Cảnh sát đã kiểm tra người đàn ông 43 tuổi lúc 11:00 tối. Vào ngày 13 tháng 7, giờ địa phương, một loạt thực khách gọi để báo cáo rằng anh ta đang đi giữa các bàn, đuổi theo những người khác để ho và rằng anh ta bị nhiễm Covid-19. Khi người quản lý nhà hàng được yêu cầu rời khỏi người đàn ông mà không đeo mặt nạ, anh ta ho.

Cho dù anh ta có tích cực với nCoV hay không, anh ta có thể bị buộc tội làm điều gì đó sai trái cho khách du lịch Anh. Đối với những người khác, vi phạm luật y tế công cộng hoặc phản đối việc áp dụng luật.

Từ ngày 13 tháng 7, người dân và khách du lịch phải đeo mặt nạ ở những nơi công cộng ở Mallorca, nếu không họ sẽ bị phạt 90 euro. Ảnh: EPA.

Cảnh sát địa phương nói rằng những khách du lịch nam này đã ở một mình khi họ bị bắt và đang uống rượu. Cảnh sát cho biết: “Hành vi của anh ta có thể đã bị ảnh hưởng bởi rượu.” Mặc dù Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi AIDS, đặc biệt là Quần đảo Balearic. Đó là Mallorca, và không có hồ sơ về các vụ án lớn. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã ban hành các quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang ở tất cả các nơi công cộng từ ngày 13 tháng 7 để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh từ khách du lịch. 28.413 người chết. -Yăm (theo tàu điện ngầm)