Vào ngày 24 tháng 1, trận tứ kết giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được tổ chức tại sân vận động Al Maktoum ở Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Theo tình hình chia sẻ của vị khách Việt Nam bà Quỳnh Nga đang theo dõi trận đấu, số người ủng hộ Việt Nam nhiều hơn rất nhiều so với Nhật Bản. Ngoài ra, một số người nước ngoài thích vùng đất hình chữ S để cổ vũ cho các giáo viên và học sinh của Park Hengrui. Giật mình Kết thúc trò chơi, mặc dù Việt Nam thua 0-1 tại Nhật Bản, khách du lịch trò chuyện từ đây. Ấn Độ diễu hành thành hàng, hô vang “Việt Nam” để thể hiện sự ủng hộ. Các bé cũng vui vẻ chụp ảnh với người hâm mộ Việt Nam.

Các cổ động viên Ấn Độ vui vẻ hét tên đội tuyển Việt Nam và vỗ tay. Video: Đinh Quỳnh Nga .

Phương tiện truyền thông xã hội cũng đầy những bức ảnh của du khách nước ngoài đến sân vận động để xem trận đấu và bày tỏ tình yêu của họ dành cho các chiến binh Việt Nam. Một trong số đó là hướng dẫn viên du lịch Ai Cập 43 tuổi Saad Osman (Saad Osman). Trả lời VnExpress, Osman nói rằng ông khuyến khích ông Parker và các sinh viên của mình yêu Việt Nam. Trước đó, anh có nhiều cơ hội tiếp xúc và hợp tác với người Việt Nam.

Là một trò chơi mà ai đó tham gia cuộc thi, Osman xác nhận rằng Việt Nam đã thể hiện rất tốt và cho rằng hình phạt là không hợp lệ. Mở trò chơi. Ông tin rằng nếu không có mục tiêu này, Việt Nam có thể tiến xa hơn.

Osman (thứ ba từ trái, hàng đầu tiên) và ba người đồng hương và hai người bạn Việt Nam đã đến chiến trường. Ảnh: Saad Osman / Facebook .

Osman đã động viên đội bóng và nói rằng các cầu thủ vẫn còn trẻ và họ sẽ có nhiều cơ hội hơn để mở ra và đạt được kết quả tốt hơn . Osman cũng nói: “Người hâm mộ không buồn, vì đối thủ Việt Nam là đội mạnh nhất tại Asian Cup.”

Anh cũng tiết lộ rằng nhiều người bạn Việt Nam đã từ chức vào ngày 24 tháng 1. Trong mắt hướng dẫn viên du lịch Ai Cập, người hâm mộ Việt Nam đã vỗ tay nhiệt tình. Osman cũng có kế hoạch đến Việt Nam vào mùa hè này và ở lại đây vài tháng để tìm hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa ở đây.

Jamie Joseph từ Palakkad, Ấn Độ, đã đăng một bức ảnh lên trang cá nhân của mình. Sân vận động Martum có dòng chữ “Tôi yêu Việt Nam” bằng tiếng Việt. Ảnh: Jemy Joseph / Facebook .

Anh Minh