Alastair McC NOW đến từ London, Anh là một người hâm mộ bóng đá. Sau đây là kinh nghiệm của anh ấy khi xem các trò chơi ở Thái Lan.

Câu lạc bộ bóng đá cảng và Chon FC, Bangkok Glass FC, Muangthong United FC … Trong mỗi trận đấu đều có một câu lạc bộ fan hâm mộ mạnh mẽ, trung thành và hạnh phúc (câu lạc bộ fan hâm mộ). Đặc biệt, câu lạc bộ fan hâm mộ đã quy tụ những người hâm mộ nhiệt tình của Port FC, những người sinh ra ở quận Konglong của Bangkok, nơi chủ yếu là một tầng lớp lao động. Họ là một trong những động lực thúc đẩy nền văn hóa bóng đá Thái Lan đã phát triển trong thập kỷ qua. Ảnh: Alastair McC NOW / Hành trình văn hóa .

Sân vận động PAT 12.000 chỗ ở Cảng FC thường chật cứng. Trên gian hàng, những người ủng hộ siêu nhiệt tình đã nổi bật. Lấy cảm hứng từ các câu lạc bộ fan hâm mộ châu Âu, đội ultras Port FC cũng sử dụng khăn quàng cổ và trang phục thể thao để tán thưởng và cổ vũ cho các tay trống. Thuyền trưởng – không bao giờ nhìn vào những gì đã xảy ra trên sân.

Là văn hóa của những người siêu thanh toàn cầu, thường được gọi là những kẻ xâm lược và những người ồn ào, khi được giới thiệu đến Thái Lan, nó trở nên thực sự độc đáo bằng cách tích hợp màu sắc địa phương. Không khí trên khán đài của trò chơi bóng đá Thái Lan rất thú vị, mặc dù đôi khi có những xung đột. Các cầu thủ của đội khách có thể tận hưởng những tiếng reo hò ấm áp hiếm có của người hâm mộ quê nhà. Họ vừa hát vừa khuấy động không khí của câu lạc bộ fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất. Ảnh: Alastair McC NOW / Hành trình văn hóa .

Đặc biệt tại Cảng FC, người nước ngoài luôn được chào đón để đứng trên khán đài phía sau mục tiêu và chiến đấu bên cạnh các thành viên chính của nhóm hỗ trợ Ultras – ở đây, chỉ những người điên rồ nhất . Ngoài ra còn có một số lượng lớn phụ nữ và trẻ em trên sân khấu, không phải đàn ông như các đội tăng tốc khác.

Đội Siêu nhân Cảng được gọi là Hollow Invalides, họ tự gọi mình là Heart of Lions. Khi trọng tài thổi còi báo hiệu kết thúc trận đấu, hàng ngàn người ủng hộ đã đổ ra đường, nhưng đội Ultras đứng trên khán đài và tận hưởng niềm hạnh phúc của họ, bỏ qua những khán đài trống rỗng. xung quanh. Họ hét lên giữa sân vận động: “Chúng tôi là Tha Ruea, chúng tôi hoan nghênh Tha Ruea (lời khen cũ của sân vận động PAT).”

Tiếng hát của những người ủng hộ Port FC. Video: DW .

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá đến thăm Bangkok, sẽ là một ý tưởng tốt để đến cảng FC cho một chuyến đi thực địa. Bạn có thể theo dõi lịch trình câu lạc bộ Facebook Facebook và bán vé 6 giờ trước khi bắt đầu khiêu vũ (thường là vào thứ bảy, chủ nhật và đôi khi thứ tư lúc 4 giờ chiều, 6 giờ chiều, 7 giờ tối hoặc 8 giờ tối). Câu lạc bộ bóng đá cảng có một cửa hàng lưu niệm lớn trong sân vận động, nơi bạn có thể mua áo sơ mi, đội cổ vũ và nhiều mặt hàng khác với giá 500-1.000 baht (khoảng 385.000-770.000 đồng).

Sân vận động PAT nằm trên đường Sunthon Kosa ở Khlong Toei. Quận Bangkok. Nếu bạn đi tàu điện ngầm, vui lòng xuống tại ga Queen Sirikit (Lối ra 1), rẽ trái từ ga, xuống Rama III, băng qua ngã tư, sau đó rẽ trái vào đường Sunthon Kosa, bên phải Xem các hoạt động trong sân vận động. Nếu bạn đi xe buýt, bạn có thể đi các tuyến 4, 13, 47, 74, 136, 141, 162, 185, 195 và 205. -Bao Ngọc (theo chuyến đi văn hóa)