Helmut Uttenthaler là một du khách người Úc. Anh vừa đi du lịch tới Bình Nhưỡng và nói với Newsweek những điều ấn tượng nhất ở thủ đô của Triều Tiên.

Một trong những kỷ niệm khó quên nhất của Helmut là giai điệu của bài hát đánh thức mọi người. Sử dụng loa vào lúc 6 giờ sáng mỗi ngày (trừ Chủ nhật). Helmut luôn tin rằng bắt đầu một ngày mới nên rất hạnh phúc. Kết quả là, anh thấy kỳ lạ khi chính phủ một lần nữa phát hành một bài hát u uất ở đây.

“Thưa ngài, ngài ở đâu” được viết bởi Kim Jong Il vào năm 1971. Thưa Đại tướng, bài hát “Where Are You” nói về một nữ quân nhân đã cống hiến cả cuộc đời cho đất nước của mình trong Chiến tranh Mỹ-Triều Tiên. Đây là lý do tại sao giai điệu của bài hát này rất buồn.

– Helmut Uttenthaler đã quay một video về cái nhìn toàn cảnh của thủ đô Bình Nhưỡng ngay bên cạnh bạn, và vị tướng thân yêu đã phát nó trên những chiếc loa hàng đầu. Sau khi video được phát hành, nó đã nhận được gần một triệu lượt xem và một số lượng lớn bình luận. Hầu hết mọi người nói rằng họ nghiện giai điệu này.

Lúc 6 giờ chiều trên sân khấu Bình Nhưỡng.

Theo Associated Press, Good Morning Music là một hoạt động truyền thống của Bắc Triều Tiên. Điều này cũng được đề cập trong cuốn sách “Kim Il Sung’s Korea” của Helen-Louise Hunter. Trong cuốn sách, Hunter nói rằng thời gian cao điểm ở Bình Nhưỡng là 7 giờ sáng. Vào thời điểm đó, chính phủ đã chơi nhạc trên các loa trong toàn thành phố trong hơn 2 phút để khuyến khích mọi người tập thể dục vào buổi sáng.

Ngọc Mai