Chris và Danica từ San Francisco ở Hoa Kỳ nổi tiếng vì đã từ chức và bán tất cả tài sản của họ cho du lịch. Trong chuyến du lịch vòng quanh thế giới, họ ở lại Việt Nam và dành ba tuần từ Bắc vào Nam, đi qua Hà Nội, Hạ Long, Huế, Hội An, Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn phía tây. Con sông. Chris và vợ không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn không thể quên ghé thăm những món ăn này cùng với hương vị đặc trưng của mọi miền đất nước.

Chuẩn bị nếm thức ăn trên đường – Dưới đây là một số mẹo về đồ ăn của Chris và Danika tại Việt Nam:

Tôi thực sự thích đồ ăn Việt Nam vì nó ngọt, chua và cay Hương vị rất độc đáo. Ở mọi nơi chúng tôi đến, chúng tôi đều gọi những món ăn tương tự, chẳng hạn như phở và bún chả, nhưng tất nhiên mỗi khu vực đều có sự đa dạng riêng với các loại gia vị riêng. Thật thú vị. Chúng tôi may mắn có 3 tuần “ăn cơm Việt Nam và ngủ trong nhà Việt Nam” để có thể cảm nhận được sự tinh tế và khác biệt. — Bát mì miền Bắc Nó rất khác với tô phở ở Sài Gòn. Văn hóa ẩm thực rất khác nhau từ nơi này đến nơi khác. Ở Hà Nội, các nhà hàng đông khách thường là những nhà cung cấp nhỏ hơn, độc lập. Chợ thực phẩm tập trung nhiều hơn. Ở Sài Gòn, thành phố nhộn nhịp nhất, tất cả đồ ăn đều nằm trên cùng một con phố.

— Chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng đồ ăn trong các nhà hàng truyền thống của Việt Nam rất khác so với ở các nhà hàng Âu và Mỹ. -Không chấp nhận rủi ro – Nhiều nhà hàng ở Việt Nam (đặc biệt là Hà Nội) không giống như nhà. Đôi khi một số nhà hàng sẽ ở phía sau những người khác, nhà của họ, và họ sẽ phục vụ bạn thức ăn trực tiếp trong phòng khách của gia đình. Nhiều nhà hàng chỉ vây quanh giỏ hàng. Họ đã ăn tối, gọi một số món ăn họ thích, và sau đó có một bữa ăn rất ngon. Người dân địa phương – nguyên tắc vàng áp dụng cho hầu hết các nơi trên thế giới (đặc biệt là Việt Nam), nó sẽ không bao giờ để những người phương Tây như tôi yên nghỉ. Những nhà hàng này thường rất sạch sẽ, nhưng đắt tiền, nhưng chất lượng không tốt lắm. Dám theo người dân địa phương và dừng chân tại một bữa tiệc tối đông người dân địa phương. Đừng lo lắng, vì họ đã không dịch thực đơn sang tiếng Anh, chỉ cần nhìn vào những món ăn trông ngon nhất hoặc được nhiều người gọi nhất, sau đó sử dụng ngôn ngữ cơ thể để diễn đạt với người bán. Những nơi như thế này luôn có những món ngon địa phương, nhưng giá chỉ là một phần nhỏ trong giá nhà hàng cho khách du lịch.

Đừng mong đợi thực đơn

Vì hầu hết các cửa hàng mùa hè ở Việt Nam, ví dụ, chỉ phục vụ một món ăn, nhà hàng chỉ bán phở, chỉ mì … Thông thường, bạn quay lại và ngồi xuống ghế, dưới 30 Trong vài giây, ai đó sẽ đưa bạn mang một thứ gì đó từ nhà hàng, chẳng hạn như phở, bánh mì, xiên … … những con đường tấp nập của Hà Nội .

Uống bia

Việt Nam rất nóng, nên một ly bia sẽ Làm mới bạn ngay lập tức. Vào mùa hè, bạn sẽ thấy bia để bán ở khắp mọi nơi. Chúng tôi mua bia từ một bà già và bán đồ trước quầy bar ở nhà. Cặp vợ chồng ngồi trên chiếc ghế nhựa bên cạnh cô và nhìn mọi người đi ngang qua. Bia ở Việt Nam rất rẻ và ngon hơn.

Tuy nhiên, đừng uống bia đóng chai. Bạn cũng có thể thử bia tươi, một loại bia địa phương rất rẻ ở Việt Nam. Hai từ này có nghĩa là “bia lạnh”, nghĩa là chúng ta sẽ uống ly bia từ vòi. Chúng được nấu vào buổi sáng và bán cùng ngày, và có thể được uống với nhiều đá. Tôi đã uống bia mạch nha thực sự vào những ngày nóng và ẩm ướt.

* Cặp đôi thực phẩm ưa thích:

– Hà Nội: bánh mì, phở, ma-nơ-canh, bánh mì, trà trộn. –Hôi An: tầng cao, nồi bánh bao lớn, cơm gà .

– Màu sắc: bánh lọc, bánh vịt, bán trung thành

– Thành phố Hồ Chí Minh: bánh bao hấp, xúc xích, phở, cà phê đá .— -Xem thêm: Người phương Tây “nghe” những món ăn ngon nhất ở Việt Nam-Theo Ngoisao