Tỷ lệ nhập học của Delta Air Lines, chưa đến 1%, khiến CNBC tin rằng quy trình tuyển dụng của họ khắt khe hơn so với Đại học Harvard, là 4,6% vào năm 2018.

“Khi tôi lần đầu tiên xin việc, tôi đã không được chọn. Tuyển dụng hãng hàng không này rất khó khăn, nhưng tôi rất kiên nhẫn. Tôi biết tôi muốn công việc này, sự nghiệp này, cho đến khi cô ấy không thành công. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ “, Melissa Pittman (Melissa Pittman) trả lời CNBC. Đã vượt qua vòng phỏng vấn ứng dụng thứ hai, nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu. Những người may mắn được chọn là 1% phải trải qua khóa đào tạo 8 tuần và một loạt các bài kiểm tra phải được thực hiện trước khi cất cánh.

Melissa đọc lời khuyên của hành khách. Ảnh: CNBC .

Sau khóa đào tạo, tiếp viên bắt đầu làm việc toàn thời gian, nhưng được sắp xếp theo “thời gian thử việc” – thực hiện các nhiệm vụ trong suốt chuyến bay, nhưng không quyết định làm gì. Sau khi thời gian dùng thử 6 tháng kết thúc, họ sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn.

Luật ngầm của Melissa ──Melissa làm việc ở New York, và tất cả các chuyến đi bắt đầu và kết thúc tại một sân bay trong thị trấn. Melissa bắt chuyến bay từ New York đến Atlanta và xuất hiện tại phòng vé một giờ trước khi khởi hành. Cô đi cùng với ba người hộ tống khác: Sarah Motter, Shannon O hèBrien và Niguel Modeste. Bốn người họ không bao giờ bay cùng nhau. “Bạn sẽ không bao giờ biết tất cả mọi người trong bữa tiệc. Tiếp viên hàng không khác nhau mỗi khi bạn đi du lịch”, Melissa tiết lộ.

Lần này, Melissa là tiếp viên trưởng, chịu trách nhiệm sắp xếp cuộc họp trước khi rời đi, liên hệ trực tiếp với cơ trưởng và thông báo cho hành khách. Chỉ những tiếp viên có kinh nghiệm mới có trách nhiệm này, và họ cũng sẽ có thể tự tổ chức lịch trình bay.

Phi hành đoàn không thể lên máy bay mà không có “SkyPro” (thiết bị màu đỏ có kích thước của một chiếc điện thoại thông minh lớn). Nó cung cấp thông tin về tất cả các quy trình an toàn chuyến bay cho tiếp viên và có thể xác định hành khách cao cấp trên máy bay. Melissa nói: “Thiết bị này cho phép chúng tôi sống sót và thở.” Melissa và Sarah phục vụ trong khoang hạng nhất trên máy bay. Ảnh: CNBC .

Nhiều người vẫn coi tiếp viên hàng không là sở thích, chỉ cung cấp quần áo cho hành khách. Melissa phủ nhận: “Sự hiểu lầm lớn nhất là mọi người nghĩ chúng tôi chỉ là nữ tiếp viên.” Cô ấy đã sử dụng thế giới thực làm ví dụ. Khi một hành khách bắt đầu bị đau tim hoặc cần trợ giúp y tế, người đầu tiên nói chuyện với anh ta là tiếp viên hàng không. Phi hành đoàn sẽ được đào tạo để ứng phó với các trường hợp khẩn cấp và biết phải làm gì.

Phi hành đoàn phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất: từ hỏa hoạn, tai nạn, đến những hành khách không vui. Trong chuyến bay này, sự kiện nghiêm trọng nhất mà cô phải đối mặt là máy bay đi vào khu vực bị xáo trộn.

“Khi ly nước tương đương, đó là một sự xáo trộn. Nếu một ly rượu vang đỏ văng ra, máy bay đi vào khu vực bị quấy rối cao, nhưng đối với tôi, nó chỉ cần quản lý”, Melissa giải thích .

