Dưới đây là một bài viết trong Lonely Planet của Una-Minh Kavanagh, một người Việt Nam, và người mẹ Ailen Noreen của cô khi đi du lịch khắp thế giới. Una-Minh đã trở lại Việt Nam nhiều lần.

“Hãy dành thời gian cho bố mẹ. Bởi vì một ngày, khi bạn nghĩ về cuộc sống bận rộn của mình, họ sẽ không còn ở đó nữa. -Minh (ảnh) nói về việc đi du lịch với mẹ. Ảnh:” Tôi trước cái chết của tôi Mẹ”

năm 1991, khi tôi được sinh ra ở Hà Nội, tôi đã được thông qua bởi chỉ có một người phụ nữ nước ngoài. chỉ cần sáu tuần sau đó, tôi đã bay hàng ngàn dặm đến nhà mới của tôi ở Ireland. Bạn có thể nói Đây là chuyến đi đầu tiên trong đời tôi và tôi đã truyền cảm hứng cho sự nhiệt tình theo sau. Tôi lớn lên trong một ngôi nhà ấm áp với mẹ và ông của tôi, và họ nuôi dưỡng sự sáng tạo của tình yêu. Nó giống như máu của người Hồi giáo. Mẹ tôi, một giáo viên đã nghỉ hưu, vẫn thích đi du lịch. Bà đã đến Papua New Guinea để dạy trong một vài năm, rất khác với đất nước chúng tôi ở Ireland .

Đây là Khi tôi lần đầu tiên đến Canada và Hy Lạp, tôi thực sự biết rằng tôi thích khám phá lục địa mới lạ này … Tôi vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác của một cô bé 5 tuổi ngồi trên bãi biển, đứng trên sóng và vỗ chân. Vẫn còn một chút tò mò, cắn một miếng cá heo Hy Lạp nhỏ trên áo và bị dính dầu .

– Trong chiếc ghế học tập của tôi trong những năm gần đây, cuộc phiêu lưu tiếp tục. Khi tôi tốt nghiệp trung học, tôi đi với mẹ 11 quốc gia bao gồm Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ … Trở về Việt Nam năm 1998.

Una-Minh và mẹ đến Nha Trang năm 1998. Ảnh: Cái chết của mẹ – một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất là khi Khi mẹ tôi và tôi đi trên đường Thánh James (một trong mười hai sứ đồ của Chúa Giêsu), đây là con đường hành hương với nhiều cổng vòm. Nó dẫn đến một nhà thờ ở thành phố Santiago de Compostela ở tây nam Tây Ban Nha. Chúng tôi theo hành trình này một cách tôn giáo, nhưng chúng tôi đã làm điều đó vì lý do tâm linh. Mẹ tôi rất ngạc nhiên khi thấy tôi thích chuyến đi vào năm 2018.

Chúng tôi chọn tuyến đường từ Bồ Đào Nha đến Santiago, và bắt đầu chuẩn bị lúc 6 giờ sáng Giày tốt, ba lô và gậy đi bộ. Theo hướng mũi tên vàng, hai mẹ con băng qua vùng nông thôn và những cánh đồng yên bình, trong khi lắng nghe tiếng gà mái buổi sáng, vẫy tay chào “Buen Camino! “Gặp gỡ những cư dân thân thiện. (Tôi hy vọng bạn lắc chân!)

Mặt trời mọc, chúng ta càng đi bộ, chúng ta càng sử dụng đất nước như một chiếc đồng hồ báo thức, nếu bạn đang ngồi trong xe hơi, loại này Không thể nhìn thấy cảnh tượng này. Khách du lịch. Vào buổi chiều, mẹ và tôi mệt mỏi, nhưng vẫn vui vẻ kết thúc hành trình dài.

Mẹ Una-Minh và Noreen, đang trên đường đến St. Jacques. Video: In Trước khi mẹ tôi qua đời.

Chuyến đi dừng lại khi tôi vào đại học, sau đó tôi tốt nghiệp và bắt đầu đi làm. Nhưng ngay sau đó tôi nhận ra rằng tôi không thích hợp cho công việc chôn cất trong văn phòng từ 9h đến 17h, vì vậy tôi đã nghỉ việc .. Tôi quyết định trở thành một người làm việc tự do trong lĩnh vực sáng tạo nội dung và viết du lịch. Kể từ đó, mẹ tôi và tôi đang trên đường khám phá lục địa mới. Đây là cách blog của tôi “Before My Mum’s Death” ra đời. .. Nghe tên của blog, nhiều người có thể nghĩ rằng mẹ tôi sắp chết hoặc bị bệnh nặng, và tôi đã nhận được rất nhiều thông tin an ủi. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại.

Tôi không đặt tên này để gây sốc, nhưng tôi Ý tưởng tự nhiên nảy ra trong đầu tôi được tạo ra bởi mẹ và tôi. Người Ireland thường giữ mọi thứ cho đến giây phút cuối cùng để nói về những vấn đề trong cuộc sống và mở ra cơ hội cho cha mẹ sống hay mơ ước và hối tiếc. Vào, tôi không muốn điều tương tự xảy ra.

Bà Norin đưa con gái đi xe máy khi đi du lịch tới Ningping. Ảnh: “Trước khi mẹ tôi qua đời”

Cho đến nay, chúng tôi đã đến thăm 29 quốc gia. Những năm tháng đồng hành đã giúp chúng tôi hiểu và gần gũi hơn. Tất nhiên, đôi khi bạn và mẹ tôi muốn tách ra để có một không gian riêng tư, nhưng cuối cùng chúng tôi đã học được cách giao tiếp. Tôi không còn là một đứa trẻ nữa. Mọi người có thể thảo luận và giải quyết vấn đề. Kể từ khi ông tôi mất năm 2006, chỉ có hai người trong gia đình. Mẹ tôi và tôi đã nói chuyện thẳng thắn về sự sống và cái chết và những gì sẽ xảy ra. Nó đẩy cả hai chúng tôi về phía trước. Trước khi mẹ tôi qua đời, tôi thực sự là một nơi để chia sẻ cuộc sống, những cuộc phiêu lưu và cảm xúc của chúng tôi về nhau trước khi mẹ tôi qua đời.hành tinh cô đơn