Năm 2008, Amanda Lindhout, một nhà báo tự do người Canada và là bạn của nhiếp ảnh gia người Úc Nigel Brennan, đã đến Mogadishu, thủ đô của Somalia. Chỉ ba ngày sau khi anh đến, hai khách du lịch đã bị bắt cóc khi đi bộ trước hàng chục tội phạm có vũ trang. Theo Channel Seven, Amanda chỉ mới 26 tuổi và bạn trai của cô là 36 tuổi.

Bức ảnh đầu tiên sau khi Amanda và bạn trai của cô được những kẻ bắt cóc tung ra. Những kẻ bắt cóc đòi tiền chuộc lên tới 1,5 triệu USD mỗi người. Họ liên tục thay đổi vị trí của hai người. Bốn tháng sau, chúng đã cướp hai con tin từ trên cây và buộc con dao quanh cổ chúng. Amanda được yêu cầu có 30 giây để thuyết phục mẹ cô chuyển tiền cho những kẻ bắt cóc, nếu không họ sẽ giết cô.

Bị giam 15 tháng là khoảng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời cô. Cô bị hãm hiếp, đánh đập và bỏ đói. Amanda và bạn trai đã cố gắng trốn thoát. Khi họ chạy đến nhà thờ gần đó, những kẻ bắt cóc đã đuổi kịp. Ở đó, cô gặp một phụ nữ Hồi giáo. Người đàn ông đứng dậy, nắm lấy tay cô và nói với kẻ bắt cóc rằng cô là em gái anh. Người phụ nữ trong bức màn cầu xin chúng ta tha thứ cho Amanda. Tuy nhiên, cô và bạn trai đã bị cách chức một cách tàn nhẫn. Rời khỏi nhà thờ, Amanda nghe thấy tiếng súng. Cô đau đớn nhận ra rằng người phụ nữ kỳ lạ và tốt bụng đã trả tiền để giúp cô.

Amanda (phải) cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kênh 7 của Úc 9 năm sau khi nhận được tiền thù lao miễn phí. Ảnh: Channel7 .

Amanda đau khổ về thể xác và tinh thần và dường như không thể sống sót. Những suy nghĩ tự sát để thoát khỏi cuộc sống đen tối này dần dần nhen nhóm và trở nên mạnh mẽ hơn. Cô giấu con dao cạo nhỏ trong người để tìm cơ hội tự sát. Khi Amanda thức dậy vào buổi sáng hôm đó, cô thấy mặt trời mọc. Một con chim xuất hiện trong mắt anh, nhảy xung quanh trong ánh sáng mờ. Khoảnh khắc này khiến Amanda ngừng suy nghĩ về cái chết. Cô ấy nghĩ rằng Chúa đã gửi một sứ giả để nói với cô ấy tin tốt để cô ấy có thể trở nên kiên cường hơn. Đối với Amanda, sứ giả này là một con chim nhảy múa dưới ánh mặt trời.

Kể từ đó, cô gái khao khát cuộc sống trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cô tin rằng mình sẽ được tự do và cô sẽ trở về nhà và gặp gỡ gia đình.

Năm 2009, sau 15 tháng ác mộng, cuối cùng hai phóng viên đã được thả ra. Gia đình đã đưa hàng chục ngàn tiền chuộc cho những kẻ bắt cóc. Chín năm sau, Ô-man đến được với một người khác. Cuộc sống của cô ấy năng động hơn và cô ấy tận hưởng từng khoảnh khắc. Đối với cô, có thể nhìn thấy bầu trời và ngắm bầu trời một cách tự do là điều quý giá. Đây là những gì đã xảy ra trước khi Amanda bị bắt cóc. Chín năm sau, Ali Omar Ader, người đứng đầu vụ bắt cóc Amanda, đã phải trả giá. Anh ta bị kết án 15 năm tù tại tòa án Canada. Để bắt Ali, cảnh sát đã nhốt anh ta ở Canada với lời hứa về một hợp đồng xuất bản sách hay. Tên tội phạm đã bị bắt tại Ottawa vào tháng 6/2015.

Ali phủ nhận tất cả các cáo buộc. Anh ta nghĩ rằng mình là người duy nhất có thể giúp những kẻ bắt cóc quản lý con tin. Nếu Ali không làm điều này, băng đảng tội phạm sẽ làm tổn thương anh ta và gia đình anh ta. Lúc đầu, cô cảm thấy khó khăn khi đối đầu với những kẻ bắt cóc vì nó khiến cô nhớ lại những nỗi đau trong quá khứ. Nhưng sau đó, người phụ nữ 36 tuổi nhận ra rằng quá khứ đã qua, và khi tà ác phải ăn năn, cô cảm thấy nhẹ nhõm khi đối mặt với quá khứ.