Kathy Sullivan (Kathy Sullivan) là một cựu phi hành gia người Mỹ 68 tuổi, rơi xuống vực thẳm từ Challenger ở Tây Thái Bình Dương vào ngày 7 tháng Sáu. Vực thẳm trị giá 10,928 tỷ USD là một phần của cuộc thám hiểm “Vành đai lửa” do EYOS Expeditions và EYOS Expeditions tổ chức. Tàu ngầm biển Caladan và tàu ngầm Triton với các yếu tố hạn chế.

Trước chuyến đi, EYOS đã mời ba thám tử lẻn vào đầu phía nam của rãnh Mariana nơi Challenger Abyss tọa lạc. Kathy là người đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ 10 giờ khó khăn này.

“Tôi biết (Challenger Abyss) là một điểm sâu trên bản đồ, được hình thành bởi trận động đất trên vỏ trái đất …” Dựa trên thông tin. Khi bạn nhìn mọi thứ bằng chính mắt mình, mọi thứ đều khác biệt. Chỉ có các nhà sinh vật học biển không có nhân phẩm mới bỏ qua đề xuất như vậy “, Kathy nói.

Kathy Sullivan, cựu phi hành gia của NASA, là số một trên thế giới Một người đàn ông đã đi đến phần sâu nhất của trái đất và bay vào vũ trụ. Ảnh: Enrique Alvarez / EYOS Expeditions .

Kathy và đồng nghiệp của ông, nhà khoa học Victor Vescovo (người sáng lập Caladan Oceani) Cùng nhau khám phá vực thẳm Victor là một nhà thám hiểm giàu kinh nghiệm, anh là người đầu tiên chinh phục đỉnh cao của tất cả các châu lục ở Bắc Mỹ và Nam Cực và lặn xuống vùng sâu nhất của đại dương và đạt được vô số chiến công.

Khi con tàu đang đến Khi nó trở nên sâu hơn, Kathy và Victor ngồi trong một cabin nhỏ và thoải mái, có đủ không gian để duỗi chân. Họ mặc áo len hoặc tập yoga.

“Nó giống như một người cao tuổi hoặc cao cấp Bay, “Kathy nói.

Vài giờ sau, sau bốn giờ xuống và xuống đáy biển, Kathy bắt đầu thấy cabin lạnh hơn, nhưng tình hình không thay đổi đáng kể. Nhưng cô nói, bay trong không gian Có hai sự khác biệt rõ ràng từ trải nghiệm lặn trong đại dương.

“Một là năng lượng. Ý tôi là, khi quả bom được gắn vào nó, bạn đang thực sự lái nó. Tên lửa và hành tinh phóng. Đây là lúc năng lượng bùng nổ, phát ra âm thanh lớn, lớn và bạn nhanh chóng tăng tốc, “Cô ấy giống như Katie, giống như một” thang máy thần kỳ. “Trên đường đi xuống, Casey và Victor nhìn. Khi bữa trưa biến mất, họ ăn bánh mì kẹp salad cá ngừ, một túi khoai tây chiên và một món khai vị đặc biệt từ đầu bếp Táo táo vào bữa trưa. Các nhà thám hiểm Bữa ăn và các điểm tham quan trong cabin cũng không thể nào quên. “Đại dương tràn đầy sức sống. Ngay cả khi bạn rơi xuống vùng nước thấp hơn, nó vẫn tồn tại. Không gian rộng lớn và cuộc sống đa dạng trong đại dương thực sự là lối vào và nỗi ám ảnh của tôi. Tuy nhiên, tất cả, đáy biển cũng có một số đặc điểm địa chất thú vị “, cô nói, Casey và Victor đã lái hệ số giới hạn DSV 11,5 tấn, là phương tiện duy nhất trên thế giới được chứng nhận lặn liên tục ở mọi độ sâu. Đại dương thế giới Ảnh: Reeve Jolliffe / Lực lượng viễn chinh EYOS.

