Nhiều hành khách thường xuyên di chuyển bằng máy bay và tiếp xúc trực tiếp với nhân viên an ninh sân bay, tiếp viên hoặc phi công … Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau chuyến bay đã được biết đến và tất cả họ đều biết: — Phi công thường buồn ngủ trong buồng lái – sau khi hàng không châu Âu Cơ quan an ninh (EASA) đề xuất thay đổi giờ làm việc của phi công. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Phi công British Airways, gần một nửa số phi công được thông báo rằng con cáo đang ngủ trong buồng lái. – Ghế hạng phổ thông luôn an toàn hơn – Hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng nếu tai nạn hàng hóa xảy ra, mọi người ngồi trước máy bay sẽ chết. Nếu bạn ngồi ở một chỗ ngồi gần lối thoát hiểm, cơ hội sống sót của bạn cũng sẽ tăng lên.

Nhân viên sân bay uống rượu bị tịch thu bởi hành khách

Điều này đã được xác nhận bởi cựu Quản lý An ninh Giao thông Hoa Kỳ (TSA) Jason Harrington từ năm 2007 đến 2013, để đảm bảo rằng nhân viên cuối cùng đã bị tịch thu Chai hành khách bị tịch thu.

Việc hạ cánh khẩn cấp là thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng việc hạ cánh khẩn cấp là rất hiếm, nhưng dữ liệu được công bố gần đây cho thấy sân bay Heathrow ở Anh xử lý hạ cánh khẩn cấp. Số lần mỗi tuần. Chỉ trong năm năm, đã có 266 cuộc đổ bộ khẩn cấp.

Áo phao có thể không như bạn nghĩ, bởi vì những hành khách từ chuyến đi trước đã đưa họ về nhà … làm kỷ niệm. Ảnh: ALAMY

Rối loạn nghiêm trọng hiếm khi xảy ra

Trừ khi bạn không phải là người rất đáng tiếc, bạn hiếm khi có cơ hội trải nghiệm những xáo trộn nghiêm trọng trong cuộc hành trình của mình. Phi công Steve Allright của British Airlines nói: “Trong sự nghiệp của tôi, hơn 10.000 giờ bay, tôi chỉ trải qua 5 phút hỗn loạn dữ dội.” – Bạn có thể mua Hành lý thất lạc – tất cả hành lý còn lại ở sân bay hoặc trên máy bay sẽ được giữ trong 90 ngày và sau đó được quyên góp hoặc bán đấu giá cho tổ chức từ thiện. Nếu bạn muốn có được các mặt hàng rẻ hơn, bạn có thể tham gia đấu giá. Các mặt hàng được bán chủ yếu là quần áo, túi xách, sản phẩm điện tử …

Áo phao không thể được đặt trên ghế

Chuyên gia hàng không và người sáng lập Airfarewatchdog George Hobica, gần đây đã nói với tờ Huffington Post: Dưới ghế Áo phao của bạn có thể được mang về nhà làm kỷ niệm. Điều này là sai và nên bị trừng phạt vì hãng hàng không chỉ kiểm tra một chiếc áo phao. Buổi sáng trước chuyến bay, và có nhiều chuyến bay mỗi ngày, tốt nhất nên kiểm tra xem có áo phao dưới ghế hay không. “Có một lý do – khi máy bay ở một độ cao nhất định, vị giác của chúng ta không còn nóng nữa. Độ ẩm làm cho mũi khô và áp lực của không khí làm cho lưỡi ngứa ran. Đây là lý do tại sao các hãng hàng không thường chọn món hầm mặn hoặc cà ri cay.

Thay đổi về chiều cao khi ngồi trên máy bay sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của hành khách về thực phẩm. Ảnh: AP

Không thể mở lối thoát hiểm khẩn cấp trong chuyến bay

“Áp lực trong cabin không cho phép bạn dễ dàng mở lối thoát hiểm khẩn cấp “,” Patrick Smith (Patrick Smith) nói. “Bạn sẽ không được thông báo về bất kỳ sự kiện nào.

Cho dù máy bay có vấn đề về kỹ thuật, dù lớn hay nhỏ, bạn sẽ không bao giờ nghe thấy từ cơ trưởng. Phi công đã nghỉ hưu Jim Tilmon cho biết họ chỉ nói về những gì hành khách cần biết. Do đó, những cụm từ như “coi chừng hành khách, hỏng động cơ” chưa bao giờ được nghe trên máy bay.

Tường Italia (viễn thông)