Lu Me Li sinh năm 1984 và có 12 năm kinh nghiệm hướng dẫn. Anh cho biết, kể từ chuyến du lịch 4-6 / 3 của Phan Thiết, anh phải ở nhà vì dịch bệnh vì không ai đi du lịch. một lần nữa. Mặc dù vợ anh mang thai tháng thứ 8 nhưng cô đã nghỉ thai sản với đứa con trai 4 tuổi kể từ tháng 12 năm ngoái. Chi phí sinh hoạt hàng tháng của cả gia đình khoảng 12 triệu đồng, bao gồm tiền thuê căn hộ. , Kìm nén suy nghĩ của mình. Khi bắt đầu công việc, cả gia đình đều vất vả, vì tiền mua thức ăn và sữa cho con là chi phí lớn nhất.

Để kiếm tiền, ông Li quyết định mua hải sản từ quê nhà California. Thương Mao. Anh chủ yếu mua cua từ gia đình và những người sống trên cua ở khu vực Ngọc Hiển. Anh ta có thể bán 20 đến 40 kg mỗi tuần cho các khách hàng trung thành của mình và anh ta cũng có thể đặt hàng trên Facebook.

Ông Li nhập cua tươi từ một thùng Cà Mau. Nhiếp ảnh: NVCC .

Đôi khi người ta bắt cua và cá lớn vì anh ta bán chúng và trả lại tiền cho họ. Khi anh ta mua cua từ một thương gia, anh ta mua chúng với giá cao hơn hoặc cao hơn giá thị trường và đòi hỏi chất lượng cao. Ví dụ, chất lượng cua phải từ 300 gram trở lên, và vỏ phải cứng và không được buộc bằng nhiều vải bên ngoài.

Ông nói rằng đây là đào tạo cho mọi người phát triển thói quen chăn nuôi tốt và tập trung vào chất lượng hải sản cũng là một cách để họ có ý thức giữ lại thương hiệu sản phẩm của mình. “Khách hàng sẽ giới thiệu khách hàng. Tôi có một thị trường hàng ngày và người dân nông thôn cũng đã được giải cứu. Khi giá hải sản giảm, người phương Tây đang phải vật lộn với những căn bệnh vừa phải.” Ông chia sẻ quan điểm của mình.

Vào ngành du lịch với tư cách là một hướng dẫn viên du lịch từ năm 2006 đến 2013, và sau đó mở một công ty du lịch. Ông Lê Trung Tín (sinh năm 1987), một công ty du lịch, đã trở thành một người quản lý du lịch. Nó đã bị hủy bỏ. Tình hình du lịch vào đầu tháng 3 rất không ổn định. Ông đã cho nhân viên của mình nghỉ phép 2 tháng và nhận 50% tiền lương cơ bản. Theo kế hoạch, doanh nghiệp của ông sẽ tiếp tục hoạt động vào tháng Năm.

Hiện tại, vợ và hai con của anh ta sống với ba anh rể. Nếu anh ta không thể làm gì thì anh ta không có tiền. Trong cuộc sống, vợ anh từng làm kế toán cho một công ty nước ngoài, và anh cũng ở nhà vì bệnh.

Trong thời gian dịch bệnh, ngoài sự cô lập xã hội, cặp vợ chồng còn thảo luận về việc mua hải sản ở nông thôn để bán tại địa phương. Sài Gòn, anh sinh ra ở Pingding, còn vợ anh đến từ Quảng Nghi. Vì không có hương vị hải sản, công việc mới của cặp đôi này khá có lợi.

Hải sản được bán tại cửa, và nó cũng là một công ty du lịch ở Tin. Ảnh: NVCC .

Khách hàng hiện tại của bạn chủ yếu là đồng nghiệp, hàng xóm hoặc khách hàng du lịch cũ.

Theo thời điểm tăng và giảm giá hải sản và nhu cầu của khách hàng, ông Tian sẽ liên hệ cụ thể với người bạn của Quang là Ayi để cung cấp cho ông. Người đàn ông đã đi đến chợ hải sản để mua nó, và sau đó gửi nó cho vợ chồng anh ta. Nguồn cung cấp hải sản hiện tại của cặp vợ chồng đến từ khu vực Bình Định và Hepingshan ở tỉnh Quảng Ngãi hoặc đảo Phục Sinh. Hải sản được chuyển bằng xe buýt và xe tải đến nhà cô ở quận Hồ Chí Minh, thành phố Hồ Chí Minh. Gần đây, do sự cô lập xã hội, xe khách đã bị hạn chế.

Giá mỗi container là 100.000 đồng. Nhiếp ảnh: NVCC .

Theo ông Tian, ​​vợ chồng ông có thể kiếm được 400.000 đến 1 triệu mỗi ngày. Bằng cách bán nó và để nó nấu ăn cho gia đình, đây được coi là một lợi nhuận.

Trong dịch bệnh này, anh cũng muốn tạo ra nhiều cơ hội việc làm ở nông thôn. Hầu hết trong số họ là ngư dân đi biển. Anh ấy sẽ thảo luận với vợ trong tương lai rằng bằng cách mở một chuỗi cửa hàng bán hải sản đặc sản trực tuyến, anh ấy sẽ có được nhiều khách hàng hơn, nghĩ rằng đây là công việc tay trái của gia đình. Nếu có thể, nhân viên công ty du lịch của anh ta có thể giúp anh ta bán hải sản để kiếm thêm thu nhập trong thời gian khó khăn.

Anh ấy tính toán rằng khi tình hình du lịch tốt, anh ấy sẽ trở lại nhóm du lịch. Tại thời điểm này, khách hàng cũng có một mặt hàng khuyến mãi mới đó là hải sản. Người chồng nói rằng nếu bạn có thể bán nhiều hải sản ở Sài Gòn, điều đó có nghĩa là bạn cũng đã tạo thêm nguồn cung cho ngư dân nông thôn. Tin, hy vọng có một người lính.