Sau khi hạ cánh, Melissa và cơ trưởng sẽ đứng trước cửa máy bay và cúi chào mỗi 200 hành khách. Cô nói: “Tạm biệt, tạm biệt, tôi phải nói những lời này 600 lần một ngày.” — Thư giãn thời gian- — Từ New York đến Alanta, chuyến bay kéo dài hai giờ của phi hành gia. Melissa và các đồng nghiệp sẽ rời khỏi thị trấn. Người phục vụ sẽ chợp mắt trong phòng ngủ, tập thể dục hoặc ăn uống trong phòng tập thể dục sân bay, những ngày khác. Họ chỉ có thể nghỉ ngơi trong một giờ và sau đó nghỉ ngơi một lần nữa. Vé cho chuyến đi tiếp theo.

Shannon O’Brien tiết lộ rằng cô ấy thích tham gia vào tổ chức để sắp xếp các chuyến bay trong thời gian rảnh rỗi: “Theo thâm niên, chúng tôi có thể chọn tuyến đường chúng tôi muốn đi hoặc số chuyến bay chúng tôi chọn mỗi ngày. Trình độ chuyên môn của chúng tôi rất tốt cho việc lập kế hoạch. “” Hạnh phúc – tách rời khỏi cá nhân một cách đau đớn – điều tốt nhất về công việc này trong sự nghiệp năm năm là Melissa có thể nhảy lên máy bay và thường xuyên ghé thăm. Gia đình và bạn bè trên khắp Hoa Kỳ thường làm việc trong văn phòng và ngồi lặng lẽ tại bàn của cô năm ngày một tuần.

“Một số người đi làm bằng tàu điện ngầm. Tôi bay đi làm, “Melissa tiết lộ rằng cô ấy vẫn phải bay 5 tiếng rưỡi từ nhà ở Los Angeles để đi làm. Thực tế, do những khó khăn trong công việc, Melissa có thể sống với cô ấy Bất cứ nơi nào bạn muốn.

– Đồng nghiệp của Melissa, Sarah Motter cũng tận dụng điều này.Cô hạ cánh từ đảo Guam lúc 8 giờ tối và chồng cô đóng quân trong Hải quân Hoa Kỳ. (Guam là một lãnh thổ của Hoa Kỳ, ở Tây Thái Bình Dương.) Sarah có thể sống với một đồng nghiệp ở New York khi cần thiết.

Nhưng điều khó khăn nhất về Melissa là tránh xa chồng, bỏ lỡ những ngày lễ hay những dịp quan trọng của gia đình. gia đình. “Tôi không thể tham dự sinh nhật lần thứ 18 của con trai tôi, nhưng các con tôi đã quen với nó. Chúng nói rằng những ngày lễ gia đình như Giáng sinh sẽ không được tổ chức vào tối ngày 24 tháng 12, nhưng đó có thể là đêm giao thừa.

Nhưng, Mei Lisa và phi hành đoàn nói: “Làm việc trong ngành vận tải hàng hóa theo thời gian. Không. Trong vài tháng, chúng tôi phải làm việc sáu ngày một tuần. Tuy nhiên, trong một vài tháng chúng ta có thể làm việc một hoặc hai ngày một tuần. “

Theo Nhà hát, mức lương mỗi giờ của họ là từ 23 đến 54 đô la Mỹ mỗi giờ, tùy thuộc vào trình độ của họ. Điểm số.

Hạm đội và phóng viên của Melissa. Ảnh: CNBC .— Sự lựa chọn của người chăm sóc

Melissa và các đồng nghiệp của cô thừa nhận rằng họ đã đi du lịch khắp thế giới, sau khi trải qua lịch trình mơ ước, họ không thể quay lại làm việc tại bàn của họ. Melissa là một người mẫu và Nhân viên truyền hình, cô tiết lộ rằng cô đã từ bỏ một mức lương đủ cao để trở thành một tiếp viên hàng không. “Tôi ở đây vì giá trị lâu dài của nghề này. Tôi muốn đi du lịch khắp thế giới và nhìn khắp thế giới.”

Cuối cùng, niềm đam mê vượt qua mọi thử thách. Melissa nói: “Ngay cả vào những ngày xảy ra sự cố trộm cắp căng thẳng nhất. Công nghệ của tôi, bị trì hoãn do thời tiết, thay đổi theo hướng khẩn cấp, hành khách nhàm chán hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, tôi vẫn thích công việc này. Doanh nghiệp của anh quyết định không giao dịch dưới bất kỳ hình thức nào. “

Pan Wen