Vào những ngày không đi du lịch, Covid-19 phải ở nhà, và hướng dẫn viên du lịch đã quen đi bộ như Lưu Chân Huy ở Thành phố Hồ Chí Minh, lấy ký ức để giải trí để giảm trí nhớ chuyên nghiệp.

Lúc đó, anh ta chỉ mới hai tuổi. Huey chịu trách nhiệm dẫn dắt 39 khách du lịch Việt Nam từ Thượng Hải đến Hàng Châu-Tô Châu-Bắc Kinh. Ngày đầu tiên nhóm đến Thượng Hải, nhiệt độ khoảng 25 độ C và thời tiết tốt. Hai ngày sau, nhóm đến Hàng Châu và sau đó là Tô Châu. Thời tiết vẫn rất dễ chịu đối với khách du lịch. Tại Tô Châu, mọi người đang vui vẻ chụp ảnh tại khuôn viên Lion Grove xinh đẹp, Hãng phim Hành trình Westward và thăm một nhà máy tơ lụa. Ngày của chuyến thăm diễn ra suôn sẻ.

– Tuy nhiên, lúc 5:00 chiều ngày 22 tháng 7, thời tiết thay đổi đột ngột. Hướng dẫn viên địa phương đi cùng phái đoàn có tên Huey để thông báo cho Huey rằng tuyến đường sắt từ Tô Châu đến Bắc Kinh đã bị hư hại do trận động đất. Toàn bộ đội sẽ phải đợi cho đến khi đường sắt được sửa chữa, và Huey sẽ thông báo cho hành khách về tình hình.

Qua chuyến đi này, Huey nhận ra rằng không chỉ “hàng trăm” phải được giáo dục mà còn phải được giáo dục. Đoàn kết sứ mệnh của mọi người, vượt qua khó khăn và làm cho cuộc hành trình thành công.

Sau khi nhận được “tin xấu”, Huey đã bình tĩnh lại trong vài phút và cam đoan rằng điều đó thật khó khăn. Cho đến khi một giải pháp được tìm thấy. Tuy nhiên, khi mọi người muốn đi du lịch, anh lo lắng về việc không để mọi người mất hứng thú. Bạn cần “nghĩ” cách nói cho người khác biết lý do của mình để họ có thể thông cảm mà không làm thất vọng hầu hết khách hàng. Cùng lúc đó, ngoài cửa sổ mưa, sấm sét gầm lên. Cuối cùng, anh bình tĩnh lại, mặc quần áo tươm tất, gõ cửa từng phòng và bảo mọi người đợi hành lý của họ.

Trước sự ngạc nhiên của anh ấy, các vị khách rất đồng cảm với tình huống bất ngờ này. Mọi người nghe và chấp nhận nó một cách bình tĩnh. Đối với những người Hueys không thể xuất hiện vào đêm 22 tháng 7 do giấc ngủ của họ, mọi người đều vui mừng sau khi nhận được tin rằng lịch trình buổi sáng đã bị hoãn lại vào sáng hôm sau. Họ thậm chí còn khuyến khích anh ta và thúc giục Huey thực hiện công việc của mình.

7:00 tối ngày 23 tháng 7, nhóm lên đường từ Tô Châu đến đường cao tốc ở Bắc Kinh. Vì có vé mới, cả nhóm không thể ngồi lại với nhau và phải tách ra. Một khách du lịch đã phải rời đội trong năm giờ trong một cabin khác.

Đoàn đến Bắc Kinh lúc 1:00 sáng 24/7. Trời mưa rất to và nhiều người bị ốm. Trong hành trình đến khu vực Tử Cấm Thành, Huy đề nghị những người bị bệnh do đi bộ và điều kiện thời tiết xấu chờ trong xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đương đầu với mưa và gió, đi bộ bằng dù theo bước chân của đoàn và hướng dẫn viên địa phương. Khi đến thăm cung điện Càn Long, mọi người đều ướt sũng. Tuy nhiên, mọi người đều hài lòng. Do thời tiết xấu, không thể đến Bắc Kinh hoàn toàn, vì vậy tài xế và hướng dẫn viên địa phương được yêu cầu đưa khách đến Quảng trường Thiên An Môn để chụp ảnh và ăn trưa với vịt. Nhà hàng rang du Nord nổi tiếng .

Vào buổi chiều, đoàn có lịch trình tham quan Vạn Lý Trường Thành. Để “xác nhận”, hướng dẫn viên địa phương đã kiểm tra lại thông tin thời tiết tại địa điểm đó. May mắn thay, khu vực này vẫn còn nắng và du khách vẫn được phép vào. Do đó, cả đội bắt xe buýt đến Bát Đạt Linh. Khu vực Trường Thành là nơi đông đúc nhất, cách Bắc Kinh khoảng 80 km. Sau khi đến nơi, sự việc đã xảy ra. Được sao chép. Mọi người đều được thông báo rằng do thời tiết giông bão, mưa to và dông, cơ sở sẽ bị đóng cửa ngay lập tức và sẽ tiếp tục cho đến ngày hôm sau, điều này có thể gây nguy hiểm cho khách hàng. Huey một lần nữa khiến du khách cảm thấy tội lỗi và tội lỗi. Mọi người khuyến khích anh ta nói “Không sao đâu”. Sau đó, hướng dẫn viên địa phương dẫn tài xế đi bộ xuống cổng đầu tiên hùng vĩ, đó là một cổng thành cổ. Du khách có thể nhìn thấy một cảnh ngắn ngủi của Trường Thành lúc 5 giờ chiều 24/7 và thưởng thức nó tại một nhà hàng gần sân bay Bữa trưa. Đây là bữa tối cuối cùng ở Bắc Kinh trong chuyến đi. Các vị khách của đoàn đã nhiệt liệt chúc mừng Huey. Thật không may, toàn bộ đội đã đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 25 tháng 7. Mọi người nói họ sẽ không bao giờ quên Huey và chuyến đi “bão tố” này – Thanh Thu