Bert terHart là một giảng viên. Vào tháng 10 năm 2019, cô bắt đầu chèo thuyền ra biển từ Victoria, British Columbia. Bert terHart có kế hoạch đi thuyền đến năm Capes nổi tiếng: Nam Cape (New Zealand), Đông Nam và Cape Luwin (Úc), Cape Town Agulhas (Nam Phi) và Cape Horn (Chile). Khách du lịch nam đến những nơi này một mình, mà không có sự trợ giúp của thiết bị định vị điện tử.

Sau khi trở về đất liền, lần đầu tiên Bert terHart bận rộn với một cuộc họp, trả lời báo chí và thăm họ hàng. Cuộc phỏng vấn được thực hiện qua điện thoại và gặp mặt trực tiếp. Hiện tại, anh đang ở nhà, ăn đồ ăn yêu thích và xem phim. Ảnh: Instagram .

Bert terHart trở về Canada vào ngày 18 tháng 7 sau khi sống ở biển chính trong 267 ngày. Vì liên quan đến đại lục, nam du khách đã rất ngạc nhiên vì nghĩ rằng mình bị nhầm với một thế giới khác. Thế giới bây giờ khác với thế giới mà anh biết 10 tháng trước. “Khi tôi trở lại, điều đầu tiên tôi nói là: Tôi nhớ gì? Tôi cũng đã xem xét những gì đã xảy ra với Covid-19. Nhưng bạn không thể hiểu hoặc nắm bắt được nó. Ông nói:” Hãy giữ vững tình hình cho đến khi bạn đối mặt với nó. “Bert Hart nói rằng việc trở lại trạng thái đại dịch chính xác và đối phó với nó là” kiến ​​thức khó khăn và sự man rợ “, đặc biệt là các hạn chế của Canada đối với Covid-19. Trước khi đại dịch xảy ra, vào lúc bình minh, thuyền đã neo đậu. Trong một cảng ở Victoria, British Columbia. Ảnh: Reuters.

“Tôi nhớ sự riêng tư của mình. Bạn có thể đi bộ xuống phố, gặp một người thân thiết, sau đó nói “Tôi xin lỗi” và mỉm cười. Họ sẽ làm cho họ mỉm cười. Không ai chủ động tránh mặt bạn, điều đó thật lạ. Bạn biết đấy, việc mọi người phải chủ động nổi bật khiến tôi cảm thấy bị từ chối. “–Bert terHart đã từng biết Covid. -19 và dừng lại ở Rarotonga, hòn đảo lớn nhất ở Quần đảo Cook ở Nam Thái Bình Dương, vào tháng 5, và chứng kiến ​​sự xa cách xã hội. Nhưng. Điều này là không đủ đối với anh ta. Anh ta cho rằng tất cả Canada hiện có hơn 115.000 trường hợp dương tính và hơn 8.900 trường hợp tử vong. Chính phủ Canada đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, như hạn chế đi lại, khuyến khích mọi người đeo mặt nạ và xa lánh xã hội ……– Người Mỹ có thể đi ra ngoài

Anh Minh (Theo Insider)