Hà Giang là cột cờ bằng đồng rồng và từ lâu đã được gọi là điểm cực bắc của đất nước. Tuy nhiên, trên thực tế, tọa độ của Bắc Cực được coi là chính xác, chỉ cách cột buồm Rồng Cu vài km.

Ở cực nam Cà Mau, cột mốc GPS001 và biểu tượng con tàu Đất Mũi không tọa độ. Chuẩn độ. Điểm tương đối chính xác phải là bờ biển phía nam của khu du lịch Khai Long.

Hai điểm cực trị này không phải là tọa độ chính xác, mà luôn ở cùng một tỉnh. Các vùng cực đông gây tranh cãi nhất nằm ở hai tỉnh tương đối gần nhau là Medien ở huyện Phú An và đồng cỏ ở thành phố Khánh Hòa. Dòng chữ “Cực đông – nơi đầu tiên trên đất liền Việt Nam đón ánh bình minh”. Một điểm thu hút mùa đông khác được Cộng đồng Du lịch Bụi xác định thông qua GPS, được đánh dấu bằng mũi tên thép không gỉ trên những tảng đá cao hơn của Meijing.

Con đường chinh phục Meijing phải đi qua nhiều loại địa hình. Khởi hành từ đèo Cô Ma (đèo Cô Ma), đến bán đảo Hòn Gã (bán đảo Hòn Gàu), bờ biển nắng ấm áp bắt đầu. Nếu bạn bị lạc, bạn có thể phải bước ra khỏi những đụn cát cao mà nhiều người gọi là sa mạc.

Niềm vui của những người chinh phục phương Đông, chạm vào chóp mũi của họ, là sự chào đón nồng nhiệt cho tia sáng mặt trời đầu tiên trên trái đất. Ảnh: Trần Đình Huy

Sau 3 giờ trong rừng, vương miện của cây lá, leo lên dốc cao và xuống dốc, bạn sẽ đến Rang Beach. Từ đó, du khách phải nhảy qua những tảng đá rất lớn để đến Meijing, kinh độ dài nhất của đại lục. Cuộc hành trình khá khó khăn, và những người chinh phục đã phải trả rất nhiều mồ hôi và sức lực.

– Phải mất hai lần tác giả mới chinh phục thành công cả hai mũi. Ngày đó, không có sợi dây nào trên vách đá, và rất khó để trèo lên để chạm vào mũi của mũi thép không gỉ. Sau nhiều khó khăn, chóp mũi kép gần như bị đánh trúng, nhưng thực sự không thể leo lên được, vì vậy tôi phải đứng dưới và nhìn lên với sự ghen tị và hối tiếc. Nằm dưới chân ngọn hải đăng Dân Lãnh ở Hạnh Hòa, rất dễ dàng để đi theo những bậc thang cụ thể của sườn núi đi lên. Ở phía đông, bạn có thể thấy mũi điện.

Để so sánh tọa độ của mũi điện và mũi kép, chúng ta có thể chụp ảnh nhanh trên Google Map và vẽ một đường thẳng từ trên xuống. Tọa độ của mũi kép nhìn bằng mắt thường nhiều hơn tọa độ của mũi điện. Ảnh: Google Map

Không có tài liệu chính thức về tọa độ. Tuy nhiên, nội dung của “Sách giáo khoa Địa lý lớp 12” -Giáo dục, ấn bản thứ ba năm 2011 là “điểm cực đông của xã Fancheng ở huyện Fanning, tỉnh Khánh Hòa”. Con đường đến với Olympia “Chương trình truyền hình phát sóng trên VTV3 vào ngày 25 tháng 8 năm 2013 có một câu hỏi 20 điểm. Điểm đến là” Ở bốn tỉnh nào là bốn cực của đông, tây, nam và bắc? ” -Candidates đã trả lời ở các tỉnh “Khánh Hòa, Biên Biên, Kamau và Hà Giang” và đã có câu trả lời đúng. Điều thú vị là, không có vùng đất nào của người Hồi giáo trong câu hỏi này, điều này có thể khiến nhiều người nghĩ rằng hòn đảo cực nam là quần đảo Nam Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa. Tỉnh Khánh Hòa đề xuất một vị trí địa lý và xác định ranh giới của tỉnh Khánh Hòa: “Phía đông giáp biển Hoa Đông, điểm cực đông: 109 độ 27’55” “kinh độ Đông; khu vực gốm Fanning của Hongtujiao trên bán đảo này, cũng ở Việt Nam Vùng cực đông của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa của lục địa .

– Vì vậy, về mặt lý thuyết, phần cực đông của lục địa thuộc tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, người ta cũng cho rằng trục trái đất (từ Nam Cực đến Bắc Cực) không song song với trục của mặt trời, Thay vào đó, nó nghiêng một góc 23,5 độ. Do đó, mật độ ánh sáng và độ chói của bất kỳ điểm nào trên trái đất sẽ thay đổi hàng năm. Đồng thời, Midion ở độ cao 85m sẽ chào đón mặt trời mọc trước Maine, và nó cũng sẽ được chào đón bởi Thủ đô Han sắp tới (Hòn Dầu). Cho dù Mũi Nhiêu hay Mũi Điền là bận rộn nhất, nó vẫn là một điểm đến lý tưởng cho tất cả du khách ba lô.