Ông Li, 45 tuổi, có một sự nghiệp cao cấp trong ngành dịch vụ du lịch. Do đó, cô rất am hiểu trong việc đặt vé máy bay và hiểu chính sách của nhiều hãng hàng không và công ty bảo hiểm du lịch.

Khi Li bị phát hiện, cô đang gửi giấy chứng nhận để nhắc nhở hãng hàng không yêu cầu bồi thường khi hãng hàng không trì hoãn việc hủy. Ảnh: Paper .

Với kinh nghiệm chuyên môn của mình, ông Li đã đặt hàng trăm chuyến bay từ 2015 đến 2019. Tuy nhiên, cô không có ý định trở thành hành khách trong bất kỳ chuyến đi nào. Thay vào đó, Li đã chọn một chuyến bay mà cô dự kiến ​​sẽ bị hoãn hoặc hủy. Sau đó, cô đặt mua vé và mua rất nhiều bảo hiểm cùng một lúc. Khi hãng hàng không hủy chuyến bay theo lịch trình, Li sẽ nộp đơn yêu cầu với công ty bảo hiểm. Đối với các chuyến bay vẫn cất cánh như bình thường, điều này có nghĩa là Li Na đã chẩn đoán sai tình huống và người phụ nữ sẽ yêu cầu hoàn trả “các khoản chi tiêu”. Chính sách bảo hiểm có thể kiếm được hơn 420.000 đô la. Vì một vụ trộm, cô thậm chí còn nhận được hơn 14.000 đô la tiền bồi thường. Tuy nhiên, một số đại lý vé máy bay ở Trung Quốc tin rằng Li đã thực hiện nghiên cứu đầy đủ trước khi “đi xuống cầu thang” để mua vé máy bay. Nó phụ thuộc vào thời tiết xấu, thời gian bay và sự chậm trễ khác trên đường bay. Ngoài ra, Li cũng được hưởng lợi từ các đề xuất và đánh giá của người dùng – họ có nhiều kinh nghiệm bay. Những người này sẽ cung cấp cho hành khách những gợi ý và lời khuyên để giúp họ hiểu và tránh lộ trình đi máy bay khi chuyến bay không bị hoãn hoặc hủy. Trái ngược với Li.

Để tránh thu hút sự chú ý của cảnh sát, Li thậm chí còn đặt mua vé như 20 người khác (với tư cách là gia đình và bạn bè). Tuy nhiên, cảnh sát cuối cùng đã phát hiện ra một vấn đề đáng ngờ. Chỉ trong bốn năm, khoảng 20 người đã được các công ty bảo hiểm bồi thường liên tục vì sự chậm trễ hoặc hủy bỏ. Những người này đều có liên quan đến Li, và người phụ nữ cuối cùng đã bị bắt. Chính quyền đã tuyên bố vụ việc vào giữa tháng Sáu. Cảnh sát Nam Kinh đang tiến hành một cuộc điều tra cụ thể về vụ án. -Theo Giấy, sau khi phát hiện ra sự gian lận của Li, nhiều công ty bảo hiểm đã nhanh chóng sửa chữa những sai sót trong chính sách bồi thường của họ. Những lỗi này là sơ hở mà Lee sử dụng để làm giàu. Nhiều công ty bảo hiểm du lịch Trung Quốc đã thêm một quy tắc: nếu họ đã xác minh khách hàng của họ hoặc suy đoán rằng chuyến bay có thể bị trì hoãn khi mua bảo hiểm đã biết, họ từ chối bồi thường. Một số công ty khác chỉ tăng tiền bồi thường khi hành khách thực sự trên một chuyến bay bị hủy.

Anh Minh (theo tài liệu)

xem thêm: bất kỳ câu hỏi thực sự nào gặp phải trên máy bay