Hiện chưa rõ có bao nhiêu khách du lịch bị mắc kẹt ở nhiều điểm đến trên khắp Đông Nam Á, nhưng nhiều người thất vọng vì sự bùng phát. Đeo mặt nạ, anh ta xếp hàng bên ngoài bộ phận quản lý nhập cư Ngurah Rai ở Kuta, yêu cầu gia hạn thời gian lưu trú. Trong Covid-19, người nước ngoài xếp hàng bên ngoài văn phòng quản lý nhập cư ở Bali. Ảnh: Johannes P. Christo / Reuters- “Chúng tôi phải ở đây vì chúng tôi không có lựa chọn nào khác.” Du khách đến từ New Caledonia, Khu tự trị Pháp ở Nam Thái Bình Dương Natalie Gisbert (Natalie Gisbert). , Nói. Chính phủ đang đóng cửa sân bay quê hương.

Felix Isuk, một vị khách người Mỹ làm việc tại Singapore, tin rằng tốt nhất nên ở lại Đông Nam Á. Isuk nói: “Hoa Kỳ đã ghi nhận gần 50.000 trường hợp. Nếu có bất kỳ tình huống hoặc suy thoái nào, tôi sẽ quay trở lại Singapore. Đó là lý do tại sao tôi ở lại Indonesia.” / 3, Indonesia có ít nhất 686 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 55 trường hợp bị nhiễm Trường hợp chết vì nCoV. Sáu trong số các trường hợp được xác nhận ở Bali đã chết, trong đó có hai trường hợp tử vong.

Cảnh sát nhập cư đã hướng dẫn người nước ngoài nộp đơn xin gia hạn visa vào ngày 23 tháng 3. Ảnh: Julian P. Christo / Reuters. -Tại Thái Lan, bộ phận kiểm soát nhập cư, 23/3 thứ Hai, tại trung tâm thủ đô Bangkok sầm uất, hàng trăm khách du lịch và người nước ngoài đang cố gắng. Trước khi gia hạn visa hết hạn.

“Tôi đến đây từ 8:30 sáng!” Một người đàn ông phàn nàn rằng yêu cầu gia hạn visa của anh ta không được xử lý vào buổi chiều. ngày. Nhiều người xếp hàng trong tòa nhà, và nhiều người phải quay lại vào ngày hôm sau.

– Vấn đề không xảy ra ở Bangkok. Rada Sereseanu và chồng lái xe vòng quanh Đông Nam Á. Họ dự định lái xe đến Myanmar, nhưng cặp vợ chồng người Đức bị mắc kẹt ở miền nam Thái Lan vì nó đóng cửa biên giới đất liền.

“Chúng tôi nghĩ rằng tình hình sẽ tốt hơn, nhưng có vẻ hơi điên rồ”, Sereseanu nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại ở khu vực ven biển Hua Hin-Thái Lan đã ghi nhận sự gia tăng của nhiễm trùng nCoV lên 792, tăng từ mức 147 tuần trước. thí dụ.

– Ở những nơi mà chính phủ Việt Nam tuyên bố sẽ ngăn tất cả người nước ngoài vào, Đại sứ Anh Gareth Ward kêu gọi công dân tìm chuyến bay thương mại đầu tiên và liên hệ với họ qua email khi cần. Ông cũng khuyên du khách nên tìm một khách sạn gần sân bay Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

“Bạn cần chuẩn bị cho khả năng rời đi sớm, vì vậy hãy chọn một nơi bạn có thể đủ khả năng. Thời gian,” Ward.

An An (Reuters) cho biết