Johannes, 29 tuổi, đến từ Đức, đã yêu Nhật Bản khi anh bắt đầu tập Aikido. Trong chuyến đi 16 ngày đầu tiên của mình, anh ngay lập tức yêu vùng đất sakura, nhưng không học tiếng Nhật và không có kế hoạch trở về nhà. Năm 2013, người Đức yêu một người phụ nữ Nhật Bản và quyết định chuyển đến Nagano ba năm sau đó. Đây là những gì anh ấy đã chia sẻ trên blog “Hành trình đến Nhật Bản”.

Chiều cao trung bình của đàn ông Nhật Bản là 1m70, trong khi chiều cao của đàn ông Đức là 1m80 – đây là chiều cao của tôi. Do đó, ngay cả khi tôi chỉ là một người bình thường ở quê nhà, tôi cảm thấy mình như một người khổng lồ ở Nhật Bản.

Julian (phải) tại Nhật Bản. Ảnh: Hành trình Nhật Bản .

Nhức đầu

Khi nó lớn hơn người Nhật bình thường, nếu bạn không muốn bị khung cửa chạm vào, bạn cần chú ý đến vị trí thấp của khung cửa. Nhân viên bán hàng trong tòa nhà cũ có thể nhắc nhở bạn về điều này. Tuy nhiên, luôn có một cái gì đó thấp đáng ngạc nhiên khi bạn bị phân tâm.

Điều tôi thường gặp là tay cầm của tàu điện ngầm Nhật Bản – chúng nằm trên trán tôi, cao khoảng năm feet. Thông thường, tôi sẽ xử lý 5 lần trước khi làm quen với nó.

— Quá khổ

Vấn đề của tôi không phải là khó tìm được quần áo hay giày dép phù hợp, mà là tôi tìm được đồ. Nó rất nhỏ cho những người như nhà hàng, bàn, ghế, dép trên phòng tắm của bồn rửa. Khi tôi đến thăm nhà của bố mẹ bạn gái lần đầu tiên, tôi đã rất ngạc nhiên bởi bàn ghế thấp nhưng thoải mái. May mắn thay, tôi tìm thấy nó một cách nhanh chóng.

Câu hỏi

“Kích thước của bạn là bao nhiêu?” Đây là một câu hỏi mà không ai hỏi ở Châu Âu trong mười năm. Ở Nhật Bản, tình hình đã khác. Có thể bạn gái của tôi đã cho tôi một tài liệu tham khảo sau khi bạn bè hoặc người thân của tôi hỏi câu hỏi này (thường là phụ nữ) ba lần. Mặc dù tôi rất ấn tượng với câu hỏi này, nhưng khi tôi nghe cụm từ “1m80”, tôi trở nên thích thú hơn khi thấy phản ứng của người khác. (Tokyo) Khu giải trí, điều đầu tiên tôi nhận thấy là dòng người trên đường. Điều thứ hai là ngay cả khi tôi đứng ở nơi đông người, tôi có thể nhìn thấy cuối con đường mà không bị che khuất bởi vì tôi cao hơn hầu hết mọi người xung quanh. “Đây là những gì một cầu thủ bóng rổ trải nghiệm”, tôi nghĩ và rất thích đêm.

Khách phương Tây trên đường phố nhộn nhịp của Nhật Bản. Ảnh: @florianschura .

Một chuyến đi đến Nhật Bản