Vào ngày 8 tháng 11, Thủ tướng Trudeau đã đề cập đến chuyến thăm Việt Nam năm 1995 trong cuộc phỏng vấn với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đây là câu chuyện về du khách Phần Lan Vilho Sakari Leino, người đi cùng Trudeau trong một chuyến đi xuyên lục địa. Hơn 20 năm trước.

Năm 1994, Justin Trudeau, người vừa tốt nghiệp Đại học McGrill ở Montreal, chỉ ở độ tuổi 20. Anh muốn theo đuổi sự nghiệp học tập và trở thành giáo viên. Nhưng trước tiên, Trudeau quyết định dành một “năm trống” để khám phá thế giới.

Trudeau đã đến thành phố ven biển Ramsgate (Anh) từ Canada để gặp gỡ bạn bè và tham gia cùng những người lạ với sự nhiệt tình tương tự. Yêu thể thao. Họ tập hợp khoảng 20 người từ khắp nơi trên thế giới, quyên góp tiền để mua xe tải và đi đến Nam Âu.

Tài xế trẻ rất muốn rời khỏi châu Âu. Họ đã đi du lịch ở Pháp và Tây Ban Nha trong một vài ngày và không dừng lại cho đến khi màn đêm buông xuống khi họ cắm trại trên đường.

Leino nhớ lại hành trình hơn 20 năm trước, khi Justin Trudeau là “cỗ máy không bao giờ kết thúc”. Justin Trudeau đã chỉ ra trong hồi ký của Common Ground vào năm 2014 rằng khi họ đến Lãnh thổ Gibraltar của Anh và đưa phà tới Morocco, họ đã thực hiện cuộc gọi cuối cùng. .

Thành viên của nhóm là Vilho Sakari Leino đến từ Helsinki, Phần Lan. Leino không còn là người mới, bởi vì anh ấy đã đi khắp thế giới khi anh ấy 27 tuổi. Ý tưởng vượt qua châu Phi đã trị vì Leno và chuyến đi cuối cùng của anh trai tới Zimbabwe. – Leno nói rằng hầu hết các cầu thủ Anh là những người đầu tiên nhận ra rằng toàn bộ câu lạc bộ đang nổi trong vai trò. Ngôn ngữ. Justin Trudeau là con trai của cựu thủ tướng Pierre Trudeau, Pierre Trudeau (cầm quyền Canada từ năm 1968 đến 1979). Ngoài ra, bạn trai của họ cũng đã xuất hiện trước công chúng, và Trudeau cũng là một người nổi tiếng thịnh vượng nổi tiếng. Trudeau không muốn tiết lộ danh tính của mình, nhưng muốn che giấu danh tính của mình khỏi đội, nhưng Leno là một người rất tò mò. Mỗi câu chuyện của Trudeau, ngày càng minh họa cuộc sống của con trai thủ tướng là khác với cuộc sống của những người khác. Leno nói: “Anh ấy nói rằng khi anh ấy còn nhỏ, gia đình anh ấy sẽ luôn mời những vị khách như ca sĩ Neil Young hay Leonard Cohen đi uống cà phê.” – Lúc đầu chúng tôi chỉ ở đó. Nói đi, cuối cùng mọi người cũng biết, “Nhớ lại Leino.

Chính Trudeau đã viết trong hồi ký của mình rằng trong chuyến đi này, anh ta đã đấu tranh với sự nhút nhát, khiến anh ta không thể kết bạn. Sau một vài tuần, và sau khi ngủ trong lều, họ đến gần và Trudeau bắt đầu kết bạn mới.

Trudeau và ba người bạn từ Canada đã thực hiện một số “điểm dừng” cho toàn đội. Kỹ năng, họ đã gỡ lỗi xuyên biên giới một vài lần, hoặc tương tác với cảnh sát ở các quốc gia nói tiếng Pháp ở Châu Phi.

