Vào khoảng 4 giờ chiều, những con hẻm giữa đường phố chuyên quần áo thời trang bắt đầu rung chuyển. Chiếc xe van lặng lẽ đi ra từ lối đi. Một đĩa thịt nướng được đặt trên đĩa, khói bốc lên khắp góc phố, và ai đó đang đợi để mua bánh mì. Mặc dù có nhiều năm lịch sử phục vụ, kể từ khi tạp chí “CondéNast Traveller” của Mỹ được chọn là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, sản phẩm có tên “đau 37” đã được biết đến rộng rãi.

Bánh mì ở đây được hưởng lợi từ thịt nướng chất lượng cao.

Khác với bánh mì Sài Gòn, 37 chiếc bánh mì chứa đầy thịt nướng thay vì hỗn hợp thịt lợn, lông hoặc thịt nguội. Ướp thịt băm, trộn các loại gia vị và nước sốt theo công thức truyền thống, cuộn tròn các viên và đặt lên vỉ nướng. Có một lượng nhỏ hỗn hợp sả trong thịt viên, giòn và không có chất béo khi ăn. Nước sốt này phù hợp với những viên thịt có mùi khi nướng, buộc mọi người đi ngang qua phải quay lại và trông tò mò. Vì không có tin tức tiêu đề như vậy, khách luôn đến một cách tự nhiên.

“Bánh mì 37” rất phổ biến đối với khách hàng Việt Nam và phương Tây.

Luôn luôn đi kèm với các thành phần bổ sung, nhưng không có gì tốt. Thông thường, một bánh mì nguyên hạt luôn đi kèm với kim chi, dưa chuột, rau mùi, 5 đến 6 viên thịt, rắc một ít tương ớt. Có cả “thức ăn phương Tây” và “ta” trong cùng một ổ bánh mì, trộn với thịt viên Pháp và thức ăn chua ngọt. Trước khi đến khách, bánh mì được nướng nhẹ trên bếp than, vì vậy mọi người đều muốn ăn nó giòn và nóng.

Một giỏ hàng không tên, gọi tắt là “bánh mì thịt nướng”. 37 “Thuộc tính này được dành riêng cho gia đình cô ấy bán xe. Ảnh của các liên kết vật phẩm của cửa hàng được dán trên thân xe. Chỉ có ba người có kinh doanh với cô ấy, một người là nhân viên bán hàng và hai người nướng. Hai chiếc xe đã gần 10 tuổi. Từ lúc họ di chuyển vào giữa đêm, mọi bước phải được chuẩn bị và họ hiếm khi dừng lại.

Khi các quan chức bị sa thải, giờ cao điểm của cơn đau 37 là từ 5 đến 6 giờ chiều. Bắt đầu đi học, rồi đi mua sắm trên phố, không khó để tìm thấy hình ảnh một vài người phương Tây cầm hướng dẫn, khám phá nhà cửa, kiên nhẫn xếp hàng mua bánh mì, ngồi cạnh xe đẩy, mỗi chiếc xe đẩy đều “hoang dã” Lò nướng nướng một đĩa thịt liên tục, nhưng nó vẫn có thể theo kịp với việc giữ lại mùi thơm của thịt và được nấu chín vừa phải. Các địa điểm nướng được bán tại chỗ. Đôi khi, có nhiều khách du lịch, gia đình nữ tu phải đi ăn nhiều hơn ở lối đi Thịt nướng trên vỉ nướng. Khi tôi còn sống, tôi vẫn thích ăn bánh mì. Tôi về nhà hàng ngày dưới sự lãnh đạo của Cầu Mười để mua thức ăn cho mình. Tiếp theo, trong khi hai vợ chồng ở Hà Nội đang đợi Mò mẫm trong công việc. Người chồng nói: “Chúng tôi thuê một chiếc ô tô để đi mua sắm ở Sài Gòn. Chúng tôi thấy rất nhiều người ở đây, vì vậy tôi đã thử và yêu cầu tôi ngồi trong phòng ăn mọi lúc.” Anh ta vật lộn một lúc rồi xếp hàng. “Bây giờ bạn phải mua một cặp bánh mì khác như một bữa ăn,” anh mỉm cười.

Đối với khách hàng, mỗi ổ bánh mì đều giòn và nóng.

Người nước ngoài biết tiệm bánh này phần lớn là do những tin tức mà bạn của anh ta Kevin, Mark Wiens (blogger du lịch và nấu ăn) mang đến cho bạn Sau 37 loại bánh mì, ông đã đăng một bình luận trên Migrationology.com: “Nước sốt bánh mì này có”, gần như có vị như sốt Yakitori (Nhật Bản) Mark Wiens (Mark. Wiens) cho biết: “Loại bánh mì này Bánh mì kẹp thịt gần giống như bánh mì kẹp thịt, nhưng sự kết hợp của rau và nước sốt làm cho nó trở nên điên rồ. “

Trên trang hcmc.com, Zhiming từ Anders Palm, một nhóm người yêu từ Ho, Thụy Điển Thành phố kết luận: “Bạn không thể tìm thấy một ‘bánh sandwich Việt Nam hoàn hảo’ rẻ hơn … trung tâm đắt đỏ ở thị trấn này”.

(Ảnh bánh mì)

Giá của mỗi chuyến đi trong quá khứ chỉ là 15.000 đồng, bây giờ là 17.000 đồng. Người mua phải xếp hàng khoảng 5 phút sau tất cả các bước, đặc biệt là 30 phút trở lên trước khi họ có thể ăn bánh mì.

Bánh mì 37 chỉ là một vỉa hè, nhưng nó kết hợp hầu hết các đặc điểm độ ẩm thực tế địa phương. Phong cách khác nhau, chẳng hạn như bánh mì thịt lợn nướng, bánh quy giòn hoặc chả cá.Nó kết hợp hương vị châu Á và châu Âu và chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng ở Sài Gòn.

Huỳnh Duyên