“Bạn đang đi du lịch, và một người phụ nữ có em bé trên tay đến với bạn trên đường phố. Cô ấy còn trẻ, nhưng chân trần, quần áo cũ và gần như kiệt sức. Trong tay một người phụ nữ là một đứa trẻ, còi cọc, không may mắn, bẩn thỉu Bẩn thỉu, trông có vẻ quá mệt mỏi để mở mắt. Sau đó, cô ấy cầu xin bạn .

Những gì cô ấy muốn không phải là tiền, nhưng bạn có thể mua một hộp sữa bột cho một đứa trẻ đói. Nếu bạn gật đầu và lấy ví của bạn, xin chúc mừng Gavin nói: “Bạn vừa rơi vào một trong những cái bẫy thông minh và đơn giản nhất ở Đông Nam Á. Khách du lịch Fernando từ Úc nói với The News hồi đầu tháng này. “Trẻ em do phụ nữ mang theo thường rất nhỏ, thấp còi và dễ chảy nước mắt từ khách du lịch. Đây thường là con và cháu của họ, nhưng họ cũng có thể được người khác thuê. Ảnh: Tin tức.

Theo khách du lịch nam, đây là Sữa trẻ em (mua sữa cho trẻ em) – một cái bẫy du lịch khiến anh buồn và thất vọng. Thực tế, sữa đóng hộp khó khăn nhất cho khách du lịch Campuchia không bao giờ được trao lại cho trẻ em, và người vợ đã sớm bán chúng cho trang trại bò sữa. Có một mối liên hệ giữa chủ sở hữu của công ty sữa và chủ sở hữu, và lợi nhuận sẽ giảm đi một nửa. Linda Goldberg, “Chuyển đến Campuchia: Hướng dẫn về cuộc sống và công việc ở Vương quốc ma thuật” (Chuyển đến Campuchia: Phép thuật Tác giả của Cẩm nang về cuộc sống và công việc ở Vương quốc) đã tồn tại nhiều năm và rất khó tránh.

Nhiều người giàu và khách du lịch từ bi từ các nước phát triển có thể dễ dàng bắt được cái bẫy này. Mua những lon lớn đắt tiền. Đây là những gì Linda nhìn thấy khi cô đến Campuchia vào năm 2010.

“Khi khách du lịch đã mua sữa của em bé và trở về khách sạn, người phụ nữ đã trở về khách sạn. Cửa hàng bán chúng. Lặp lại quá trình này nhiều lần. Linda nói: Cameron Linda nói rằng mỗi đứa trẻ có thể kiếm được 12 lon sữa mỗi đêm. Bà Linda đã chia sẻ một thông điệp cảnh báo khách du lịch trên blog của mình. Nhưng điều này là không đủ để ngăn chặn điều này xảy ra, bởi vì không phải ai cũng biết bí mật.

Nếu bạn muốn giúp đỡ trẻ em có nhu cầu ở Campuchia, khách du lịch nên đến các tổ chức có uy tín để quyên góp. Ảnh: Wotazoo .

Nhiều khách du lịch phát hiện ra sự thật cũng có chung mối nghi ngờ: Liệu những đứa trẻ này có bị đánh thuốc mê để chúng nằm ngoan ngoãn trong tay phụ nữ? Hoặc, tệ hơn, họ có thể đói, khát … làm cho tình hình tồi tệ hơn, điều này có thể dễ dàng khiến khách du lịch cảm thấy thư giãn. Tuy nhiên, Linda nói rằng các tổ chức bảo vệ trẻ em đã tham gia và không có dấu hiệu của ma túy hoặc lạm dụng trẻ em.

Nhưng Linda chỉ ra rằng việc tiếp tục giúp khách hàng du lịch mua sữa không khác gì khuyến khích loại gian lận này. Điều này dẫn đến sự phát triển của ngành công nghiệp đen tối, khi trẻ em bị sử dụng cho mục đích xấu.

Ngày nay, chính quyền địa phương rất khó ngăn chặn tình trạng này. Tổ chức phúc lợi trẻ em ChildSafe đã đăng những poster màu sắc bắt mắt bằng tiếng Anh xung quanh các điểm du lịch, tường, đường phố và nhà vệ sinh công cộng để cảnh báo khách du lịch.

Ngoài ra, Linda He cũng gợi ý rằng nếu bạn muốn giúp đỡ trẻ em và gia đình nghèo ở Campuchia, bạn có thể liên hệ với các tổ chức nổi tiếng như UNICEF để gây quỹ.

“Khi ai đó nhờ bạn giúp đỡ trên đường phố, tất cả những gì bạn phải làm là nói:” Không “, blogger nói.

Ngoài Campuchia, Linda đã đến Châu Á như Việt Nam và Indonesia Nhiều quốc gia đã nhận ra rằng có bẫy du lịch cho người nước ngoài ở khắp mọi nơi, tại Việt Nam, cô cảm thấy rằng một số tài xế taxi đang tính tiền gian lận, trong khi ở Bali, những người khuân vác khách sạn chỉ có thể giúp bạn. “Vẫn có thể mang theo hành lý đi được vài mét. Tiền tip $ 10 là bắt buộc.