Ngày nay, số lượng “ngôi sao truyền thông xã hội” đang tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, theo báo cáo của BBC, chỉ có một vài ngôi sao biết cách sử dụng ảnh hưởng của họ để kiếm tiền.

Whistler và JR Switchgrass, một cặp vợ chồng đến từ Nam California, là những người như vậy. Tài khoản Instagram của họ có hơn 150.000 người theo dõi, đây là công cụ giúp họ kiếm tiền khi đi du lịch. chết đói. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc chăm chỉ để trở thành một blogger du lịch nổi tiếng, cả hai đã nhanh chóng mất đi ảo tưởng. Họ nhanh chóng nhận ra rằng 150.000 người hâm mộ khác là ảo, và tiền và tiền là có thật. “Bạn không thể cung cấp quảng cáo cho 150.000 người xem vì bạn không được trả tiền cho tất cả các vị trí. Nếu bạn không được trả tiền để viết, thì bạn phải sống dưới mức nghèo khổ.” Hiện tại, cặp đôi chỉ có mối quan hệ lâu dài với công ty nước đóng chai. hợp đồng. Nhưng hợp đồng này chỉ mang lại cho họ 10% thu nhập. 90% còn lại của cặp đôi kiếm được bằng cách bán album ảnh, câu chuyện trên đường hoặc ảnh cho nhiều công ty tiếp thị và quảng cáo. Họ phải làm rất nhiều việc để đạt được mức sống của tầng lớp trung lưu. Đi du lịch và viết bài không giúp họ nhiều.

Kit Whistler và JR Switchgrass cũng nhận ra rằng sự cạnh tranh chuyên nghiệp của họ ngày càng khốc liệt và rất khó để có được ảnh hưởng. . Từ sự sáng tạo trong công việc đến năng lượng và sự phức tạp, họ phải đối mặt với nhiều thử thách mỗi ngày. Làm việc chăm chỉ đôi khi không đủ để tham gia vào nghề này.

Collette và Scott Stohler ở Los Angeles cũng là những du khách được trả lương. Thoạt nhìn, nhiều người nói rằng họ có một sự nghiệp mơ ước. Họ còn rất trẻ, ở độ tuổi ba mươi và dành 6 tháng để đi du lịch khắp thế giới mỗi năm.

Mỗi video, hình ảnh hoặc bài đăng về điểm đến để được trả tiền, thậm chí nhiều. Trung bình, gia đình Stohler kiếm được khoảng 2.000 đô la trong mỗi trải nghiệm du lịch được đăng trên blog cá nhân. Thu nhập hàng năm của họ từ công việc và trò chơi là khoảng US $ 200.000.

Các Sothlers of Spiaggia Del Principe ở Địa Trung Hải, Sardinia. Nhiếp ảnh: BBC .

Trên Instagram, gia đình Stoller cũng khiến nhiều người cảm thấy ghen tị vì họ luôn tràn ngập màu sắc tươi sáng trong những cảnh đẹp trên khắp thế giới. Tuần trước, cặp đôi đã đăng ký và chèo thuyền trong làn nước màu ngọc lam. Tuần sau, họ tạo dáng trên một ban công đầy hoa ở một đất nước mới.

Tuy nhiên, nói về “cuộc sống tình yêu” của mình, Collette nói: “Đó chỉ là những gì chúng ta đôi khi muốn cho bạn thấy. Sự thật là đôi khi chúng ta phải tạo dáng trên một bãi biển tuyệt đẹp. Hãy chụp ảnh để cho bạn thấy , Và sau đó quay lại “.

– Bên cạnh đó, cặp đôi này không chỉ đơn thuần là đi du lịch, ăn, ngủ, chụp ảnh và kiếm tiền. Ngày nay, nhiều người cạnh tranh như các blogger du lịch. Do đó, để gửi tiền vào tài khoản của nhà tài trợ, cả hai phải liên tục suy nghĩ và đổi mới để thúc đẩy ngành du lịch. Hầu hết số tiền họ kiếm được phải được sử dụng để đầu tư vào công việc.

“Nhiều người nghĩ rằng không có gì tốt hơn là được trả tiền cho việc đi lại. Thực tế, chúng ta phải đi làm mà không” thư giãn và tận hưởng thời gian “. Nếu vậy, đó vẫn là ngày cuối cùng của chuyến đi và chúng tôi sẽ sử dụng tiền của mình để trở thành khách du lịch thực sự “, Colette nói. — Stohlers là giám đốc kỹ thuật và nhà sản xuất. Hai năm trước, họ quyết định từ chức và sẽ Đặt tất cả năng lượng của họ vào tài khoản Instagram Roamaroo của họ, đây cũng là lúc họ vừa kết thúc chuyến lưu diễn 7 tháng vòng quanh thế giới và có được rất nhiều người ủng hộ trực tuyến.

Anh Minh