Khoảng 4 giờ sau, cuối cùng họ cũng chạm đáy trận chiến, và có khoảng 15 phút thông tin với con tàu trên mặt nước, tự xác định hướng và kiểm tra hệ thống. Và tận hưởng những khoảnh khắc vô giá.

“Chúng tôi cười, cười và bắt tay để ăn mừng thời gian tuyệt vời. Khi chúng tôi thả chuột dưới đáy biển, tôi cảm thấy như đang bay trên mặt trăng. Tôi nghĩ rằng tôi có thể nhớ những hình ảnh như tàu vũ trụ Apollo. Tuy nhiên, loại môi trường mặt trăng này đã được tìm thấy trong đại dương sâu trong khu dân cư chung của chúng ta. “Cựu phi hành gia NASA nói. Qua đầu Casey. Ông nói:” Khi chuyến tàu cuối cùng dừng lại, tôi cảm thấy như một phi hành gia. Trên sao Hỏa, tôi tìm thấy dấu vết của chuyến thám hiểm trước đó. Họ bước ra khỏi bóng tối, thật siêu thực. “Cô ấy nói. Nói.

Ở dưới đáy biển trong một tiếng rưỡi, Casey và Victor bắt đầu nổi. Giống như bất kỳ du khách có kinh nghiệm nào chuẩn bị cho một hành trình dài, Victor đã mở bộ phim phiêu lưu trên điện thoại. Trở thành một vị vua “để anh ta và các đồng nghiệp của mình có thể gặp lại anh ta. Nước mặt.

” Đây là một hành trình hòa bình. Chỉ cách mặt nước vài trăm thước, bạn bắt đầu thấy những khu vực tối tăm và dày đặc xung quanh mình. Chuyển sang màu xanh nhạt sau vài giờ. Casey nói rằng trong 10 mét cuối cùng, nước trong xanh của Thái Bình Dương xuất hiện. Bạn đang nổi trên mặt nước, nhưng tầm nhìn vẫn rất thấp, như thể bạn vẫn là một nửa của đại dương. -DSSV giảm áp cho mẹ cho dịch vụ hành lýVận tải h. Ảnh: EYOS và Caladan Ocean Expedition – Trở lại trên chuyến tàu lớn, Kathy thực hiện một cuộc gọi bất ngờ. Với sự giúp đỡ của một phi hành gia, cô đã sắp xếp một cuộc trò chuyện với hai phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley trên SpaceX phi hành đoàn, bay từ quỹ đạo Hoa Kỳ lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 5. Họ bay đến quỹ đạo cách trái đất khoảng 400 km, kể về chuyến đi của họ với Casey và nghe cô nói về chuyến thám sát sâu nhất trên trái đất.

Kathy bắt đầu làm việc cho NASA vào năm 1978 và trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Hoa Kỳ đi bộ trong không gian vào ngày 11 tháng 10 năm 1984. Bây giờ bạn đã đạt đến phần sâu nhất của đại dương.

“Don Walsh và Jacques Piccard lần đầu tiên khám phá khoảng cách thách thức vào năm 1960. Phải mất 52 năm để trở lại đó. Chúng tôi đã đến đây và lặn trong vòng 10 ngày Ba lần. Đây là một thay đổi lớn, “Casey nói.

Theo cô, đại dương vẫn còn rất xa lạ với con người, giống như vũ trụ và các thiên thể. Cô nói: “Điều quan trọng là tin tưởng và tôn vinh bản chất khám phá của con người.” “Khám phá sẽ không xảy ra. Nó không chỉ là về những nhà thám hiểm leo núi hay những hoạt động kỳ lạ. Khám phá là về khám phá những điều chúng ta chưa biết.” Hoặc để hiểu và có được thông tin về Một cái nhìn sâu sắc hơn, đầy đủ hơn, khôn ngoan hơn và có giá trị hơn về con người chúng ta, chúng ta đang ở đâu, làm thế nào để sống, phát triển và tồn tại. “— Bảo Ngọc (theo CNN)

hiển thị thêm