Leno nhiệt tình mô tả thời gian nhóm bị cảnh sát bắt giữ. Anh bắt taxi từ thành phố đến trại: “Có bảy hành khách nước ngoài trong xe, chưa kể ba người khác ngồi sau vali, và một trong những người Canada sẽ là một thông dịch viên giải thích mọi thứ. “— Đội cũng gặp phải vấn đề của cảnh sát ở Mauritania ở phía tây châu Phi. Một thành viên là CD Trudeau lái bia ở nơi công cộng và cũng là người đã nói chuyện với cảnh sát. Cả đội đã quyên góp tiền để trả tiền phạt.

Trong cuốn sách “Đối thủ cạnh tranh: Câu chuyện của Justin Trudeau” xuất bản năm 2013, tác giả Alcia Raj tiết lộ rằng Trudeau đã cạo trọc đầu trên sa mạc Sahara. Ảnh: Vilho Sakari Leino .– – “Trên đường đến các quốc gia sa mạc Sahara, xe tải thường chìm dưới cồn cát và cả nhóm đang vật lộn. Chính tại thời điểm này, Trudeau đã bị đầu độc đến chết. Leino tiết lộ.

Vào tháng 12 năm 1994, nhóm đi qua các quốc gia Tây Phi thuộc Vịnh Guinea đến Bénin-c cũng là điểm đến cuối cùng của Trudeau và bạn bè. Họ muốn thay đổi phương tiện di chuyển để thấy Leino tiếp tục đi du lịch, và đề nghị bốn người bạn Canada bay đến Helsinki cùng gia đình họ nghỉ ngơi trong khi chờ visa của anh ta đến Siberia. Sau khi nhận được cuộc gọi từ sân bay, chị tôi đón bốn người lạ và đọc thư của anh trai.

Trudeau và những người bạn của anh ta đang nghỉ ngơi trong căn hộ Leino ở Canth, phố Minna, Helsinki. Nấu các món ăn truyền thống của Phần Lan. Bữa tối dành cho bốn vị khách trong ngày lễ Chúa Kitô, đánh dấu sinh nhật lần thứ 23 của Trudeau.Dành nhiều thời gian tham quan ở Helsinki và thưởng thức trong thư viện của thành phố Töölö trong nhiều giờ. Leno đã đoán nó vào thời điểm đó, và hầu hết trong số họ sau đó đã nghiên cứu du lịch đến Nga, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Thủ tướng Trudeau đã chia sẻ một cuốn sách vàng được Đại sứ quán Canada tại Hà Nội lưu giữ. Trong chuyến thăm Việt Nam năm 1995, anh vẫn giữ chữ ký của mình. Nhiếp ảnh: Justin Trudeau – Vào cuối chuyến đi xuyên lục địa châu Phi, Trudeau trở về Canada và tiếp tục học tại Đại học Columbia ở Anh. Trước khi bắt đầu sự nghiệp chính trị, ông đã trở thành một giáo viên người Pháp.

Thủ tướng Canada nói trong hồi ký của mình rằng chuyến đi này đã thay đổi tính cách của ông. “Bởi vì hầu hết người Canada may mắn được ra nước ngoài, tôi đã trở lại với nền văn hóa độc đáo và đa dạng của đất nước tôi. Bản sắc Canada hiện đại không còn phụ thuộc vào con người và tôn giáo. Tôn giáo, lịch sử hoặc địa lý. Người Canada có thể mặc bất kỳ màu sắc, văn hóa nào và Kể từ khi nhậm chức, Thủ tướng Canada đã lặp lại thông điệp này.

Leino cũng tin rằng việc đi du lịch hơn 20 năm trước đã thực sự thay đổi Trudeau: “Đã lâu rồi tôi mới rời khỏi nhà, đi thôi, vẫn còn trẻ Justin Trudeau chắc chắn đã đi khắp thế giới với cha mình, nhưng anh ta có thể không bao giờ rời đi mà không có bố mẹ. Vào thời điểm đó, họ chắc chắn không đến Châu Phi. “

Nhìn vào bức ảnh: Thủ tướng Canada đã ra đi cách đây 20 năm – Theo YLE

PhạmHạn