và thử thách, huyền thoại giờ muốn sống ở một nơi yên bình và thanh bình.

Anh Minh