Theo Sở Y tế TP Hải Phòng, 3 hành khách trên chuyến bay VN 1188 từ TP HCM hạ cánh xuống sân bay Gibi lúc 11h30 ngày 6/3. Trong chuyến bay, một “Bệnh nhân 2148” sau đó đã được xác nhận là dương tính.

Hiện tại F1 tiếp tục được cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm. F2 âm tính được đưa ra khỏi khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và kiểm tra lại các triệu chứng.

Việc cách ly tại nhà của cùng một hành khách sẽ tiếp tục trong 14 ngày. Hàng trước và hàng sau (hàng 12, 14, 15, 16, 18) được xếp thành một hàng trong suốt quá trình bệnh nhân đi máy bay. Các hành khách khác đã được cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

“Bệnh nhân 2148”, sinh năm 1982, quốc tịch Đài Loan, sống tại làng Fuka, xã Wufu, thành phố Taiping, Thái Lan. Tỉnh bằng phẳng. Cô ấy nhập cảnh vào Việt Nam từ Đài Loan vào ngày 28 tháng 1 và được phát hiện dương tính vào ngày 11 tháng 2. Cô ấy được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 3 tháng 3. Cô ấy đáp chuyến bay VN1188 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng, và chuyến bay Cách sân bay 30., gia đình đã bố trí xe chuyên dụng đến Bệnh viện Phổi Thái Bình (Thai Binh Lung Hospital) lúc 2h05 và lập tức cách ly trong ngày 6/3. Ngay trong ngày, chị đã lấy mẫu xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tài Bình và kết quả là dương tính.

Bộ Y tế đã kiểm tra tiếp viên, nhân viên mặt đất tiếp xúc chặt chẽ với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn cách ly, theo dõi tình trạng sức khỏe của họ. Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã phun khử trùng toàn bộ khu vực nhà ga quốc nội và các khu vực liên quan.

Từ đầu năm 2021 đến nay, tổng cộng 4 trường hợp dương tính với nCoV đã được ghi nhận tại Thành phố Hải Phòng. Hơn 5.940 người đã được cách ly tại các cơ sở tập trung, khách sạn và nhà ở.

Tui’an