Ông Trần Văn Trung từ thành phố Hồ Chí Minh và một nhóm bạn đã đến Đà Nẵng theo lịch trình 5 ngày. Nhưng chỉ trong hai ngày, anh đã đến sân bay vào tối 26/7 để hoàn thành hành trình. Lúc đó, tôi và bạn tôi phải đi nghỉ 14 ngày “, anh giải thích. 26/11 Ảnh: Đắc Thanh .

Chiều 26/7, anh Nguyễn Mạnh Tuấn từ Hà Nội đang ở Đà Nẵng cùng gia đình. , Dự kiến ​​kết thúc chương trình 4 ngày tại cố đô ở Huế vào ngày 27 tháng 7. Sáng nay, đoàn đã đến thăm Ngũ Hành Sơn và chùa Lingweng một lần nữa. Tuy nhiên, khi Bộ Y tế thông báo rằng một sự cố khác đã xảy ra ở Thành phố Đà Nẵng Nó nhanh chóng thay đổi kế hoạch trong trường hợp hoạt động và làm xáo trộn xã hội. Nhóm đã hủy vé máy bay Huế-Hà Nội và đặt 20 giờ thay vì chuyến đi Đà Nẵng-Hà Nội.

“Trước khi dịch bệnh tiến triển rất phức tạp, chúng tôi Tôi quyết định về nhà và bảo vệ bản thân và những người khác. Mặc dù điều này là khẩn cấp, người đứng đầu phái đoàn nói rằng mua vé đã là một cơ hội lớn.

Gia đình ông Nguyễn Văn Mẫn (30 tuổi) vừa đến Hà Nội và thăm người thân ở Đà Nẵng vào buổi tối. 25/11 tuổi Sáng 26/7, bốn thành viên trong gia đình đã đến thăm khu du lịch sinh thái ngoại ô. Đến trưa, anh phải đặt vé máy bay, chi phí 2,6 triệu đồng / người để trở về miền Bắc.

Anh nói, thật đáng tiếc, vì chuyến đi này chưa kết thúc, bọn trẻ đi lại không nghỉ ngơi. Nên mệt mỏi. Nhưng trước vô số trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng, anh quyết định ra đi để đảm bảo an toàn cho những người thân yêu. Ông nói: “Trở lại Hà Nội, chúng tôi có thể cần phải cách ly với thế giới bên ngoài trong 14 ngày, nhưng chúng tôi gần như không liên lạc với những người có nguy cơ bị nhiễm trùng.”

Bãi biển bị bỏ trống sau đó. -Noon vào ngày 26 tháng 7. Ảnh: Đắc Thanh.

Như trong hình, 4 giờ chiều. Ngày 26/7, bãi biển Phước Mỹ và Mỹ Khê vắng tanh. Thỉnh thoảng chỉ có một vài khách tắm và sau đó đi bộ xung quanh.

Tại Bảo tàng Đà Nẵng, các nhân viên đã sắp xếp một chai chất bảo quản ở lối vào và nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, giám đốc bảo tàng, cho biết hôm nay bảo tàng đã tiếp đón khoảng 200 khách. So với vài ngày trước, con số này giảm đi rất nhiều. Từ ngày 27 tháng 7, bảo tàng sẽ đóng cửa theo chính sách của chính quyền thành phố để đảm bảo phòng chống dịch bệnh này. Chuyến đi ở Đà Nẵng đã kết thúc, nhưng nhiều khách du lịch đã hủy chuyến đi trong vài ngày tới. Tuy nhiên, đây là một tình huống bất khả kháng. Theo kế hoạch, trước cuối tháng này, Tổng cục Du lịch Đà Nẵng sẽ thực hiện kế hoạch kích thích “Đại Đà Nẵng 2020”, sau đó sẽ hoạt động đầy đủ, nhưng tất cả phải tạm dừng. Ông Nguyễn Xuân Bình nói thêm: Quảng Chúng tôi hy vọng rằng các du khách sẽ tỏ ra thông cảm vì đại dịch Covid-19 đã một lần nữa hủy bỏ chương trình. – 26/7 vào buổi tối, Phó chủ tịch thành phố Đà Nẵng ông Lê Trung Chính viết thư cho thành phố Nhiều biện pháp kiểm soát và phòng chống dịch bệnh đã được triển khai tích cực để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng .— Đắc Thanh-Nguyễn Đồng — Tìm hiểu thêm